[Funland] Món ngon mỗi ngày, mời CCCM vào cùng chia sẻ nhé.

Trạng thái
Thớt đang đóng

Yellowtea

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-145206
Ngày cấp bằng
9/6/12
Số km
13,622
Động cơ
505,489 Mã lực
Canh chua vẹm ngọt lừ, thêm hành thì là và mấy trái ớt cay cay nữa.

FB_IMG_1644684089493.jpg
Cụ nấu kiểu gì thế?
Ngày xưa bọn em hay nấu kiểu canh chua thái, hixx. Nhưng chưa khi nào em thật sự thấy ngon ngọt nhỉ, em thấy con này ăn tươi thì ngon, nhưng mà mua sẵn về nấu món này thì nhạt nhẽo lắm...
 

Yellowtea

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-145206
Ngày cấp bằng
9/6/12
Số km
13,622
Động cơ
505,489 Mã lực
Nhà em bây giờ trước khi ăn là phải chờ em tự sướng trước đã.😍
Như một nghi thức ko thể thay đổi :D
Bọn trẻ con và bạn em cũng quen với việc em tự sướng, nhưng em chỉ chụp 1 2 cái ảnh, chứ ko chụp nhiều :)
 

Catmatpat

Xe điện
Biển số
OF-87115
Ngày cấp bằng
1/3/11
Số km
3,328
Động cơ
440,721 Mã lực
Nơi ở
Hầm Rượu
Cụ nấu kiểu gì thế?
Ngày xưa bọn em hay nấu kiểu canh chua thái, hixx. Nhưng chưa khi nào em thật sự thấy ngon ngọt nhỉ, em thấy con này ăn tươi thì ngon, nhưng mà mua sẵn về nấu món này thì nhạt nhẽo lắm...
Mợ có vẻ khó nuôi thật í ;)
 

114hangbong

Xe cút kít
Biển số
OF-663750
Ngày cấp bằng
30/5/19
Số km
15,721
Động cơ
325,969 Mã lực
Hôm qua em và bạn đi ăn ở quán đó, thất vọng tràn trề, thịt steak bã kiểu ko còn tươi, có thể bị rã đông ra rồi lại cho tái đông, rồi lại rã đông ra nướng cho bọn em ăn, nên thịt ko thơm ngọt, mà kiểu bã và bở, chứ ko phải kiểu mềm ngon của thịt tươi. Ăn chả ra sao mà mất 2.1tr cho 2 người, chán vãi, hixx.
Em vừa chát bảo với nhà hàng, thì con bé quản lý bảo là phản ảnh gì thì gọi vào sdt cho nó :P
Chắc là cho bột banking soda hơi quá tay nên nó rã hết thịt ra như bột rồi mợ ạ. Bí quyết nhà hàng là ướp với bột nở cho nó mềm nhừ ra nhưng chỉ vừa đủ thôi.
 

Yellowtea

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-145206
Ngày cấp bằng
9/6/12
Số km
13,622
Động cơ
505,489 Mã lực
Chắc là cho bột banking soda hơi quá tay nên nó rã hết thịt ra như bột rồi mợ ạ. Bí quyết nhà hàng là ướp với bột nở cho nó mềm nhừ ra nhưng chỉ vừa đủ thôi.
Tối qua chủ có chát với em, còn khẳng định là họ làm steak, quán steak, nên biết bảo quản như nào, haizzz. Vị thịt ko có độ fresh ấy, hixx. 2 lần trc ăn khác hẳn lần này...
Thịt mà chuẩn, ko cần dùng gì vẫn mềm và ngọt mà cụ.
Phí tiền và có lẽ ko muốn quay lại.
 

114hangbong

Xe cút kít
Biển số
OF-663750
Ngày cấp bằng
30/5/19
Số km
15,721
Động cơ
325,969 Mã lực
Em ra chợ mà gặp phần gân ở đế thăn con bò là mua hết về nấu sốt vang. Bữa đầu ăn phở sốt vang đã, còn lại chia 2 hộp cất ngăn đá. Hôm nào ăn với bánh mỳ hoặc nấu mỳ tôm mang ra chén nốt. Tiện lợi mà rẻ lắm.
74891025-6E59-43D0-89C1-57E019C0782D.jpeg
 

