[Funland] Món ngon mỗi ngày, mời CCCM vào cùng chia sẻ nhé.

Trạng thái
Thớt đang đóng

Smile1102

Xe container
Biển số
OF-714517
Ngày cấp bằng
2/2/20
Số km
8,819
Động cơ
180,146 Mã lực
Cảm ơn cụ!
Viên sup vị bò em đang có, bơ có, whisky cũng có luôn, ah em có vang đỏ nữa, hihi.
Kem tươi thì em cũng thấy dưới shop nhà em có.
Cụ bày đi tý em đi làm về em triển luôn :)
Con em cũng thích beafsteak, em hay mua Tenderloin (thăn nội)vừa nạc vừa mềm, về áp chảo xém lửa to nhất, mặt 2 cho bơ vào, tầm mỗi mặt 2-3 phút, xong cho vào lò ở nhiệt độ 180 độ tầm 5-7 phút nữa. Nói chung tùy miếng thịt dày hay mỏng ăn tái hay vừa mà điều chỉnh.
Sốt mua luôn hàng thịt có sốt tiêu đen, sốt nấm và vang đỏ đỡ phải làm.
Mỗi miếng tầm 200-250g, dày tầm 1.5 đến 2cm.
Ướp thì có gia vị ướp sẵn, nếu ko có em rắc tiêu và muối, rosemery và thyms khô bán ở siêu thị. Hoặc chỗ bán thịt họ hay cho 1-2 cành rosemery tươi thì cho vào lúc áp chảo.
Em thấy beafsteak phụ thuộc nhiều vào thịt ngon hay ko :)
 

Pumzen

Xe ba gác
Biển số
OF-184401
Ngày cấp bằng
9/3/13
Số km
21,510
Động cơ
1,005,879 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Nhà cháu làm món bít tết thường dư lày:
Miếng vai bò thái dầy 1,5cm, nếu xơi vào chiều tối thì nhà cháu tẩm ướp trước 2h cho thịt ngấm đủ gia vị. Tẩm ướp là dầu ô liu, tỏi băm, hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào.
Thời gian chiên rán ( dùng bằng bếp hồng ngoại, nhiệt như bếp ga, rất ít khi dùng bếp từ), chỉ cho độ 1-2 thìa dầu vào chảo, khi nóng già mới đưa miếng thịt vào. Nhà cháu thường bấm giờ ở đt, mỗi mặt 1'30", trong thời gian đó thì phệt 1 ít bơ (bơ phải bơ làm từ động vật, chứ bơ thực vật thì đối với nhà cháu coi như vứt đi vì ko chịu nổi cái mùi gây gây này).
Nước sốt nhà cháu làm như sau, đầu tiên cho miếng bơ vào, 1 hộp thịt bò hầm, dầu hào, rượu vang, tỏi băm, tiêu, gia vị, dấm, mật ong (hoặc đường) hành tây thái cau, 1 ít bột năng cho sánh. Lá hương thảo có cũng được mà ko có cũng ko sao vì mua lá này ở chợ khá hiếm, thường phải trồng cây này mới có ngay.
Beefsteak nhà cháu làm với khoai tây chiên, rau xà lách ăn với bánh mì. Có vẻ chất lượng cũng tàm tạm nên mỗi lần F1 về, hỏi thích xơi gì, suy nghĩ 1 lúc nó toàn ra đáp án Bít tết.
 

