- Biển số
- OF-161505
- Ngày cấp bằng
- 19/10/12
- Số km
- 230
- Động cơ
- 350,964 Mã lực
Cháu cứ làm vài con kiwi. Ngon bổ rẻ
cụ mật thư cho cháu xin bảng giá dao bên cụ có hình ảnh càng tốt, cháu đang muốn 1 em để làm món gỏi cá đâyCác bác nói đến thép damascus thì hiện tại dao Nhật là số 1, các hiệu nổi tiếng dùng thép này phải kể đến Shun - KAI, Tojiro
Nó thường dùng các loại damascus 37-63 lớp
Về dao gốm Ceramic thì cũng dẫn đầu là Kyocera của Nhật. Mình ko biết các bác mua ở đâu và thế nào chứ dao gốm đúng của Kyocera ko dễ gãy như vậy, thả thẳng đứng từ trên độ cao 2m xuống sàn gạch còn chưa gãy nữa mà
Bên mình cũng có mài cho dao gốm luôn
Công nhận dao của Đa sỹ thì sắc, nhưng mà chóng gỉ quá.Em cứ qua hàng chai mua dùng. Bà xã thấy dùng hơn cả mấy cái của Nhật. Địa chỉ mua đây các cụ ạ : https://www.facebook.com/langnghedaokeodasy LH: Ms Dung - 0986586816 đc1+ 7B- Hàng Chai - Hà Nội đc 2+ 42 Tổ 7 , Đa Sỹ - Hà Đông, Hà Nội
cụ dùng xong cứ rửa sạch rồi lau khô là được cụ ạ, kinh nghiệm làm chuyên bếp nhật từ năm 2003 đến nay của em đấy ạv
Công nhận dao của Đa sỹ thì sắc, nhưng mà chóng gỉ quá.
Em sợ nhất là cái khoản gỉ nó bám vào thức ăn
Các cụ cho hỏi chút, cái vụ mài dao cụ thể nên như thế nào?
Đá mài bán ở ngoài thì toàn đá mài công nghiệp, dùng để mài dao gia dụng thì không sắc được. Còn cái mài dao bán sẵn em thấy không tin tưởng lắm vì chỉ để dùng tạm thời chứ không phải dùng cơ bản.
Thấy các cụ trao đổi ở nước ngoài nếu dao cùn, bị mẻ ... mang đến hãng họ fix miễn phí luôn, ở VN không biết có chỗ nào như vậy không ạ
Đây là clip mài dao ở nhật.
Em thấy có mấy loại vật liệu làm dao:
- Gốm: Cái này đắt nhưng dao rất sắc có thể dùng dạo râu được
- Thép cac bon: Cái này không sắc bằng gồm, nhưng bền và mài dễ, giữ sắc lâu nhưng hay bị gỉ. Một số nơi dùng luôn lưỡi cưa vòng làm dao.
- Thép không gỉ: Cái này sạch, nhưng mà không sắc.
Đây là cái clip làm dao từ lưỡi cưa:
mua viên đá mài như clip kia thì khoảng 800k ở đường bưởi chỗ ông người tàu bán cụ ạ, em thì mua từ bên nhật giá khoảng 200k tiền việt thôiCác cụ cho hỏi chút, cái vụ mài dao cụ thể nên như thế nào?
Đá mài bán ở ngoài thì toàn đá mài công nghiệp, dùng để mài dao gia dụng thì không sắc được. Còn cái mài dao bán sẵn em thấy không tin tưởng lắm vì chỉ để dùng tạm thời chứ không phải dùng cơ bản.
Thấy các cụ trao đổi ở nước ngoài nếu dao cùn, bị mẻ ... mang đến hãng họ fix miễn phí luôn, ở VN không biết có chỗ nào như vậy không ạ
Đây là clip mài dao ở nhật.
Em thấy có mấy loại vật liệu làm dao:
- Gốm: Cái này đắt nhưng dao rất sắc có thể dùng dạo râu được
- Thép cac bon: Cái này không sắc bằng gồm, nhưng bền và mài dễ, giữ sắc lâu nhưng hay bị gỉ. Một số nơi dùng luôn lưỡi cưa vòng làm dao.
- Thép không gỉ: Cái này sạch, nhưng mà không sắc.
Đây là cái clip làm dao từ lưỡi cưa:
Cái ông người Tầu ở đường bưởi là chỗ nào bác nhờ, em qua làm một phát về mài dao cho bố mẹ vợmua viên đá mài như clip kia thì khoảng 800k ở đường bưởi chỗ ông người tàu bán cụ ạ, em thì mua từ bên nhật giá khoảng 200k tiền việt thôi
Đơn giản thôi, nhưng bác phải cho mọi người xem loại lông rồi mới chỉ đượcEm hay nhổ lông lách cho vợ, các bác có biết bán nhíp ở đâu tốt không chỉ cho e với
Hôm vừa rồi E cũng làm 1 mớ của Ms Dung. Dễ bị han, cán gỗ làm không chau chuốt. Nói chung thì cũng không gọi là ưng cái bụng cho lắm. E thềEm cứ qua hàng chai mua dùng. Bà xã thấy dùng hơn cả mấy cái của Nhật. Địa chỉ mua đây các cụ ạ : https://www.facebook.com/langnghedaokeodasy LH: Ms Dung - 0986586816 đc1+ 7B- Hàng Chai - Hà Nội đc 2+ 42 Tổ 7 , Đa Sỹ - Hà Đông, Hà Nội
Em thấy ông Google bảo là trong làng Đa Sỹ có loại dao làm giống kiểu dao nhật, chuyên cung cấp cho các khách sạn 5 sao. Giá nghe đâu cũng khoảng 1-2 triệu/con. Loại dao này dùng công nghệ bổ thép, tức là trong con dao có cả thép cứng và thép mềm nên rất sắc. Các bác xem cụ thể ở đâyHôm vừa rồi E cũng làm 1 mớ của Ms Dung. Dễ bị han, cán gỗ làm không chau chuốt. Nói chung thì cũng không gọi là ưng cái bụng cho lắm. E thề
Các cụ cho hỏi chút, cái vụ mài dao cụ thể nên như thế nào?
Đá mài bán ở ngoài thì toàn đá mài công nghiệp, dùng để mài dao gia dụng thì không sắc được. Còn cái mài dao bán sẵn em thấy không tin tưởng lắm vì chỉ để dùng tạm thời chứ không phải dùng cơ bản.
Thấy các cụ trao đổi ở nước ngoài nếu dao cùn, bị mẻ ... mang đến hãng họ fix miễn phí luôn, ở VN không biết có chỗ nào như vậy không ạ
Đây là clip mài dao ở nhật.
Em thấy có mấy loại vật liệu làm dao:
- Gốm: Cái này đắt nhưng dao rất sắc có thể dùng dạo râu được
- Thép cac bon: Cái này không sắc bằng gồm, nhưng bền và mài dễ, giữ sắc lâu nhưng hay bị gỉ. Một số nơi dùng luôn lưỡi cưa vòng làm dao.
- Thép không gỉ: Cái này sạch, nhưng mà không sắc.
Đây là cái clip làm dao từ lưỡi cưa: