[Funland] Mua dao làm bếp sản xuất tại Nhật ở đâu?

canhhoabatdiet

Xe container
Biển số
OF-308850
Ngày cấp bằng
22/2/14
Số km
6,040
Động cơ
576,258 Mã lực
Cháu có đọc về việc cụ thử dây thép, nhưng thử dũa xe máy cháu chưa biết cụ thử thế nào? Hơn nữa ví dụ dao thái trong bộ dao chẳng hạn mang ra chặt xương lưỡi có thể bị quằn, và nhà sản xuất cũng khuyến cáo làm như vậy họ sẽ không bảo hành. Bởi vậy họ mới có con dao chặt xương riêng mà cháu Post lên.
Đối với đũa xe máy thì chỉ cần lấy lưỡi dao để khoảng góc 45 độ, sau đó cạo thật mạnh, xem có róc được thịt thép đũa xe không.
Khoản róc thịt thép thì dao phay làm từ nhíp ô tô làm dư sức nhé.
Nếu dao đức không làm được thì:
1: Dao Đức nhái
2: Công nghệ luyện thép của Đức thua mấy ông lò rèn Việt Nam
 

TuDo2808

Xe container
Biển số
OF-202035
Ngày cấp bằng
14/7/13
Số km
6,135
Động cơ
369,006 Mã lực
Tokyo-Yokohama!:))
 

NNS

Xe trâu
Biển số
OF-4688
Ngày cấp bằng
12/5/07
Số km
33,023
Động cơ
520,367 Mã lực
Cháu giới thiệu các cụ con dao và cái mài dao đi cùng cháu 20 năm của Zwilling, phía đầu mũi dao bị mẻ chút cháu phải mài cho nó hết đi, vì con gấu ngày đó của cháu nó chặt xương, sau này ly dị ngoài đồ dùng cá nhân thì đồ trong nhà cháu mang theo 2 chai rượu và con dao này, vì nó theo cháu từ khi khởi nghiệp. Hình thằng người sau 20 năm vẫn rõ, ngày đó cháu mua là 199 đê mác. Tương đương 150 đô Mẽo.







Cụ NNS có cần đổi sang tháng đi công tác cháu đổi cho, cháu quen cửa hàng. Hãng Zwilling không yêu cầu xuất trình hoá đơn. Dao xịn vẫn phải dùng đúng mục đích nếu không vẫn mẻ như thường. Loại đắt tiền như của cháu được rèn cẩn thận nên giá thành cao. WMF cũng có những bộ dao rất đẹp, có thể yêu cầu khắc tên của mình lên đó.
đọc loáng thoáng thấy cụ kể xách 2 chai diệu và con phơ Zwilling đi chia tay với vợ mà giật hết cả mình=))
thôi kệ, chả đáng nhiêu, đem tận sang Đức đi đổi con dao mẻ mất công quá cụ ạ, thanks cụ nhiều>:D<
 

Patriots

Xe cút kít
Biển số
OF-168448
Ngày cấp bằng
25/11/12
Số km
15,089
Động cơ
493,414 Mã lực
Đối với đũa xe máy thì chỉ cần lấy lưỡi dao để khoảng góc 45 độ, sau đó cạo thật mạnh, xem có róc được thịt thép đũa xe không.
Khoản róc thịt thép thì dao phay làm từ nhíp ô tô làm dư sức nhé.
Nếu dao đức không làm được thì:
1: Dao Đức nhái
2: Công nghệ luyện thép của Đức thua mấy ông lò rèn Việt Nam
Hôm nào cháu hy sinh con dao của cháu làm thử bài test này của cụ xem bọn Đức luyện thép có bằng VN hay không.
 

kimnganhvm

Xe đạp
Biển số
OF-376771
Ngày cấp bằng
7/8/15
Số km
22
Động cơ
246,490 Mã lực
Em thấy dao thái dùng loại làm từ lưỡi cưa máy( loại cưa vòng) sắc và tốt hơn loại rèn từ nhíp. Dao chặt em nhờ rèn trên miền núi chặt chân giò như chặt chuối. Có loại lưỡi cưa máy cưa sắt em tìm mãi ko ra. Hoặc gia công từ lò xo cửa cuốn ( loại dùng cơm) làm dao thái rất tốt.
 

NNS

Xe trâu
Biển số
OF-4688
Ngày cấp bằng
12/5/07
Số km
33,023
Động cơ
520,367 Mã lực
Hôm nào cháu hy sinh con dao của cháu làm thử bài test này của cụ xem bọn Đức luyện thép có bằng VN hay không.
em nghĩ nếu so về độ sắc, cứng thì có khi chưa chắc dao Đức, Nhật, thuỵ sỹ ăn đc dao Đa sỹ vn cũng nên, bằng chứng là em chưa thấy con mẹ hàng pha hay lão chủ quán thịt chó nào chặt mồi bằng dao Đức, chúng nó toàn thửa dao phay Đa sỹ, chặt con chó thui cứ phằm phặp, sắc lẻm.=))
nhưng đồ trong nhà bếp gia đình thì độ sạch, đẹp, bóng bẩy, ko han gỉ, ko mùi của dao có lẽ là thứ còn quan trọng ko kém, thậm chí hơn độ sắc ạ, vì thế dao Đức hay Swiss nó đáp ứng tốt hơn, mỗi tội giá đắt phết.
dao Đa sỹ sắc thật, nhưng nó có cái mùi sắt luyên tanh tanh...
 