Bang lang

Xe điện
Biển số
OF-22341
Ngày cấp bằng
12/10/08
Số km
4,978
Động cơ
118,506 Mã lực
Nhà cháu làm món bít tết thường dư lày:
Miếng vai bò thái dầy 1,5cm, nếu xơi vào chiều tối thì nhà cháu tẩm ướp trước 2h cho thịt ngấm đủ gia vị. Tẩm ướp là dầu ô liu, tỏi băm, hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào.
Thời gian chiên rán ( dùng bằng bếp hồng ngoại, nhiệt như bếp ga, rất ít khi dùng bếp từ), chỉ cho độ 1-2 thìa dầu vào chảo, khi nóng già mới đưa miếng thịt vào. Nhà cháu thường bấm giờ ở đt, mỗi mặt 1'30", trong thời gian đó thì phệt 1 ít bơ (bơ phải bơ làm từ động vật, chứ bơ thực vật thì đối với nhà cháu coi như vứt đi vì ko chịu nổi cái mùi gây gây này).
Nước sốt nhà cháu làm như sau, đầu tiên cho miếng bơ vào, 1 hộp thịt bò hầm, dầu hào, rượu vang, tỏi băm, tiêu, gia vị, dấm, mật ong (hoặc đường) hành tây thái cau, 1 ít bột năng cho sánh. Lá hương thảo có cũng được mà ko có cũng ko sao vì mua lá này ở chợ khá hiếm, thường phải trồng cây này mới có ngay.
Beefsteak nhà cháu làm với khoai tây chiên, rau xà lách ăn với bánh mì. Có vẻ chất lượng cũng tàm tạm nên mỗi lần F1 về, hỏi thích xơi gì, suy nghĩ 1 lúc nó toàn ra đáp án Bít tết.
Cụ làm bằng bò mỹ hay bò ta vậy?
 

Smile1102

Xe container
Biển số
OF-714517
Ngày cấp bằng
2/2/20
Số km
8,819
Động cơ
180,146 Mã lực
Nhà cháu làm món bít tết thường dư lày:
Miếng vai bò thái dầy 1,5cm, nếu xơi vào chiều tối thì nhà cháu tẩm ướp trước 2h cho thịt ngấm đủ gia vị. Tẩm ướp là dầu ô liu, tỏi băm, hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào.
Thời gian chiên rán ( dùng bằng bếp hồng ngoại, nhiệt như bếp ga, rất ít khi dùng bếp từ), chỉ cho độ 1-2 thìa dầu vào chảo, khi nóng già mới đưa miếng thịt vào. Nhà cháu thường bấm giờ ở đt, mỗi mặt 1'30", trong thời gian đó thì phệt 1 ít bơ (bơ phải bơ làm từ động vật, chứ bơ thực vật thì đối với nhà cháu coi như vứt đi vì ko chịu nổi cái mùi gây gây này).
Nước sốt nhà cháu làm như sau, đầu tiên cho miếng bơ vào, 1 hộp thịt bò hầm, dầu hào, rượu vang, tỏi băm, tiêu, gia vị, dấm, mật ong (hoặc đường) hành tây thái cau, 1 ít bột năng cho sánh. Lá hương thảo có cũng được mà ko có cũng ko sao vì mua lá này ở chợ khá hiếm, thường phải trồng cây này mới có ngay.
Beefsteak nhà cháu làm với khoai tây chiên, rau xà lách ăn với bánh mì. Có vẻ chất lượng cũng tàm tạm nên mỗi lần F1 về, hỏi thích xơi gì, suy nghĩ 1 lúc nó toàn ra đáp án Bít tết.
Nhà cụ ăn có 1 phút 30 mỗi mặt thì tái nhỉ. Nhà em con bé nên thường làm khá kỹ, đã tầm 2-3 phút mỗi mặt lại còn nướng thêm 😂😂, theo lý thuyết bọn Tây thì hình như việc nướng cho nước nó ngấm lại thịt cho ngọt thì phải, và mang ra cũng ko ăn luôn, phải để nguội bớt cho nc trong bò nó ko bị chảy ra hay sao ý.
Đồ Tây em thấy thường ko tầm ướp nhiều, toàn rắc muối tiêu là chủ yếu, và chỉ cần rắc trc khi nướng, vì thế nên đòi hỏi thịt phải ngon, và lúc ăn thì ko bị lẫn vị.
Các cụ nếu hay nấu đồ Tây thì ra siêu thị mua rất nhiều loại lá thơm khô bán sẵn như lá nguyệt quế (ăn bò hầm, spagetti), romery, thymes (bít tết, nấu sốt spagetti), lá húng là mùi tây (bánh mì nướng, mì, sốt)... Giờ cả đồ VN em cũng mua khô cho tiện như bột gừng, quế, sả, nghệ, tỏi, hành ướp đồ nướng và kho cực tiện.
Ps: em có học lớp nấu đồ Âu nhưng chữ thầy trả thầy rùi. Chỉ nhớ tên lá thơm và nhớ là nó ít tẩm ướp mà cầu kỳ phần làm sốt thôi.
 

