[Funland] Món ngon mỗi ngày, mời CCCM vào cùng chia sẻ nhé.

Trạng thái
Thớt đang đóng

langthangnoidau

Xe buýt
Biển số
OF-715819
Ngày cấp bằng
12/2/20
Số km
856
Động cơ
88,330 Mã lực
Tuổi
39
Báo cáo các cụ, sáng nay em tập thể dục bằng nắm bột này mà cũng oải phết ạ. Lần đầu tiên em thử làm đế pizza. Em chưa biết nó thành pizza hay miếng bột cháy đây ạ.🤣
IMG_0388.JPG
Hóng sp của mợ, e muốn thử tự làm đế, còn làm pizza nhân nhồi phô mai ý. Còn bthg pizza phủ nhân lên thì e toàn xài đế mua sẵn.
Tính ra tự làm đắt hơn mua ý, vì phủ phô mai tẹt ga hihi 😍
 

sinichit52

Xe container
Biển số
OF-101802
Ngày cấp bằng
17/6/11
Số km
5,343
Động cơ
436,204 Mã lực
Hóng sp của mợ, e muốn thử tự làm đế, còn làm pizza nhân nhồi phô mai ý. Còn bthg pizza phủ nhân lên thì e toàn xài đế mua sẵn.
Tính ra tự làm đắt hơn mua ý, vì phủ phô mai tẹt ga hihi 😍
Để tối em cáo cáo sản phẩm aNhà em có sẵn các loại phô-mai , từ phô-mai để làm sốt đến phô-mai bào nên em cứ tương thật lực vào. Bởi vậy đi ăn ngoài em toàn phải thỏ thẻ cho chị order thêm pho mai nhé, khi đó mới tròn vị ạ.
 

L.C.D

Xe container
Biển số
OF-160156
Ngày cấp bằng
10/10/12
Số km
8,477
Động cơ
436,828 Mã lực
Nơi ở
HN
Cho em công thức mới chị ơi,miếng bì nhà em không bao giờ được như này ý chị
Đây em:
CÁCH LÀM THỊT QUAY GIÒN BÌ
- Nguyên liệu: thịt 3 chỉ (chọn khúc thịt liền, ko bị long các lớp thịt). Xẻ phần thịt dọc theo chiều dài miếng thịt, nhưng ko cắt đến phần bì - tức là giữ nguyên tảng bì để quay giòn.
- Luộc sơ thịt để sạch các cặn bẩn, đồng thời để phần bì được luộc chín sẽ dễ khía bì. Công đoạn khía bì này rất quan trọng, quyết định việc bì có nổ tưng bừng hay ko. Sau khi luộc thịt, bỏ miếng thịt ra rửa sạch. Sau đó lau khô thịt và dùng mũi dao sắc nhọn khía nhẹ lên phần bì, khía ngang- dọc- chéo- càng khía kỹ càng tốt, nhưng ko đc khía quá sâu. Vì nếu khía sâu xuống lớp mỡ, khi quay thịt, mỡ sẽ chảy lên mặt bì khiến bì khó giòn.
- Ướp: bột canh, mì chính, hạt tiêu. 3 thứ này trộn lẫn rồi xoa đều lên phần thịt- KHÔNG xoa lên bì. Phần bì thì dùng 1 chút muối pha 1 thìa dấm- xoa đều lên bì. Để 1 lúc bì khô lại thì xoa lần 2-3.
- Chiên: dùng giấy bạc bọc quanh phần thịt, để bì hở (công đoạn này giúp thịt chín mềm mà ko bị khô). Cho tảng thịt đã bọc giấy bạc vào nồi chiên, chiên ở 160 độ trong 25p. Sau đó bóc giấy bạc, chiên tiếp 12p ở 200 độ.
Thế nà xong :)
 

