Nhà em thì cuối tuần nào cũng nướng beef steak. Em thường ướp từ hôm trước để qua đêm. Mỗi miếng tầm 400-500 gram, dầy khoảng 2.5cm - 3cm, nhà 4 người 2 miếng là vừa đủ.
Ướp thì em chỉ dùng bột canh, hạt tiêu và McCormick Grill Mates Montreal Steak Seasoning. Không thêm bất cứ thứ gia vị nào khác để giữ được vị thịt bò. Các nhà hàng 4-5 sao ở Mỹ cũng chỉ ướp như thế thôi. 2 vợ chồng em ra ngoài toàn ăn món khác vì riêng món steak chồng em làm ngang nhà hàng 5 sao Mỹ mặc dù chồng em k phải làm nghề đó. Ông biết nấu mỗi món steak thôi.
Trước khi nướng tầm 1h -1.5h thì lấy ra khỏi tủ lạnh để về nhiệt độ phòng. Nếu lấy ra muộn quá thịt sẽ không chuẩn vị.
Nhà em nướng bằng cái grill ở ngoài vườn. Nhiệt độ và thời gian thì em không biết vì chồng em phụ trách món này chứ em không biết làm. Chồng em không tính bằng phút mà căn cứ vào màu sắc của miếng thịt. Nhưng mỗi mặt chỉ lật duy nhất 1 lần.
Khi nướng xong nhớ bọc lại bằng giấy bạc để khoảng 4-5 phút cho nước thịt ở trong tiết ra.
Rau thì em hay xào măng tây với bột tỏi, ăn với cơm nóng hoặc khoai tây nghiền. Nếu cụ nào cần công thức khoai tây nghiền thì báo em. Nước tiết từ thịt ra rưới lên cơm hoặc lên khoai tây nghiền ngon tuyệt. Cơm nấu bằng gạo Nhật hoặcHàn thì chuẩn luôn ạ. .
View attachment 6896795