- Biển số
- OF-742518
- Ngày cấp bằng
- 10/9/20
- Số km
- 4,536
- Động cơ
- 70,994 Mã lực
- Tuổi
- 43
Sao đợt e đi Phú Yên, cung google tìm đặc sản mà k ra tên loai này nhỉMều ăn gà là phải rồi, Nhưng Toét vào Phú Yên phải ăn Mắt cá bò gù đã
Sao đợt e đi Phú Yên, cung google tìm đặc sản mà k ra tên loai này nhỉMều ăn gà là phải rồi, Nhưng Toét vào Phú Yên phải ăn Mắt cá bò gù đã
Em xin công thức ướp ah!Sườn bòa Pháp, em nướng tái mà mọi người ở quê vẫn dám ăn nhé cccm
Em đã giải thích ở trên rồi ạ, cơ bản hai loại này tuy có hơi giống nhau nhưng khác nhau hoàn toàn, từ hương vị đến cách gọi. Một cây là húng chó/húng quế, một cây là lá é mà mợ .Thật hả cụ, vậy giờ em mới biết!
LaziCat vậy làm lẩu gà lá é như nào, cụ bày em với, hiii. Em hay thích món mới, tính cả thèm chóng chán
Còn con gà chưa biết làm món gì thì bạn em quẳng cho bó lá é, thế là hôm nay em có món lẩu gà lá é chuẩn Phú Yên
Em đi Phú Yên chỉ thích ăn gà mà lại không thích hải sản đặc biệt là món mắt cá ngừ đại dương ạ . Hải sản thì em thấy Quy Nhơn + Nha Trang ngon hơn Phú Yên .Mều ăn gà là phải rồi, Nhưng Toét vào Phú Yên phải ăn Mắt cá bò gù đã
Tại gg nhà em khác gg nhà anhSao đợt e đi Phú Yên, cung google tìm đặc sản mà k ra tên loai này nhỉ
No bụng đói con mắt hả mợ TràEm xin công thức ướp ah!
Em đang thèm quá rồi
Em chả thích ăn gà nơi khác vì món gà ở Hải Dương cũng rất ngon và nổi tiếngEm đi Phú Yên chỉ thích ăn gà mà lại không thích hải sản đặc biệt là món mắt cá ngừ đại dương ạ . Hải sản thì em thấy Quy Nhơn + Nha Trang ngon hơn Phú Yên .
em chưa ăn kiểu này bao giờ. Để hôm nào làm ăn thử
Cụ mợ thử xem nhé. Trong các loại lẩu gà em thích món này nhất đấy, thích hơn lẩu gà lá giang hay lẩu gà dấm bỗng kiểu Bắc.E đi cả 2 nơi mà lại chưa dc ăn mợ ạ
Mỗi món ngon một kiểu khác nhau ạ. Em từng được đãi thịt gà ở quán Gà tươi 123, Tp Hải Dương và em chỉ thích mỗi món gà rang muối .Em chả thích ăn gà nơi khác vì món gà ở Hải Dương cũng rất ngon và nổi tiếng
Vâng, để e thử xem thế nào, cảm ơn mợCụ mợ thử xem nhé. Trong các loại lẩu gà em thích món này nhất đấy, thích hơn lẩu gà lá giang hay lẩu gà dấm bỗng kiểu Bắc.
Đời nó cứ dở thế, cứ như các cụ dù có vợ đẹp như hoa hậu, ra đường vẫn phải nhỏ dãi ấyNo bụng đói con mắt hả mợ Trà
Cảm ơn cụ!Em đã giải thích ở trên rồi ạ, cơ bản hai loại này tuy có hơi giống nhau nhưng khác nhau hoàn toàn, từ hương vị đến cách gọi. Một cây là húng chó/húng quế, một cây là lá é mà mợ .
Cách nấu món này thì vô cùng đơn giản:
Nguyên liệu: Gà, măng củ, nấm (đùi gà hoặc bào ngư nhưng em thích nấm đùi gà hơn), 3 cây sả, 10 trái ớt hiểm (ớt xanh, nhỏ có mùi thơm hăng hăng kiểu ớt miền Trung ấy), hành + tỏi khô, lá é 1kg (cho 4 người ăn)
Cách nấu:
- Gà chặt miếng vừa ăn. Măng cắt miếng và luộc sơ qua, nấm đùi gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Hành, tỏi khô bóc sạch vỏ cho vào cối giã nhỏ cùng ớt hiểm và ít lá é, em lười giã nên em cho vào máy say hết luôn .
- Cho hỗn hợp vừa say kia vào ướp với gà cùng nước mắm ngon, hạt nêm và chút xíu đường (cái này đừng cho bột ngọt nó sẽ gắt, nên thay bột ngọt bằng 1tps đường là được ạ. Thời gian ướp chừng 15p là ok.