Hoang Uyên

Xe container
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-418212
Ngày cấp bằng
22/4/16
Số km
8,158
Động cơ
479,523 Mã lực
Tuổi
35
Nơi ở
ngõ 8 hà trì 1 Hà Nội
Website
maylocnuocmoi.com
Đây em:
CÁCH LÀM THỊT QUAY GIÒN BÌ
- Nguyên liệu: thịt 3 chỉ (chọn khúc thịt liền, ko bị long các lớp thịt). Xẻ phần thịt dọc theo chiều dài miếng thịt, nhưng ko cắt đến phần bì - tức là giữ nguyên tảng bì để quay giòn.
- Luộc sơ thịt để sạch các cặn bẩn, đồng thời để phần bì được luộc chín sẽ dễ khía bì. Công đoạn khía bì này rất quan trọng, quyết định việc bì có nổ tưng bừng hay ko. Sau khi luộc thịt, bỏ miếng thịt ra rửa sạch. Sau đó lau khô thịt và dùng mũi dao sắc nhọn khía nhẹ lên phần bì, khía ngang- dọc- chéo- càng khía kỹ càng tốt, nhưng ko đc khía quá sâu. Vì nếu khía sâu xuống lớp mỡ, khi quay thịt, mỡ sẽ chảy lên mặt bì khiến bì khó giòn.
- Ướp: bột canh, mì chính, hạt tiêu. 3 thứ này trộn lẫn rồi xoa đều lên phần thịt- KHÔNG xoa lên bì. Phần bì thì dùng 1 chút muối pha 1 thìa dấm- xoa đều lên bì. Để 1 lúc bì khô lại thì xoa lần 2-3.
- Chiên: dùng giấy bạc bọc quanh phần thịt, để bì hở (công đoạn này giúp thịt chín mềm mà ko bị khô). Cho tảng thịt đã bọc giấy bạc vào nồi chiên, chiên ở 160 độ trong 25p. Sau đó bóc giấy bạc, chiên tiếp 12p ở 200 độ.
Thế nà xong :)
Dạ em cảm ơn chị ạ,có công thức của chị rồi thi thoảng em triển ạ
 

shopnhimsoc

Xe điện
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-192383
Ngày cấp bằng
3/5/13
Số km
3,637
Động cơ
552,216 Mã lực
Nơi ở
Số 66 ngõ 445 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Website
nhadeplam.com

shopnhimsoc

Xe điện
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-192383
Ngày cấp bằng
3/5/13
Số km
3,637
Động cơ
552,216 Mã lực
Nơi ở
Số 66 ngõ 445 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Website
nhadeplam.com
Luộc gà xong còn phần thịt trắng để mãi ko ai ăn, tiện có quả đu đủ ương ương giòn giòn, bổ ra cưng cứng lại thơm thơm, em làm đĩa nộm gà, cả nhà cũng kiếm đc bữa chiều qua ngày covid
57C9F4AD-3FC3-4E1D-A0A7-F396BD73B99A.jpeg
3CF47421-4FC8-4621-BD41-D53D9A451320.jpeg
2D8AC70F-116C-4FFA-8736-DB5B9BEFEE7D.jpeg
0EA7CE94-7108-4984-8877-60DE98167A5E.jpeg
4C9F42D8-812D-4706-B08D-376FB461848D.jpeg
A98F340E-5A36-45AF-91CC-6F69CB5EE93A.jpeg
 

Yellowtea

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-145206
Ngày cấp bằng
9/6/12
Số km
13,624
Động cơ
505,489 Mã lực
Mời cả nhà món bún ốc nguội của em, ngon bá cháy :) (bên em ko có bún hến, lần tới em sẽ tự làm xem có đpẹ hơn này ko).
1kg ốc được 3 bát như này cho 3 người, 0.5kg bún là hơi thòm thèm tý, thiếu hoa chuối thôi và ớt khô chưng, em tìm ko ra mà lười mày mò nữa.
Sau nghỉ covid em sắp mở hàng ốc đến nơi rồi, :P
1631699118230.png
 

công nông tàu

Xe container
Biển số
OF-14292
Ngày cấp bằng
27/3/08
Số km
6,389
Động cơ
566,127 Mã lực
Nơi ở
nay đây mai đó
Cũng phải đến gần 40 năm em mới lại làm bánh bò. Tuy công thức làm bằng baking powder không được thơm như làm bằng men rượu nhưng bánh vẫn nở toe văn toét và tiết kiệm đc thời gian ủ bột :D
 

