[Funland] Món ngon mỗi ngày, mời CCCM vào cùng chia sẻ nhé.

Trạng thái
Thớt đang đóng

Nhimtiu

Xe lăn
Biển số
OF-210290
Ngày cấp bằng
16/9/13
Số km
10,163
Động cơ
571,866 Mã lực
Haizz, cụ ngồi suy nghĩ nghiêm túc đi cụ, rồi bày cho em :)
Giống hệt của Thái nấu thì em nghĩ hơi khó vì em ăn thử nhà hàng Thái ở đây thì thấy nấu cũng khác. Mợ thử cái công thức này và nấu thử vài lần xem sao? Bắt đầu với cái Tom yum của Thái coi sao, em thấy có nước cốt dừa và lá chanh tươi, xả, ớt…

 

Yellowtea

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-145206
Ngày cấp bằng
9/6/12
Số km
13,622
Động cơ
505,489 Mã lực
Giống hệt của Thái nấu thì em nghĩ hơi khó vì em ăn thử nhà hàng Thái ở đây thì thấy nấu cũng khác. Mợ thử cái công thức này và nấu thử vài lần xem sao? Bắt đầu với cái Tom yum của Thái coi sao, em thấy có nước cốt dừa và lá chanh tươi, xả, ớt…

Em nấu kiểu tom yum này mãi rồi đấy, nấu với ruột hàu và tôm :) Nhưng ko ra bị chuẩn, hixx.
 

Nhimtiu

Xe lăn
Biển số
OF-210290
Ngày cấp bằng
16/9/13
Số km
10,163
Động cơ
571,866 Mã lực
Em nấu kiểu tom yum này mãi rồi đấy, nấu với ruột hàu và tôm :) Nhưng ko ra bị chuẩn, hixx.
Hôm nào k chuẩn mợ cứ ship qua cho em xử lý hết đến khi nào chuẩn thì thôi. =))

Mợ cho thêm cả ngao và mực vào cũng đc mà.
 

Yellowtea

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-145206
Ngày cấp bằng
9/6/12
Số km
13,622
Động cơ
505,489 Mã lực
Hôm nào k chuẩn mợ cứ ship qua cho em xử lý hết đến khi nào chuẩn thì thôi. =))

Mợ cho thêm cả ngao và mực vào cũng đc mà.
=))
Em hồi bên nước ngoài mới nấu món này, chứ về VN em ko có cảm hứng với món này, hihi. Bên đó chỉ có tôm và hàu :)
 

Nga Ngọc Ngà

Xe buýt
Biển số
OF-743623
Ngày cấp bằng
20/9/20
Số km
643
Động cơ
57,860 Mã lực
Cuối tuần, cả nhà em mò ra khỏi nhà đi đổi gió tí, vẫn chỉ kiếm 1 quán quen trên phố cổ những chỉ vừa khách thôi, măm cho yên tâm giữa đại dịch
IMG_20220227_233927~2.jpg
IMG_20220227_233931~2.jpg
IMG_20220227_233943~2.jpg
Nhìn ngon và sạch quá!
Cụ cho em xin địa chỉ ạ. Em cảm ơn :)
 

Yellowtea

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-145206
Ngày cấp bằng
9/6/12
Số km
13,622
Động cơ
505,489 Mã lực
Cuối tuần, cả nhà em mò ra khỏi nhà đi đổi gió tí, vẫn chỉ kiếm 1 quán quen trên phố cổ những chỉ vừa khách thôi, măm cho yên tâm giữa đại dịch
IMG_20220227_233927~2.jpg
IMG_20220227_233931~2.jpg
IMG_20220227_233943~2.jpg
Em hay ăn chỗ quán chỗ Đinh Liệt, đầu đầu phố mà em ghét cái thái độ phục vụ + ko có nhà vs, mà em vẫn phải ăn :)
Lần tới em thử quán này mới được.
 

Anhwoman

Xe tải
Biển số
OF-705309
Ngày cấp bằng
24/10/19
Số km
416
Động cơ
92,800 Mã lực
Tuổi
50
Món lẩu gà, em ko thể nào làm được dùng ngon được, bản chất gà ngon thì nó ngon thôi.
Cụ làm nước dùng như nào thế ah?
Đúng là lẩu gà thì nước đã ngọt rồi, em hay làm với gói thuốc bắc, một ít cốt cô đặc của nhật, một chút đường phèn thế thôi ạ. Có một thời gian em làm nước lẩu bằng nước ngâm là kumbo nước trong và ngọt ạ.
 

thngaylangthang

Xe ngựa
Biển số
OF-130800
Ngày cấp bằng
14/2/12
Số km
25,192
Động cơ
1,653,488 Mã lực
Nơi ở
Đó đây, langthang
Em mùa này thích rau cần và bắp cải vì ngon và ngọt...
Nhưng em ko biết làm nước lẩu thái như nào cho ngon, em vẫn chưa thấy ổn.
Có cụ nào có bí kíp ko nhỉ?
Bọn em đổ nước lã vào đun sôi, xong cho cái loại vào nhúng thế là thành nước lẩu đủ vị luôn :)
 

