Thắng cố, theo người ta nói, là nồi hầm nội tạng ngựa. Mùi rất khó chịu là vì người ta làm qua thôi
Hàng giả thì vẫn là vật liệu đó mới được coi là thắng cố, nhưng người ta làm theo tiêu chuẩn vệ sinh của người Kinh. Nói không ăn vì hàng giả là nói đùa thôi
Năm đó chúng tôi lên Bắc Hà, đề nghị được ăn cơm nhà đồng bào, anh bạn đặt một nhà người dân tộc. Họ không làm nhà hàng, nhưng nhận nấu cỗ ăn tại nhà họ. Có bát "lòng ngựa" trên mâm. Không mùi gì, ăn ngon, là hàng giả đấy
Rượu ngô bây giờ cũng được người ta thích. Tôi thì không vì mùi men lá ngai ngái. Được cái "không khát nước, không nhức đầu".
Đồng bào bán rượu gùi từ bản ra. Ngoài những người thu mua còn có các "sâu rượu" nhân dịp lên chơi thì tranh thủ mua mươi lít mang về