Bọn Têy đánh giá, kệ mother chúng nó chứ
Thật ra người nước ngoài họ ăn tiết canh không nốc rượu như các cụ bợm rượu nhà ta cho nên thấy không ngon, chứ mấy ông bợm rượu nốc đẫy rượu vào thì làm gì còn biết sợ gì chứ .... lúc đấy thì tiết canh lòng lợn lại là nhất dzồi1 bát tiết canh vịt , 1 bát tiết canh dê và nửa lít rượu trong tiết trời lạnh khô này thì thật là vua chúa cũng chỉ đến thế...
Theo bọn nó làm cái gì. Nếu theo tiêu chuẩn bọn tây thì gái mông phải to như cái lồng bàn. Môi thì cong tớn lên. Da ngăm ngăm mới là đẹp. Vậy gái việt đa phần là xấu hết à. Những đứa da ngăm ngăm của mình lại là thượng hạng với bọn nó.Kể ra có bát tiết canh dê , đôi ba ly diệu nó cũng phây phây, thế mà các anh tây lại không mặn mà nhỉ
--------
Tiết canh vào danh sách 100 món tệ nhất thế giới 2025
Tiết canh của Việt Nam xếp thứ 52 trong top 100 món ăn tệ nhất và bị đánh giá 2,7 sao, bánh bao blodpalt chế biến từ máu tuần lộc tại Phần Lan đứng vị trí số một.
Sau khi công bố danh sách 100 món ngon nhất thế giới 2025 (100 Best dishes in the world), cẩm nang ẩm thực Taste Atlas tiếp tục liệt kê 100 món tệ nhất. Tiết canh là đại diện của Việt Nam có trong danh sách này, đứng thứ 52, và đạt 2,7 sao trên 5. Trứng vịt lộn cũng nằm trong top, thứ 48, nhưng món ăn này được tính là đại diện cho ẩm thực Philippines.
Món tiết canh miền Bắc. Ảnh: Lê Tân
" style="margin: 0px; padding: 0px 0px 454.236px; box-sizing: border-box; text-rendering: optimizelegibility; width: 680px; float: left; display: table; -webkit-box-pack: center; justify-content: center; background: rgb(240, 238, 234); text-align: center; position: relative;">
Món tiết canh miền Bắc. Ảnh: Lê Tân
Miêu tả về tiết canh, Taste Atlas viết: "Món ăn có màu đỏ rực rỡ được chế biến từ máu tươi của động vật trộn với nước mắm. Tiết và nhân sẽ đông lại sẽ giống một miếng bánh pudding đặc, dẻo, thường ăn kèm lạc rang giã nhỏ, rau thơm, húng quế". Tiết canh là món ăn truyền thống, thường được chế biến vào các dịp cỗ bàn. Món ăn từng gây nhiều tranh cãi vì ăn sống, không đảm bảo vệ sinh. Hiện tại, người Việt Nam cũng dần ít ăn món này.
Đây không phải lần đầu tiên tiết canh của Việt Nam bị nhắc đến. Tháng 3/2024, Taste Atlas công bố danh sách 45 món ăn Việt bị khách quốc tế chấm tệ nhất, tiết canh đứng thứ hai. Đứng thứ nhất là bánh đậu xanh. Năm 2023, trong 100 món tệ nhất, trứng vịt lộn cũng được nhắc đến.
Kết quả đánh giá dựa trên gần 400.000 lượt bình chọn của hàng nghìn chuyên gia, thực khách, đầu bếp với hơn 11.000 món ăn nổi tiếng của các quốc gia trên thế giới. Điểm xếp hạng được tính theo sao, cao nhất là 5 sao. Sao càng thấp món ăn càng bị đánh giá tệ.
Đứng đầu danh sách 100 món tệ nhất 2025 trên thế giới là blodpalt, ẩm thực truyền thống của vùng Lapland Phần Lan và bắc Thụy Điển. Món bánh bao được người dân đánh giá "bổ dưỡng" nhưng không được du khách quốc tế đánh giá cao vì làm từ lúa mạch trộn máu động vật. Theo truyền thống, người dân sẽ trộn máu tuần lộc với bột mì làm vỏ bánh. Ngày nay, máu được dùng từ nhiều loại động vật cũng như dùng nhiều loại gia vị khác nhau, đôi khi trộn cùng khoai tây nghiền. Bánh blodpal có nhân là hỗn hợp hành tây xào, thịt xông khói thái hạt lựu, ăn kèm với thịt xông khói, thịt lợn chiên, bơ và mứt việt quất.
Được thành lập năm 2015, Taste Atlas kết nối 9.000 nhà hàng địa phương, giới thiệu hàng chục nghìn món ăn đến độc giả dựa trên hàng nghìn đánh giá, nghiên cứu của các chuyên gia ẩm thực, đầu bếp. Trang web được coi là bản đồ thế giới về các món ăn truyền thống được chế biến từ nguyên liệu địa phương.
theo vnexpress. Anh Minh (Theo Taste Atlas)
Thỉnh thoảng em vẫn mua con Vịt về đề cổ ra oánh tiết canh chén, (chỉ không chơi tiết canh lợn thôi)... sợ dzềĂn uống nó là 1 phần cùa văn hoá, mà văn hoá thì chuẩn mực đến từ lịch sử, tập tục, khí hậu địa lý của từng đất nước. Đến trong từng đất nước còn chia làm vùng miền. Cho một ông ở Mỹ sang đánh giá tiết canh VN là đã sai từ đề bài rồi. Bọn tạp chí kia nó cứ tổ chức ra hoạt động thì kệ nó thôi, ko có giá trị gì sất.
Giống đa phần các cụ ở đây, em chỉ rén thôi chứ nghĩ đến tiết canh thèm nhỏ rãi. Mấy năm mới dám đá một bát. Tháng trước về quê ăn giỗ, vật quá làm cho 2 bát tiết canh ngan mấy ông anh họ đánh. Ngon nhưng hãi hãi là
Chắc do ngửi nhiều thành quen chứ mấy ông đối tác người Pháp em dẫn đi HG cho ăn mà ko dám, bịt mũi gần như nôn ọe luônEm có cảm giác là sầu riêng xưa nó nặng mùi (khó ngửi) hơn sầu riêng giờ. Chắc có tí chọn lọc giống.
Kia là JAV nói tiếng Việt, trà trộn vào để bôi xấu ta, chứ anh em Lạc Hồng của em m.éo ai lại thếBọn Têy đánh giá, kệ mother chúng nó chứ
Đánh ở nhà là vệ sinh hả cụ?Lâu lắm em không dám ăn tiết canh (các loại: lợn, dê, vịt....) ngoài quán....Cảm giác không an toàn vệ sinh.
Ăn quán cứ phải thức ăn nấu chín kỹ.
Giống em. Dở 1 chút mà an toàn, đỡ hơn giun sán chui vô gan, não thì bỏ mịa.Lâu lắm em không dám ăn tiết canh (các loại: lợn, dê, vịt....) ngoài quán....Cảm giác không an toàn vệ sinh.
Ăn quán cứ phải thức ăn nấu chín kỹ.