- Cho vài muỗng dầu vào nồi nấu nước lẩu, phi chút hành. + tỏi khô rồi cho thịt gà vào đảo đều chừng 3 phút thì cho măng củ + nấm đùi gà vào xào thêm 3-5p nữa rồi đổ nước vào, đậy vung và nấu khi nồi sôi, mở nắp, hớt bọt cho nước trong, cho ba cây sả dập dập vào, nêm nếm mặt nhạt để điều chỉnh thêm nước hay gia vị,
Cuối cùng thì bắc lên bếp lẩu, vừa ăn vừa cho lá é còn lại vào nhúng. Món này ăn kèm với bún. Gia vị chấm thịt gà: bột canh + ớt hiểm dầm nhuyễn + ít chanh.
Món này quan trọng nhất hỗn hợp dùng để ướp thịt gà và lá é nhé các cụ mợ. Và hỗn hợp ướp kia nếu thiếu ớt hiểm hay lá é thì vị lẩu sẽ không trọn vẹn đâu ạ.
Các cụ mợ có thể tham khảo hình ảnh em post ở còm này nha:
Này phải quay lại Phu Yên rồi a ạTại gg nhà em khác gg nhà anh
Mà đến Phú Yên cứ hỏi lễ tân KS ấy
Mắt cá ngừ đại dương: đặc sản Phú Yên thơm ngon bổ dưỡng
Mắt cá ngừ đại dương là món ăn đặc sản nổi tiếng của ẩm thực Phú Yên. Món ăn này không những ngon mà còn rất bổ dưỡng và hấp dẫn nên được rất nhiều người yêu thích.luhanhvietnam.com.vn
Lá é là lá húng chó mợ nhỉEm đã giải thích ở trên rồi ạ, cơ bản hai loại này tuy có hơi giống nhau nhưng khác nhau hoàn toàn, từ hương vị đến cách gọi. Một cây là húng chó/húng quế, một cây là lá é mà mợ .
Cách nấu món này thì vô cùng đơn giản:
Nguyên liệu: Gà, măng củ, nấm (đùi gà hoặc bào ngư nhưng em thích nấm đùi gà hơn), 3 cây sả, 10 trái ớt hiểm (ớt xanh, nhỏ có mùi thơm hăng hăng kiểu ớt miền Trung ấy), hành + tỏi khô, lá é 1kg (cho 4 người ăn)
Cách nấu:
- Gà chặt miếng vừa ăn. Măng cắt miếng và luộc sơ qua, nấm đùi gà rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Hành, tỏi khô bóc sạch vỏ cho vào cối giã nhỏ cùng ớt hiểm và ít lá é, em lười giã nên em cho vào máy say hết luôn .
- Cho hỗn hợp vừa say kia vào ướp với gà cùng nước mắm ngon, hạt nêm và chút xíu đường (cái này đừng cho bột ngọt nó sẽ gắt, nên thay bột ngọt bằng 1tps đường là được ạ. Thời gian ướp chừng 15p là ok.
- Cho vài muỗng dầu vào nồi nấu nước lẩu, phi chút hành. + tỏi khô rồi cho thịt gà vào đảo đều chừng 3 phút thì cho măng củ + nấm đùi gà vào xào thêm 3-5p nữa rồi đổ nước vào, đậy vung và nấu khi nồi sôi, mở nắp, hớt bọt cho nước trong, cho ba cây sả dập dập vào, nêm nếm mặt nhạt để điều chỉnh thêm nước hay gia vị,
Cuối cùng thì bắc lên bếp lẩu, vừa ăn vừa cho lá é còn lại vào nhúng. Món này ăn kèm với bún. Gia vị chấm thịt gà: bột canh + ớt hiểm dầm nhuyễn + ít chanh.
Món này quan trọng nhất hỗn hợp dùng để ướp thịt gà và lá é nhé các cụ mợ. Và hỗn hợp ướp kia nếu thiếu ớt hiểm hay lá é thì vị lẩu sẽ không trọn vẹn đâu ạ.
Các cụ mợ có thể tham khảo hình ảnh em post ở còm này nha:
K phải mợ ơi. E đã giải thích bên trên roài đấyLá é là lá húng chó mợ nhỉ
Em thích lá é này, ăn sống với quả gì giống quả sung mà to to ở Huế ấy, hiii.Em lại không thích ăn lẩu gà lá é mấy mặc dù ăn ở trên ĐL ah, Em thấy lá é nó cứ nhạt nhòa sao đó, có thể em quen ăn kiểu đậm đà của dân Bắc.
Oh thế hử cụ, e chưa dc ăn món này với gà, để e google thử làm bữa
Mợ Mèo đã phản hồi lại là khác nhau ạ, lá É thì trắng và có lôngThật hả cụ, vậy giờ em mới biết!
LaziCat vậy làm lẩu gà lá é như nào, cụ bày em với, hiii. Em hay thích món mới, tính cả thèm chóng chán
e thấy món này cũng nổi tiếng khá lâu rồi mà chị,đợt nhà e vào gọi mỗi ng 1 cái ai dè to quá ăn xong ko ăn đc gì mấy nữa ạNày phải quay lại Phu Yên rồi a ạ
Bò nướng kiểu bày chả có ướp gì cả, cứ cho lên bếp than củi nướng và choén.Em xin công thức ướp ah!
Em đang thèm quá rồi