[Funland] Món ngon mỗi ngày, mời CCCM vào cùng chia sẻ nhé.

Trạng thái
Thớt đang đóng

114hangbong

Xe cút kít
Biển số
OF-663750
Ngày cấp bằng
30/5/19
Số km
15,721
Động cơ
325,969 Mã lực
Sáng ngày ra thức dậy
Soi gương nhoẻn miệng cười
Thật không thể tin nổi
Mình thật là xinh tươi...

Em làm cốc yến mạch ăn sáng mà no tới tận giờ này.
 

Smile1102

Xe container
Biển số
OF-714517
Ngày cấp bằng
2/2/20
Số km
8,819
Động cơ
180,146 Mã lực
Ở nhà ngày nào cũng chuẩn bị 3 bữa từ Tháng 4 tới giờ, em nhiều lúc cũng thấy chán ngán và stress :(
Hnay em lười, cho bọn trẻ ăn mỳ, mà dùng luôn sốt có sẵn chứ không tự làm sốt như mọi khi, chỉ 15 phút là xong hết, cũng coi là giải phóng bản thân các cụ, mợ ạ.
20210917_125052.jpg
 

ekichi04

Xe tăng
Biển số
OF-55842
Ngày cấp bằng
25/1/10
Số km
1,686
Động cơ
464,327 Mã lực
Nơi ở
Gấu Coffee&Bakery - 82 Hàng Gai, Hà Nội
Em xin báo cáo thành phẩm dành cho bữa tối ạ.
Cục bột bé xíu chia được 3 đế bánh như này ạ

Bán thành phẩm đây ạ

Còn đây là lên đĩa ạ

Cảm nhận của em đế bánh còn phải xách vài chục đôi dép mới bằng pizza 4s, hay Alfresco nhưng ngon hơn khối hàng khác😉. Chắc em phải ngâm cứu lại quả đế bánh này thôi chứ chưa ổn áp rồi😩
Pizza Ý ở HN thì số 1 phải là Luna de moon hoặc Da Paolo, giá còn rẻ hơn mấy chuỗi công nghiệp, nhưng chất lượng hương vị chuẩn chef người Ý. Pizza 4P thì cũng tạm được.

Em tư vấn cụ :
+ Tăng thêm % nước lên khi nhào bột, để ủ lâu hơn ở nhiệt độ thấp hơn, cho bột nở thật cao.

Dùng tay ấn và đẩy khí tràn ra mém viền bột, không dùng lỗ đâm thế kia.
Phủ ít nhân hơn.
Khởi động lò nóng trên 250 C và nướng ở nhiệt độ cao hơn, trong thời gian ngắn hơn.
Bánh của cụ sẽ dòn + cháy cạnh + thơm hơn.
 

Xe bo 4 banh

Xe cút kít
Biển số
OF-26089
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
16,178
Động cơ
162,563 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân Bắc
Dịch giã nên thỉnh thoảng em mới ăn một bữa. Mời cả nhà món bún riêu ốc, ốc thì em dùng ốc mít cho giòn, nguyên liệu gốc em không đưa lên vì mò mẫm cả đêm mới đủ cho bữa tối nay :D
CFDE0F6C-D804-41A2-BEB2-219C5884F6B2.jpeg
 

114hangbong

Xe cút kít
Biển số
OF-663750
Ngày cấp bằng
30/5/19
Số km
15,721
Động cơ
325,969 Mã lực
Ở nhà ngày nào cũng chuẩn bị 3 bữa từ Tháng 4 tới giờ, em nhiều lúc cũng thấy chán ngán và stress :(
Hnay em lười, cho bọn trẻ ăn mỳ, mà dùng luôn sốt có sẵn chứ không tự làm sốt như mọi khi, chỉ 15 phút là xong hết, cũng coi là giải phóng bản thân các cụ, mợ ạ.
20210917_125052.jpg
Em cũng căng thẳng ngày 3 bữa lắm. Nhiều lúc cho ăn bún, ăn cơm rang cho qua bữa thôi ạ.
 

sinichit52

Xe container
Biển số
OF-101802
Ngày cấp bằng
17/6/11
Số km
5,362
Động cơ
436,274 Mã lực
Pizza Ý ở HN thì số 1 phải là Luna de moon hoặc Da Paolo, giá còn rẻ hơn mấy chuỗi công nghiệp, nhưng chất lượng hương vị chuẩn chef người Ý. Pizza 4P thì cũng tạm được.

Em tư vấn cụ :
+ Tăng thêm % nước lên khi nhào bột, để ủ lâu hơn ở nhiệt độ thấp hơn, cho bột nở thật cao.