Patriots

Xe cút kít
Biển số
OF-168448
Ngày cấp bằng
25/11/12
Số km
15,089
Động cơ
493,414 Mã lực
Việc sắc và thép cứng cháu biết từ đầu rồi, không thể sắc bằng loại dao thép bị gỉ được và chưa chắc cứng bằng, cái này chưa thử độ cứng nên cháu không biết, độ sắc cháu đã thử. Dao Đức có ưu điểm là đẹp mãi với thời gian, độ cân lý tưởng giữa chuôi dao và lưỡi dao. Khi làm việc: thái, hay quay mũi dao băm các loại rau thơm tiện dụng. Nói chung tuỳ người dùng và mục đích nhưng cháu hài lòng, nếu cần cháu vẫn sẽ mua lại dao Đức. Kể riêng về độ sắc thì dao làm sushi của Nhật sắc hơn. Đức có loại dao làm cá hồi, rất sắc và có tính đàn hồi, như một thanh kiếm cũng rất hay. Cháu mang 2 chai rượu ngon đi uống chẳng dại gì để thằng khác uống cụ NNS ạ, cháu cũng không hơi đâu mà làm việc dại, đời còn dài, ái còn nhiều hơi đâu cháu phải tâm tư.
 

AnhLeBg

Xe hơi
Biển số
OF-368727
Ngày cấp bằng
31/5/15
Số km
185
Động cơ
254,380 Mã lực
Xưa có câu " nhà nghèo thì dao sắc " giờ đọc thớt này thấy có vẻ ngược lại
 

Bachsima

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-327829
Ngày cấp bằng
20/7/14
Số km
15,540
Động cơ
434,773 Mã lực
Nguyên tắc cơ bản là thép nhiều các bon thì cứng, sắc lại dễ mài. Tuy nhiên dễ gỉ, đòi hỏi bảo quản cẩn thận, Nếu là thép Vịt thfi nhiều tạp chất và rèn lại lồi lõm bề mặt nên nhiễm mùi tanh dao vào thức ăn. Còn cái trò dùng dao đi gọt thép vào chặt đinh, chặt xương thì dao làm bếp mấy khi dùng, nhất là bây giờ thực phẩm đã cắt lọc sẵn như đùi gà, ức gà, thăn bò đã được các thợ chuyên làm hộ gia chủ. Như vậy nhu cầu những con dao to dày phay một phát bay đầu con bò hay chặt đôi cái đùi gà chắc sẽ ít đi ;)).
Nhớ ngày xưa có mấy ông trông xe chỉ vì cãi nhau ăn sớm ăn muộn mà một phát dao chặt thịt chó làm bằng lưỡi cưa bay mợ nó đầu i ông ẻm, kinh lém. Vì vậy những đồ dễ sang dạng hung khí nhà lành cần chi, đúng không các cụ
 

Bachsima

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-327829
Ngày cấp bằng
20/7/14
Số km
15,540
Động cơ
434,773 Mã lực
Nhà em làm bộ dao inox Đức Quảng Châu, 10 năm vẫn sắc, có sao đâu.
 

Patriots

Xe cút kít
Biển số
OF-168448
Ngày cấp bằng
25/11/12
Số km
15,089
Động cơ
493,414 Mã lực
Con dao cá hồi đây ạ:




dao Quảng Châu cũng rất sắc, ngay bên Đức cũng có bán dao của TQ sản xuất nhiều mà. Quan trọng họ bán cái gì thì nói là bán cái đó, không có nói sai. Hôm cháu thấy Tchibo họ bán con dao làm sushi của Nhật rất đẹp và chắc là rất sắc 85 Euro.
 

Euro2CityStar

Xe lăn
Biển số
OF-345955
Ngày cấp bằng
9/12/14
Số km
12,827
Động cơ
396,448 Mã lực
Nơi ở
Quân khu bàn phím
Nhà em làm bộ dao inox Đức Quảng Châu, 10 năm vẫn sắc, có sao đâu.
Dao nào mài liên tục cũng đều sắc hết cụ ơi

à mà ông chủ thớt đã bớt chút thời gian vàng ngọc sáng chủ nhật đến xem dao Chroma chưa hay lại chủ yếu lên đây phổ biến kiến thức về các loại ZDP-189 , S30V đây .
 

chemotech

Xe điện
Biển số
OF-327419
Ngày cấp bằng
17/7/14
Số km
2,204
Động cơ
305,546 Mã lực
Em định mua một số dao làm bếp loại của Nhật sản xuất và gia công tại Nhật(Không phải loại giả Nhật do TQ sản xuất đâu nhé). Em ở Hà Nội, vậy em có thể mua ở đâu? Nhờ các cụ tư vấn giúp.
Vodka em xin được rót sẵn. Kính các cụ.
Cháu có cậu em chuyên đi lại Nhật Việt, cụ thích loại nào có Link nháu nhờ cậu ấy ôm cho cụ là chuẩn rồi chứ gì.
 