Yellowtea

[Tịch thu bằng lái]
Biển số
OF-145206
Ngày cấp bằng
9/6/12
Số km
13,624
Động cơ
505,489 Mã lực
Em luộc nát quá rồi. Lần sau nên dự phòng ít bột năng chữa cháy. Còn không cho vào cái khay, xào hành tây với nấm sò hoặc nấm gì cũng được với kem đổ lên trên. Phủ phomai nướng trong lò ngon cực ý.
khay nhôm này mua ở đâu hả cụ?
Có loại nào cho vào nồi chiên được ko hay chỉ có thể dùng giấy bạc?
 

Hoang Uyên

Xe container
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-418212
Ngày cấp bằng
22/4/16
Số km
8,158
Động cơ
479,523 Mã lực
Tuổi
35
Nơi ở
ngõ 8 hà trì 1 Hà Nội
Website
maylocnuocmoi.com
Mời cả nhà món bún ốc nguội của em, ngon bá cháy :) (bên em ko có bún hến, lần tới em sẽ tự làm xem có đpẹ hơn này ko).
1kg ốc được 3 bát như này cho 3 người, 0.5kg bún là hơi thòm thèm tý, thiếu hoa chuối thôi và ớt khô chưng, em tìm ko ra mà lười mày mò nữa.
Sau nghỉ covid em sắp mở hàng ốc đến nơi rồi, :P
View attachment 6508344
Phải lâu lắm em chưa được ăn món này chị ạ,ngon quá ạ
 

114hangbong

Xe cút kít
Biển số
OF-663750
Ngày cấp bằng
30/5/19
Số km
15,644
Động cơ
325,244 Mã lực
khay nhôm này mua ở đâu hả cụ?
Có loại nào cho vào nồi chiên được ko hay chỉ có thể dùng giấy bạc?
Em mua ở mấy shop bán dụng cụ làm bánh mợ ạ. Mà dạo này mợ bớt việc chưa ạ ?
 

shopnhimsoc

Xe điện
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-192383
Ngày cấp bằng
3/5/13
Số km
3,637
Động cơ
552,216 Mã lực
Nơi ở
Số 66 ngõ 445 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Website
nhadeplam.com

shopnhimsoc

Xe điện
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-192383
Ngày cấp bằng
3/5/13
Số km
3,637
Động cơ
552,216 Mã lực
Nơi ở
Số 66 ngõ 445 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Website
nhadeplam.com
Lâu lắm rồi quán xá ko mở, đành phải đặt ốc về luộc, món này ko thể thiếu được hoa quả dầm ăn cho béo mầm nè các cụ ới
352C67C5-7092-4286-B1B4-EC88D308931F.jpeg
7F57E73D-26BB-41FC-A42A-6ABD6574377A.jpeg
206A5286-F852-49EA-BE1E-0AA92A161B8F.jpeg
AA135947-0D02-419C-9E3E-214EB49466AA.jpeg
B7E51902-395D-4236-AB8E-3AA92D78B7CC.jpeg
8BF7144A-721B-4641-9BF6-1FB17D21640A.jpeg
 

shopnhimsoc

Xe điện
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-192383
Ngày cấp bằng
3/5/13
Số km
3,637
Động cơ
552,216 Mã lực
Nơi ở
Số 66 ngõ 445 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Website
nhadeplam.com
Trời xanh mây trắng nhưng thiếu nắng và thiếu tiền, lâu lắm ko biết mặt trời ra làm sao nên em nôn nao làm món giả cầy, canh cua, kèm tý chua chua của món kim chi. Tổng 150k/1 mâm
AE627149-34AA-4C18-92EA-EBDE18B409C4.jpeg
EC82604B-831E-4847-8097-1C65ADAC0634.jpeg
DB959827-9B0A-4515-B4D0-0385327A1F8B.jpeg
5D341CB2-25F9-4774-B9DD-AB366566FBCF.jpeg
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải
Top