Dùng tay ấn và đẩy khí tràn ra mém viền bột, không dùng lỗ đâm thế kia.
Phủ ít nhân hơn.
Khởi động lò nóng trên 250 C và nướng ở nhiệt độ cao hơn, trong thời gian ngắn hơn.
Bánh của cụ sẽ dòn + cháy cạnh + thơm hơn.
EM cảm ơn cụ nhiều. Để lần tới em sẽ thử theo cách của cụ rồi em báo cáo. Có thầy giỏi rồi nhưng chưa biết có trò giỏi hay là trò đụt đây ạ.
 

Khem

Xe buýt
Biển số
OF-627230
Ngày cấp bằng
27/3/19
Số km
832
Động cơ
123,907 Mã lực
Đây em:
CÁCH LÀM THỊT QUAY GIÒN BÌ
- Nguyên liệu: thịt 3 chỉ (chọn khúc thịt liền, ko bị long các lớp thịt). Xẻ phần thịt dọc theo chiều dài miếng thịt, nhưng ko cắt đến phần bì - tức là giữ nguyên tảng bì để quay giòn.
- Luộc sơ thịt để sạch các cặn bẩn, đồng thời để phần bì được luộc chín sẽ dễ khía bì. Công đoạn khía bì này rất quan trọng, quyết định việc bì có nổ tưng bừng hay ko. Sau khi luộc thịt, bỏ miếng thịt ra rửa sạch. Sau đó lau khô thịt và dùng mũi dao sắc nhọn khía nhẹ lên phần bì, khía ngang- dọc- chéo- càng khía kỹ càng tốt, nhưng ko đc khía quá sâu. Vì nếu khía sâu xuống lớp mỡ, khi quay thịt, mỡ sẽ chảy lên mặt bì khiến bì khó giòn.
- Ướp: bột canh, mì chính, hạt tiêu. 3 thứ này trộn lẫn rồi xoa đều lên phần thịt- KHÔNG xoa lên bì. Phần bì thì dùng 1 chút muối pha 1 thìa dấm- xoa đều lên bì. Để 1 lúc bì khô lại thì xoa lần 2-3.
- Chiên: dùng giấy bạc bọc quanh phần thịt, để bì hở (công đoạn này giúp thịt chín mềm mà ko bị khô). Cho tảng thịt đã bọc giấy bạc vào nồi chiên, chiên ở 160 độ trong 25p. Sau đó bóc giấy bạc, chiên tiếp 12p ở 200 độ.
Thế nà xong :)
Mợ có thể cho em nhãn hiệu nồi chiên ko dầu mợ dùng được ko? Hết giãn cách em đua đòi học hỏi tí.
 

L.C.D

Xe container
Biển số
OF-160156
Ngày cấp bằng
10/10/12
Số km
8,543
Động cơ
436,810 Mã lực
Nơi ở
HN
Ở nhà ngày nào cũng chuẩn bị 3 bữa từ Tháng 4 tới giờ, em nhiều lúc cũng thấy chán ngán và stress :(
Hnay em lười, cho bọn trẻ ăn mỳ, mà dùng luôn sốt có sẵn chứ không tự làm sốt như mọi khi, chỉ 15 phút là xong hết, cũng coi là giải phóng bản thân các cụ, mợ ạ.
20210917_125052.jpg
Em toàn nấu nhiều rồi chia bữa cấp đông và lấy ra ăn dần. Chứ ngày nào cũng nấu 3 bữa thấy cực nhọc quá. Ví dụ em làm cá thì rán cho 3 bữa, thịt xiên 3 bữa, tôm rang 2 bữa. Thức ăn cứ ăn đan xen cá thịt tôm chứ ko ăn liền mấy bữa cùng 1 món. Canh cũng đan xen chỉ mấy món canh mà nhà em thích ăn như canh đầu cá nấu măng chua, canh mông tơi mướp nấu tôm cua, canh sườn bí xanh…
Hôm kia em đặt hàng cá làm cho cá trắm đen, em tiện chảo rán khá nhiều cá. Trưa nay nhà em măm bún cá chấm với mắm chua ngọt, bonus thêm túi chả ốc đã ở khá lâu trong tủ đá. Ấy thế mà ai cũng khen ngon, ăn vèo cái sạch mâm.
 

L.C.D

Xe container
Biển số
OF-160156
Ngày cấp bằng
10/10/12
Số km
8,543
Động cơ
436,810 Mã lực
Nơi ở
HN
Covid đã biến em thành đầu bếp vườn bất đắc dĩ. Vầng, muốn ăn thì đành phải lăn vào bếp :))

B912A7C2-0E6E-4ED5-AA8E-954AEDB5A2C5.jpeg
Tối qua em cũng nấu xôi, em đồ xôi bằng máy làm bánh mochi của Nhật, tiện phết, ko bị dính như chõ xôi, rửa vèo cái là sạch.
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải
Top