Smile1102

Xe container
Biển số
OF-714517
Ngày cấp bằng
2/2/20
Số km
8,819
Động cơ
180,146 Mã lực
Hôm qua em và bạn đi ăn ở quán đó, thất vọng tràn trề, thịt steak bã kiểu ko còn tươi, có thể bị rã đông ra rồi lại cho tái đông, rồi lại rã đông ra nướng cho bọn em ăn, nên thịt ko thơm ngọt, mà kiểu bã và bở, chứ ko phải kiểu mềm ngon của thịt tươi. Ăn chả ra sao mà mất 2.1tr cho 2 người, chán vãi, hixx.
Em vừa chát bảo với nhà hàng, thì con bé quản lý bảo là phản ảnh gì thì gọi vào sdt cho nó :P
Em từ hồi covid chưa ăn lại ở đó mợ ạ.
Có khi hnao lại phải kên phố phát xem sao. Mà bọn Tây toàn thịt đông lạnh chứ ko có thịt tươi như ở VN đâu nên chắc chắn bò là cấp đông rồi.
Thường họ cắt sẵn miếng 180-200-250g rồi có khách mới đem ra chế biến.
Riêng steak thì thậm chí ko cần rã đông hoàn toàn trc khi chế biến đâu, chỉ cần để ra ngoaig vài phút là chế biến luôn đc roài nên em ko nghĩ họ rã đông rồi cấp đông lại.
Tuy nhiên nếu ai quen ăn kiểu thịt tươi và dai dai với vị đậm như bò VN thì sẽ ko thấy ngon
 
Chỉnh sửa cuối:

114hangbong

Xe cút kít
Biển số
OF-663750
Ngày cấp bằng
30/5/19
Số km
15,721
Động cơ
325,969 Mã lực
Tối qua chủ có chát với em, còn khẳng định là họ làm steak, quán steak, nên biết bảo quản như nào, haizzz. Vị thịt ko có độ fresh ấy, hixx. 2 lần trc ăn khác hẳn lần này...
Thịt mà chuẩn, ko cần dùng gì vẫn mềm và ngọt mà cụ.
Phí tiền và có lẽ ko muốn quay lại.
Nhà em quen với hàng phở Thành Long nên anh chị ấy thỉnh thoảng biếu ít thịt bò ngon. Em làm rất qua loa mà thấy mềm và ngọt khác hẳn thịt em mua mợ ạ.
 

Smile1102

Xe container
Biển số
OF-714517
Ngày cấp bằng
2/2/20
Số km
8,819
Động cơ
180,146 Mã lực
Chắc là cho bột banking soda hơi quá tay nên nó rã hết thịt ra như bột rồi mợ ạ. Bí quyết nhà hàng là ướp với bột nở cho nó mềm nhừ ra nhưng chỉ vừa đủ thôi.
Em chưa thấy thịt bò Mỹ, Úc mà dùng baking soda để chế biến mợ ạ. Vì thịt nó mềm sẵn rồi, cho vào thì nó bở vụn ra luôn ấy chứ.
 

114hangbong

Xe cút kít
Biển số
OF-663750
Ngày cấp bằng
30/5/19
Số km
15,721
Động cơ
325,969 Mã lực
Em chưa thấy thịt bò Mỹ, Úc mà dùng baking soda để chế biến mợ ạ. Vì thịt nó mềm sẵn rồi, cho vào thì nó bở vụn ra luôn ấy chứ.
Mợ search gg là có hết thông tin ạ.
 

McCord

Xe hơi
Biển số
OF-702373
Ngày cấp bằng
30/9/19
Số km
135
Động cơ
180,836 Mã lực
Nhà em thì cuối tuần nào cũng nướng beef steak. Em thường ướp từ hôm trước để qua đêm. Mỗi miếng tầm 400-500 gram, dầy khoảng 2.5cm - 3cm, nhà 4 người 2 miếng là vừa đủ.

Ướp thì em chỉ dùng bột canh, hạt tiêu và McCormick Grill Mates Montreal Steak Seasoning. Không thêm bất cứ thứ gia vị nào khác để giữ được vị thịt bò. Các nhà hàng 4-5 sao ở Mỹ cũng chỉ ướp như thế thôi. 2 vợ chồng em ra ngoài toàn ăn món khác vì riêng món steak chồng em làm ngang nhà hàng 5 sao Mỹ mặc dù chồng em k phải làm nghề đó. Ông biết nấu mỗi món steak thôi.

Trước khi nướng tầm 1h -1.5h thì lấy ra khỏi tủ lạnh để về nhiệt độ phòng. Nếu lấy ra muộn quá thịt sẽ không chuẩn vị.