canhhoabatdiet

Xe container
Biển số
OF-308850
Ngày cấp bằng
22/2/14
Số km
6,040
Động cơ
576,258 Mã lực
Nguyên tắc cơ bản là thép nhiều các bon thì cứng, sắc lại dễ mài. Tuy nhiên dễ gỉ, đòi hỏi bảo quản cẩn thận, Nếu là thép Vịt thfi nhiều tạp chất và rèn lại lồi lõm bề mặt nên nhiễm mùi tanh dao vào thức ăn. Còn cái trò dùng dao đi gọt thép vào chặt đinh, chặt xương thì dao làm bếp mấy khi dùng, nhất là bây giờ thực phẩm đã cắt lọc sẵn như đùi gà, ức gà, thăn bò đã được các thợ chuyên làm hộ gia chủ. Như vậy nhu cầu những con dao to dày phay một phát bay đầu con bò hay chặt đôi cái đùi gà chắc sẽ ít đi ;)).
Nhớ ngày xưa có mấy ông trông xe chỉ vì cãi nhau ăn sớm ăn muộn mà một phát dao chặt thịt chó làm bằng lưỡi cưa bay mợ nó đầu i ông ẻm, kinh lém. Vì vậy những đồ dễ sang dạng hung khí nhà lành cần chi, đúng không các cụ
Cụ nhầm rồi. Một con dao tốt nó phải đáp ứng được độ cứng cần thiết của lưỡi dao.
Độ bền bì và chịu mài mòn cũng không ngoại lệ
Chính vì thế 1 con dao tốt phải có lưỡi cứng và sắc dai.
Và để thử độ cứng của lưỡi dao thì phải thử bằng giũa hoặc thử bằng 1 thanh thép có thang cứng khoảng 48-50 hrc.
Vượt qua bài test đó thì mới được coi là con dao tạm ổn
Còn ngược lại, một con dao chỉ sắc không mà lưỡi không đạt độ cứng cao thì chỉ cắt vài bữa là lại phải mài lại.
 

bomong

Xe điện
Biển số
OF-12106
Ngày cấp bằng
15/12/07
Số km
2,061
Động cơ
480,865 Mã lực
Rèn dao từ vỏ vòng bi cũ nè! Bác nào làm giúp Em 1c nào!!!!!!!!!!!
 

Bachsima

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-327829
Ngày cấp bằng
20/7/14
Số km
15,540
Động cơ
434,773 Mã lực
Cụ nhầm rồi. Một con dao tốt nó phải đáp ứng được độ cứng cần thiết của lưỡi dao.
Độ bền bì và chịu mài mòn cũng không ngoại lệ
Chính vì thế 1 con dao tốt phải có lưỡi cứng và sắc dai.
Và để thử độ cứng của lưỡi dao thì phải thử bằng giũa hoặc thử bằng 1 thanh thép có thang cứng khoảng 48-50 hrc.
Vượt qua bài test đó thì mới được coi là con dao tạm ổn
Còn ngược lại, một con dao chỉ sắc không mà lưỡi không đạt độ cứng cao thì chỉ cắt vài bữa là lại phải mài lại.
Việc nào cần độ cứng ấy, làm bếp ở gia đình chủ yếu thái thịt cắt rau củ quả chứ có mấy khi pha sỏ lợn hay chẻ móng giò mà cần độ cứng cao hơn độ cứng của xương (vốn cứng gần bằng đá hoa cương).
Vì vậy dao cần nhẹ, khó gỉ và dễ mài. Thép cứng quá mài khó chết đi. Dao của bác mà gọt được dũa thép thì mấy cái dũa mài nhà bếp trông dao mà khóc tiếng mán ợ.
 

canhhoabatdiet

Xe container
Biển số
OF-308850
Ngày cấp bằng
22/2/14
Số km
6,040
Động cơ
576,258 Mã lực
Việc nào cần độ cứng ấy, làm bếp ở gia đình chủ yếu thái thịt cắt rau củ quả chứ có mấy khi pha sỏ lợn hay chẻ móng giò mà cần độ cứng cao hơn độ cứng của xương (vốn cứng gần bằng đá hoa cương).
Vì vậy dao cần nhẹ, khó gỉ và dễ mài. Thép cứng quá mài khó chết đi. Dao của bác mà gọt được dũa thép thì mấy cái dũa mài nhà bếp trông dao mà khóc tiếng mán ợ.
Ý em là lưỡi dao có độ cứng cao thì chỉ cần mài sắc là có thể dùng để pha thịt, cắt củ quả cả năm mà không phải mài lại.
Còn tất nhiên 1 thanh sắt dẹp mài khéo thì vẫn rọc giấy ngọt lịm, nhưng nó sẽ không bén được lâu
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top