Yellowtea

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-145206
Ngày cấp bằng
9/6/12
Số km
13,622
Động cơ
505,489 Mã lực
Bọn em đổ nước lã vào đun sôi, xong cho cái loại vào nhúng thế là thành nước lẩu đủ vị luôn :)
=))
Hồi em ở nước ngoài, em hầm xương và dùng nước này làm lẩu, chấm hết :)
Về VN thì khá hơn là có gói lẩu Thái, cho thêm sả, cà chua, sấu v.v
 

Yellowtea

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-145206
Ngày cấp bằng
9/6/12
Số km
13,622
Động cơ
505,489 Mã lực
Đúng là lẩu gà thì nước đã ngọt rồi, em hay làm với gói thuốc bắc, một ít cốt cô đặc của nhật, một chút đường phèn thế thôi ạ. Có một thời gian em làm nước lẩu bằng nước ngâm là kumbo nước trong và ngọt ạ.
Em ko dám dùng thuốc bắc vì các câu chuyện dùng hóa chất bảo quản của họ, hixx.
Nên lẩu gà của em hài cực :)
 

Smile1102

Xe container
Biển số
OF-714517
Ngày cấp bằng
2/2/20
Số km
8,819
Động cơ
180,146 Mã lực
Mời các cụ, món tối nay của nhà em, lẩu đầu cá hồi, sashimi homemade của em, hihi.

View attachment 6923008
Em không dám ăn cá sống tại nhà. Em cứ nghĩ đồ Shashimi của nhà hàng xịn hay khách sạn nó đã đc làm lạnh sâu (-70 -80 độ) gì đó sau mới mang ra ăn cho an toàn ạ.
Em ko biểu biết vụ này lắm ko biết có cụ nào hiểu biết để chỉ giáo không ạ?
 

Yellowtea

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-145206
Ngày cấp bằng
9/6/12
Số km
13,622
Động cơ
505,489 Mã lực
Em không dám ăn cá sống tại nhà. Em cứ nghĩ đồ Shashimi của nhà hàng xịn hay khách sạn nó đã đc làm lạnh sâu (-70 -80 độ) gì đó sau mới mang ra ăn cho an toàn ạ.
Em ko biểu biết vụ này lắm ko biết có cụ nào hiểu biết để chỉ giáo không ạ?
Cá hồi này ship từ nước ngoài về họ phải bảo quản lạnh như vậy rồi mà cụ, thời gian họ pha ra bán thì cũng rất nhanh, mình mua ngay khi họ pha ra là ổn. Nhà hàng cũng vậy thôi.
Nên khi mua về luôn luôn phải rửa bằng nước muối + chanh và lau khô, thái xong cho tủ lạnh luôn. Khi ăn mới đưa ra ăn.
 

Smile1102

Xe container
Biển số
OF-714517
Ngày cấp bằng
2/2/20
Số km
8,819
Động cơ
180,146 Mã lực
Cá hồi này ship từ nước ngoài về họ phải bảo quản lạnh như vậy rồi mà cụ, thời gian họ pha ra bán thì cũng rất nhanh, mình mua ngay khi họ pha ra là ổn. Nhà hàng cũng vậy thôi.
Nên khi mua về luôn luôn phải rửa bằng nước muối + chanh và lau khô, thái xong cho tủ lạnh luôn. Khi ăn mới đưa ra ăn.
Em vẫn thấy sợ nên chả dám ăn,kể cả mua cá organic về em vẫn nướng với áp chảo :D
 

Yellowtea

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-145206
Ngày cấp bằng
9/6/12
Số km
13,622
Động cơ
505,489 Mã lực
Em vẫn thấy sợ nên chả dám ăn,kể cả mua cá organic về em vẫn nướng với áp chảo :D
Cụ về rửa sạch với nước muối, thấm khô là ổn mà... Các quán cũng thế, họ cũng nhập cá về từ các nguồn, còn qua 1 giai đoạn nữa so với mình chứ, mình cũng như họ mà.
Mua ngay khi họ pha lóc ra thì tốt hơn, còn tới muộn họ đóng gói rồi cũng vẫn ok :)
 

banhbeo

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-357617
Ngày cấp bằng
10/3/15
Số km
106
Động cơ
261,484 Mã lực
Mời cccm hạt dẻ nướng. Cuối mùa nên chỉ còn hạt nhỏ, nhặt hơi vất vả nhưng chắc, nướng ăn rất thơm. Em đang tích trữ một ít để Noel làm món gà sao nướng nhồi hạt dẻ.

Screenshot_20211119-080606_Gallery.jpg
Screenshot_20211119-080550_Gallery.jpg
Screenshot_20211119-080538_Gallery.jpg
Screenshot_20211119-080513_Gallery.jpg
Screenshot_20211119-080449_Gallery.jpg
Screenshot_20211119-080215_Gallery.jpg
Screenshot_20211119-080204_Gallery.jpg
Ực thèm quá
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top