Yellowtea

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-145206
Ngày cấp bằng
9/6/12
Số km
13,622
Động cơ
505,489 Mã lực
Con em cũng thích beafsteak, em hay mua Tenderloin (thăn nội)vừa nạc vừa mềm, về áp chảo xém lửa to nhất, mặt 2 cho bơ vào, tầm mỗi mặt 2-3 phút, xong cho vào lò ở nhiệt độ 180 độ tầm 5-7 phút nữa. Nói chung tùy miếng thịt dày hay mỏng ăn tái hay vừa mà điều chỉnh.
Sốt mua luôn hàng thịt có sốt tiêu đen, sốt nấm và vang đỏ đỡ phải làm.
Mỗi miếng tầm 200-250g, dày tầm 1.5 đến 2cm.
Ướp thì có gia vị ướp sẵn, nếu ko có em rắc tiêu và muối, rosemery và thyms khô bán ở siêu thị. Hoặc chỗ bán thịt họ hay cho 1-2 cành rosemery tươi thì cho vào lúc áp chảo.
Em thấy beafsteak phụ thuộc nhiều vào thịt ngon hay ko :)
Cảm ơn cụ! Để em nghía và áp dụng thử, món sốt mua sẵn, nhưng em thích tươi ngon. Mà em ko để ý họ có bán hay ko.
 
Chỉnh sửa cuối:

Bang lang

Xe điện
Biển số
OF-22341
Ngày cấp bằng
12/10/08
Số km
4,978
Động cơ
118,506 Mã lực
Nhà cụ ăn có 1 phút 30 mỗi mặt thì tái nhỉ. Nhà em con bé nên thường làm khá kỹ, đã tầm 2-3 phút mỗi mặt lại còn nướng thêm 😂😂, theo lý thuyết bọn Tây thì hình như việc nướng cho nước nó ngấm lại thịt cho ngọt thì phải, và mang ra cũng ko ăn luôn, phải để nguội bớt cho nc trong bò nó ko bị chảy ra hay sao ý.
Đồ Tây em thấy thường ko tầm ướp nhiều, toàn rắc muối tiêu là chủ yếu, và chỉ cần rắc trc khi nướng, vì thế nên đòi hỏi thịt phải ngon, và lúc ăn thì ko bị lẫn vị.
Các cụ nếu hay nấu đồ Tây thì ra siêu thị mua rất nhiều loại lá thơm khô bán sẵn như lá nguyệt quế (ăn bò hầm, spagetti), romery, thymes (bít tết, nấu sốt spagetti), lá húng là mùi tây (bánh mì nướng, mì, sốt)... Giờ cả đồ VN em cũng mua khô cho tiện như bột gừng, quế, sả, nghệ, tỏi, hành ướp đồ nướng và kho cực tiện.
Yeap! Nếu bò mỹ em cũng chỉ ướp muối tiêu rồi rán bằng bơ nhỏ lửa, Hương thảo gần chín em mới ngắt cả cành vào. Thế quả nướng như mợ liệu có bị khô bề mặt ko?
Còn bò ta em ướp chỉ dầu hào, hành tỏi nhưng rán bằng mỡ, em thấy rán bằng mỡ thơm hơn dầu rất nhiều á!
 

Yellowtea

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-145206
Ngày cấp bằng
9/6/12
Số km
13,622
Động cơ
505,489 Mã lực
Mợ không xem à? Tẩm ướp ban đầu rồi đó. Sauce tí em gọi ofer Xa Xứ vào nhờ mợ í gõ công thức sauce tiêu :D
Em ở cty ko dám mở ra xem, sợ nv nó lại học theo em, hihii.
Tý về em mở xem sao, hihi
 

Yellowtea

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-145206
Ngày cấp bằng
9/6/12
Số km
13,622
Động cơ
505,489 Mã lực
Yeap! Nếu bò mỹ em cũng chỉ ướp muối tiêu rồi rán bằng bơ nhỏ lửa, Hương thảo gần chín em mới ngắt cả cành vào. Thế quả nướng như mợ liệu có bị khô bề mặt ko?
Còn bò ta em ướp chỉ dầu hào, hành tỏi nhưng rán bằng mỡ, em thấy rán bằng mỡ thơm hơn dầu rất nhiều á!
Bò ta em thử vài lần mà ko thấy ngon, bò tây thì mềm, nhưng em cũng ko thấy ngon nốt hixx.
 

