Giải pháp của mợ thật sáng tạoNgày xưa em kết món ốc hấp lá gừng. Mua ốc về ngâm nước vo gạo qua đêm rồi mang đi chặt cái trôn, ngoáy con ốc ra bóp dấm, muối. Mất bao công sức. Nhưng có lần bóp xong chuẩn bị mang đi băm nhỏ thấy cái đầu ốc có mấy cái gai trăng trắng, em lấy kim khêu ra được mấy sợi chỉ có đốt, dài cỡ vài cm. Khiếp hãi quá em mang đổ hết vào sọt rác. Từ đó em thèm thì ra ngoài hàng chén, khuất mắt không biết thôi chứ bảo nhìn họ làm thì chắc cũng không dám xơi.
May mà nhà em không hảo lắm mấy món cua ốc nước ngọt nên em khai trừ luôn khỏi menu.
Chỉnh sửa cuối: