- Biển số
- OF-93951
- Ngày cấp bằng
- 4/5/11
- Số km
- 730
- Động cơ
- 409,170 Mã lực
Bé này thêm lạc nữa là ổn nhỉEm có món hơi liên quan đến đồ ăn phải khoe ngay ạ.
Bé hành 3 ngày tuổi của em
Bé này thêm lạc nữa là ổn nhỉ
Ui ngon thế! Sun góp đĩa này cho ngọt nước, nhiều vitamin và ăn cùng được không ?Ghẹ bầu nấu miến.
Em mời bếp
Ngon thế ! Sun mí cả Kuu đúng là 1 cặp trời sinhUi ngon thế! Sun góp đĩa này cho ngọt nước, nhiều vitamin và ăn cùng được không ?
Em hùa theo bác.Ghẹ bầu nấu miến.
Em mời bếp
Nhìn ngon thế cụ. Giờ cháu mới biết làm thịt quay bằng nồi chiên không dầu được. Liệu bì có giòn không hay ỉu ạ ? Nếu giòn cháu về bảo gâu thử làmHôm trước nhà cháu cóp hướng dẫn món thịt quay giòn bì của chuyên gia ẩm thực Phẳng, hôm nay cuối tuần nhàn rỗi lại đón F1 về chơi nên nhà cháu giờ cuốn cẩm nang đã sao chép hôm trước ra thực hành và có cải biên chút cho hợp khẩu vị với mình
Đầu tiên là luộc sơ qua thịt, nhà cháu thả ít gừng với hành vào cho thơm thịt:
Luộc qua khoảng 5' thì vớt ra, bắt đầu công đoạn khía dao sắc nhọn vào bì:
Khía xong thì phết dấm chua với muối hạt vào lớp bì:
sau đó tẩm ướp gia vị. Nhà cháu thì cho thêm hạt mắc khén, ngũ vị hương, hành tỏi băm nhỏ cho thơm:
Gói giấy nhôm theo như hướng dẫn của chuyên gia đã truyền đạt lại là để hở phần bì ra :
Để lò nướng nhiệt độ 160 độ, xoay hẹn giờ 25' răm rắp theo cẩm nang:
Hết thời gian 25' thì nhà cháu bóc giấy nhôm ra, để chế độ 200 độ và vặn thêm 12' nữa:
Tuy nhiên hết tg này bì vẫn chưa nổ, phần thịt cũng chưa chín vàng đượm như thường thấy ở miếng thịt quay nên nhà cháu phải tiếp tục thêm thời gian 15' nữa.
Xong xuôi bỏ miếng thịt ra thì nó dư lày:
Cắt đôi miếng thịt, nước bên trong tứa ra, mùi thơm lừng :
Lúc thái thịt mới khó khăn vì có cảm giác bì dễ bị rời ra khỏi phần mỡ, nhà cháu phải dùng dao siêu sắc để thái, tiếng dao phập vào bì kêu răng rắc, lạo xạo báo hiệu miếng bì sẽ giòn tan:
Ngoài món thịt quay thì hôm nay nhà cháu chiêu đãi con gái thêm món trâu xào lá lốt :
Bữa cơm gia đình cây nhà lá vườn của mấy bố con nhà cháu chỉ đơn giản dư lày, mời cả nhà ạ !