Smile1102

Xe container
Biển số
OF-714517
Ngày cấp bằng
2/2/20
Số km
8,819
Động cơ
180,146 Mã lực
Yeap! Nếu bò mỹ em cũng chỉ ướp muối tiêu rồi rán bằng bơ nhỏ lửa, Hương thảo gần chín em mới ngắt cả cành vào. Thế quả nướng như mợ liệu có bị khô bề mặt ko?
Còn bò ta em ướp chỉ dầu hào, hành tỏi nhưng rán bằng mỡ, em thấy rán bằng mỡ thơm hơn dầu rất nhiều á!
Không khô cụ ạ, lúc chiên thì tưới bơ đều 2 mặt ấy ạ
Em chiên dầu, đến mặt 2 mới thêm bơ.
Thịt bò ta thì giống cụ, em thường ướp dầu ăn, dầu hào, tiêu, gừng, xả và muối, có thể có đường hoặc tương ớt.
Nếu ướp kiểu Hàn lại khác.
Nhưng beafteak thì chỉ làm đúng kiểu Tây thôi.
 

Smile1102

Xe container
Biển số
OF-714517
Ngày cấp bằng
2/2/20
Số km
8,819
Động cơ
180,146 Mã lực
Cảm ơn cụ! Để em nghía và áp dụng thử, món sốt mua sẵn, nhưng em thích tươi ngon. Mà em ko để ý họ có bán hay ko.
Em hay mua của Thịt bò nhập khẩu khá okie, có sốt cơ bản và gia vị ướp, mợ mua về có thể cho thêm nấm thành sốt nấm cũng ngon, hoặc tiêu đen.
Em thấy nhà em làm cảm giác ngon hơn Moo Beafsteak, nhưng ko ngon như ElGaucho :D.
Nhà em hay ăn với khoai tây nghiền và rau củ luộc, khoai t tây nghiền em tự làm con em nó cũng thấy ngon hơn mua sẵn, vì có hôm em lười em mua về nó chê tơi tả.
Cửa hàng này cũng bán bánh mì Pháp (nhập khẩu) mợ mua về nướng lên ăn cũng rất ngon.
 

Bang lang

Xe điện
Biển số
OF-22341
Ngày cấp bằng
12/10/08
Số km
4,978
Động cơ
118,506 Mã lực
Bò ta em thử vài lần mà ko thấy ngon, bò tây thì mềm, nhưng em cũng ko thấy ngon nốt hixx.
Mình thích ăn bò ta hơn, bò Tây ăn hơi ngấy vì có bơ nhưng được cái dễ hơn vì nó mềm. Làm bò ta hên xui, có lúc thì mềm, có lúc ăn phải nhả bã.
 

Smile1102

Xe container
Biển số
OF-714517
Ngày cấp bằng
2/2/20
Số km
8,819
Động cơ
180,146 Mã lực
Mình thích ăn bò ta hơn, bò Tây ăn hơi ngấy vì có bơ nhưng được cái dễ hơn vì nó mềm. Làm bò ta hên xui, có lúc thì mềm, có lúc ăn phải nhả bã.
Bò Ta tường đậm hơn cụ nhỉ, nhưng em sợ nó dai lắm nên toàn mua bò Mỹ, bò Mỹ chọn loại xịn ăn cũng kha khá ngon hehe.
 

Catmatpat

Xe điện
Biển số
OF-87115
Ngày cấp bằng
1/3/11
Số km
3,328
Động cơ
440,721 Mã lực
Nơi ở
Hầm Rượu
Em ở cty ko dám mở ra xem, sợ nv nó lại học theo em, hihii.
Tý về em mở xem sao, hihi
Sauce tiêu đen hoặc tiêu xanh cho 4 người.
Nguyên liệu:
2 củ hành tím băm nhuyễn.
20 g bơ lạt
15 g hạt tiêu giã nhỏ
100 ml cognac hoặc whisky
150 ml nước dùng làm từ viên súp bò Knorr.
100 ml kem tươi Anchor.