Nhà em nướng bằng cái grill ở ngoài vườn. Nhiệt độ và thời gian thì em không biết vì chồng em phụ trách món này chứ em không biết làm. Chồng em không tính bằng phút mà căn cứ vào màu sắc của miếng thịt. Nhưng mỗi mặt chỉ lật duy nhất 1 lần.

Khi nướng xong nhớ bọc lại bằng giấy bạc để khoảng 4-5 phút cho nước thịt ở trong tiết ra.

Rau thì em hay xào măng tây với bột tỏi, ăn với cơm nóng hoặc khoai tây nghiền. Nếu cụ nào cần công thức khoai tây nghiền thì báo em. Nước tiết từ thịt ra rưới lên cơm hoặc lên khoai tây nghiền ngon tuyệt. Cơm nấu bằng gạo Nhật hoặcHàn thì chuẩn luôn ạ. .
1644985265547.png
 
Chỉnh sửa cuối:

Smile1102

Xe container
Biển số
OF-714517
Ngày cấp bằng
2/2/20
Số km
8,819
Động cơ
180,146 Mã lực
Mợ search gg là có hết thông tin ạ.
Tại em thấy em làm chỉ rắc muối tiêu nướng đã thấy mềm rồi hehe.
Với cả như em nói em có đi học nấu ăn các món Âu thì cũng ko thấy đc dạy thế chứ cũng hem biết thực tế các nhà hàng làm dư nào.
Em thấy món Tây nói chung ko ướp cầu kỳ, cầu kỳ là làm sốt và chọn nguyên liệu nấu.
 
Chỉnh sửa cuối:

Yellowtea

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-145206
Ngày cấp bằng
9/6/12
Số km
13,622
Động cơ
505,489 Mã lực
Em chưa thấy thịt bò Mỹ, Úc mà dùng baking soda để chế biến mợ ạ. Vì thịt nó mềm sẵn rồi, cho vào thì nó bở vụn ra luôn ấy chứ.
Bở lắm, em ăn bị thế, ko có vị ngọt của thịt, hixx.
Hơi ấm ức tý! Mà ấm ức nhất là họ cãi rất khỏe, như em đang nói điêu, dù em chỉ là comments thôi, chứ ko có ý kiện cáo gì đâu đó, :P
 

Smile1102

Xe container
Biển số
OF-714517
Ngày cấp bằng
2/2/20
Số km
8,819
Động cơ
180,146 Mã lực
Tối qua chủ có chát với em, còn khẳng định là họ làm steak, quán steak, nên biết bảo quản như nào, haizzz. Vị thịt ko có độ fresh ấy, hixx. 2 lần trc ăn khác hẳn lần này...
Thịt mà chuẩn, ko cần dùng gì vẫn mềm và ngọt mà cụ.
Phí tiền và có lẽ ko muốn quay lại.
Mợ động đến vde theo đúng chuyên môn của họ thì cũng ko đúng lắm vì mợ đang phản ánh suy đoán của mình chứ ko phải thực tế.
Ngon hay ko có thể do nguyên liệu ví dụ con bò ko ngon (em đoán thế), hoặc do khẩu vị của mình thâm chí tâm trạng, hoặc cách chế biến hôm đó. Mình cũng chả biết là vì sao nên chỉ cần phản ánh ko vừa miệng, ko ngon là okie rùi.
Nếu họ đồng ý do bảo quản ko đúng cách thì còn ai tới ăn nữa, mà một nhà hàng cao cấp thì chắc cũng có tiêu chuẩn về sơ chế và bảo quản thực phẩm chớ, nên họ phài bảo vệ điểm đó là đúng roài :D.
Nhưng mà em nhận ra rằng nhà hàng nào em ăn tới lần T3 là em cũng chán mới buồn chứ.
 

Altis 2011

Xe điện
Biển số
OF-566644
Ngày cấp bằng
30/4/18
Số km
3,321
Động cơ
235,842 Mã lực
Nhà em quen với hàng phở Thành Long nên anh chị ấy thỉnh thoảng biếu ít thịt bò ngon. Em làm rất qua loa mà thấy mềm và ngọt khác hẳn thịt em mua mợ ạ.
Chuẩn thịt tươi ngon nó khác ngay chị ah. EM có cái hàng bò quen, ăn thịt nó quen rồi, ra hàng khác ăn chán ngay. Lạ lắm.
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải
Top