Chuyên gia bóc nhãn cho em hỏi làm sao để tách hạt mà ko nát thịt quả, em bóc hay bị vỡ đầu hoặc tách đôi ra luôn ý
Em cứ bóc quen tay chứ chả có bài bản gì, quả nào vỡ thì em cho vào mồm
Bóc nấu chè thì lựa dao cẩn thận cho quả nhãn khỏi vỡ còn bóc để ăn thì em cứ rạch 1 đường để lôi cái hạt ra.
Nhưng hôm qua trong lúc ngồi bóc nhãn em mới nhận ra 1 điều. Kể cả có rạch 1 đường để lấy cái hạt ra thì cùi nhãn vẫn ôm lại thành quả tròn chứ không bị tòe loe ra
(chả biết tả thế nào) đại loại là nếu lấy hạt nhãn ra rồi lại nhồi hạt sen vào trong thì nó vẫn giữ được không bị rơi hạt sen ra ngoài.
Khay nhãn em bóc toàn rạch cùi ra lấy hạt đấy, thế mà vẫn tròn xoe như bi ve.
Em được cái không khéo tay nhưng láu cá khôn vặt bù lại nên trông cứ tưởng khéo lắm ấy