Đun chảy bơ trong chảo, cho hành tím vào xào lên và nêm một chút muối. Lửa vừa đảo đều trong vòng 5 phút sau đó thêm rượu Cognac và nước dùng làm từ viên súp bò. Đun liu riu sau đó thêm kem tươi và hạt tiêu.
Khuấy đều cho đến khi nước sốt sánh lại là dùng được.
Rắc chút ngò tây persil xắt nhuyễn nữa thì tuyệt.
 

Catmatpat

Xe điện
Biển số
OF-87115
Ngày cấp bằng
1/3/11
Số km
3,328
Động cơ
440,721 Mã lực
Nơi ở
Hầm Rượu
Mình thích ăn bò ta hơn, bò Tây ăn hơi ngấy vì có bơ nhưng được cái dễ hơn vì nó mềm. Làm bò ta hên xui, có lúc thì mềm, có lúc ăn phải nhả bã.
Bò Tây ăn hơi ngấy vì có bơ? Đó là tại cụ quá tay đấy chứ. Bò ta mà vẫn nuôi kiểu truyền thống theo em không nên làm steak kiểu Tây, mà cứ thái mỏng xào cần tây thôi, hoặc đập nát nó ra cho mềm làm kiểu Hòa Mã :D
 

Yellowtea

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-145206
Ngày cấp bằng
9/6/12
Số km
13,622
Động cơ
505,489 Mã lực
Sauce tiêu đen hoặc tiêu xanh cho 4 người.
Nguyên liệu:
2 củ hành tím băm nhuyễn.
20 g bơ lạt
15 g hạt tiêu giã nhỏ
100 ml cognac hoặc whisky
150 ml nước dùng làm từ viên súp bò Knorr.
100 ml kem tươi Anchor.

Đun chảy bơ trong chảo, cho hành tím vào xào lên và nêm một chút muối. Lửa vừa đảo đều trong vòng 5 phút sau đó thêm rượu Cognac và nước dùng làm từ viên súp bò. Đun liu riu sau đó thêm kem tươi và hạt tiêu.
Khuấy đều cho đến khi nước sốt sánh lại là dùng được.
Rắc chút ngò tây persil xắt nhuyễn nữa thì tuyệt.
Ngon quá cụ ah! Cảm ơn cụ!
Em sẽ phải thử sớm nhất rồi báo cáo thành quả cho cụ, em tức vụ này lắm, em đọc trên google mà làm chả ra sao, em thấy cứ sai sai, heheee.
Gần nhà em có quán broadway grill, bên ecopark, đầu bếp người ý, ngon bá cháy, mỗi tội hơi đắt khét tý, 2 người thì hết tầm 2tr, nếu ăn uống hơi tĩ tã tý, hiii. Nhưng mà sốt của nó ngon bá cháy con bọ chét ý :) Mà vì giá thế nên năm đi ăn vài lần thôi chứ ko em cháy túi mất, hahaa.
 

Yellowtea

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-145206
Ngày cấp bằng
9/6/12
Số km
13,622
Động cơ
505,489 Mã lực
Bò Tây ăn hơi ngấy vì có bơ? Đó là tại cụ quá tay đấy chứ. Bò ta mà vẫn nuôi kiểu truyền thống theo em không nên làm steak kiểu Tây, mà cứ thái mỏng xào cần tây thôi, hoặc đập nát nó ra cho mềm làm kiểu Hòa Mã :D
Chính xác, bò ta làm ăn chán alwms, hixx.
 

Yellowtea

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-145206
Ngày cấp bằng
9/6/12
Số km
13,622
Động cơ
505,489 Mã lực
Mình thích ăn bò ta hơn, bò Tây ăn hơi ngấy vì có bơ nhưng được cái dễ hơn vì nó mềm. Làm bò ta hên xui, có lúc thì mềm, có lúc ăn phải nhả bã.
Bò ta thì phải chọn đúng chỗ ko thì nhả bã là có thật, em vừa nhả bã xong, nên tức lắm, mới lên đây hỏi, hiiii.
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top