- Biển số
- OF-308850
- Ngày cấp bằng
- 22/2/14
- Số km
- 5,668
- Động cơ
- 578,752 Mã lực
Pha sỏ lợn, chẻ móng giò là phần việc của dao chặt rồi cụ ạ.Việc nào cần độ cứng ấy, làm bếp ở gia đình chủ yếu thái thịt cắt rau củ quả chứ có mấy khi pha sỏ lợn hay chẻ móng giò mà cần độ cứng cao hơn độ cứng của xương (vốn cứng gần bằng đá hoa cương).
Vì vậy dao cần nhẹ, khó gỉ và dễ mài. Thép cứng quá mài khó chết đi. Dao của bác mà gọt được dũa thép thì mấy cái dũa mài nhà bếp trông dao mà khóc tiếng mán ợ.
Mà lưỡi dao chặt thông thường có độ cứng vừa phải vì lưỡi dày nên chặt không lún mà cũng không mẻ