Giòn tan như miếng bì của lợn sữa quay í, cụ Sun ạ. Ko phải nói quá, chứ thịt quay hôm nay của nhà cháu làm ngon hơn hẳn thịt quay hôm trước xếp hàng mua ở Thể Giao. Có lẽ bỏ vào miệng mà miếng thịt vẫn còn nóng bỏng, hơn nữa mùi thơm của hạt mắc khén rất lạ miệng, khác hẳn vị húng lừu quá quen thuộc rồi. Hôm nay 3 bố con xơi hết chỗ thịt quay, thịt trâu xào đâm lại thừa.Nhìn ngon thế cụ. Giờ cháu mới biết làm thịt quay bằng nồi chiên không dầu được. Liệu bì có giòn không hay ỉu ạ ? Nếu giòn cháu về bảo gâu thử làm
Ngon quá ông Anh ạ, em dễ lên cân lắm nên không dám lê la lâu ở thớt nàyHôm trước nhà cháu cóp hướng dẫn món thịt quay giòn bì của chuyên gia ẩm thực Phẳng, hôm nay cuối tuần nhàn rỗi lại đón F1 về chơi nên nhà cháu giờ cuốn cẩm nang đã sao chép hôm trước ra thực hành và có cải biên chút cho hợp khẩu vị với mình
Đầu tiên là luộc sơ qua thịt, nhà cháu thả ít gừng với hành vào cho thơm thịt:
Luộc qua khoảng 5' thì vớt ra, bắt đầu công đoạn khía dao sắc nhọn vào bì:
Khía xong thì phết dấm chua với muối hạt vào lớp bì:
sau đó tẩm ướp gia vị. Nhà cháu thì cho thêm hạt mắc khén, ngũ vị hương, hành tỏi băm nhỏ cho thơm:
Gói giấy nhôm theo như hướng dẫn của chuyên gia đã truyền đạt lại là để hở phần bì ra :
Để lò nướng nhiệt độ 160 độ, xoay hẹn giờ 25' răm rắp theo cẩm nang:
Hết thời gian 25' thì nhà cháu bóc giấy nhôm ra, để chế độ 200 độ và vặn thêm 12' nữa:
Tuy nhiên hết tg này bì vẫn chưa nổ, phần thịt cũng chưa chín vàng đượm như thường thấy ở miếng thịt quay nên nhà cháu phải tiếp tục thêm thời gian 15' nữa.
Xong xuôi bỏ miếng thịt ra thì nó dư lày:
Cắt đôi miếng thịt, nước bên trong tứa ra, mùi thơm lừng :
Lúc thái thịt mới khó khăn vì có cảm giác bì dễ bị rời ra khỏi phần mỡ, nhà cháu phải dùng dao siêu sắc để thái, tiếng dao phập vào bì kêu răng rắc, lạo xạo báo hiệu miếng bì sẽ giòn tan:
Ngoài món thịt quay thì hôm nay nhà cháu chiêu đãi con gái thêm món trâu xào lá lốt :
Bữa cơm gia đình cây nhà lá vườn của mấy bố con nhà cháu chỉ đơn giản dư lày, mời cả nhà ạ !
Cảm ơn cụ với hướng dẫn cụ thể và hình ảnh sống động. Em xin phép lưu lại để học cách làm trong một ngày gần nhất.Hôm trước nhà cháu cóp hướng dẫn món thịt quay giòn bì của chuyên gia ẩm thực Phẳng, hôm nay cuối tuần nhàn rỗi lại đón F1 về chơi nên nhà cháu giờ cuốn cẩm nang đã sao chép hôm trước ra thực hành và có cải biên chút cho hợp khẩu vị với mình
Đầu tiên là luộc sơ qua thịt, nhà cháu thả ít gừng với hành vào cho thơm thịt:
Luộc qua khoảng 5' thì vớt ra, bắt đầu công đoạn khía dao sắc nhọn vào bì:
Khía xong thì phết dấm chua với muối hạt vào lớp bì:
sau đó tẩm ướp gia vị. Nhà cháu thì cho thêm hạt mắc khén, ngũ vị hương, hành tỏi băm nhỏ cho thơm:
Gói giấy nhôm theo như hướng dẫn của chuyên gia đã truyền đạt lại là để hở phần bì ra :
Để lò nướng nhiệt độ 160 độ, xoay hẹn giờ 25' răm rắp theo cẩm nang:
Hết thời gian 25' thì nhà cháu bóc giấy nhôm ra, để chế độ 200 độ và vặn thêm 12' nữa:
Tuy nhiên hết tg này bì vẫn chưa nổ, phần thịt cũng chưa chín vàng đượm như thường thấy ở miếng thịt quay nên nhà cháu phải tiếp tục thêm thời gian 15' nữa.
Xong xuôi bỏ miếng thịt ra thì nó dư lày:
Cắt đôi miếng thịt, nước bên trong tứa ra, mùi thơm lừng :
Lúc thái thịt mới khó khăn vì có cảm giác bì dễ bị rời ra khỏi phần mỡ, nhà cháu phải dùng dao siêu sắc để thái, tiếng dao phập vào bì kêu răng rắc, lạo xạo báo hiệu miếng bì sẽ giòn tan:
Ngoài món thịt quay thì hôm nay nhà cháu chiêu đãi con gái thêm món trâu xào lá lốt :
Bữa cơm gia đình cây nhà lá vườn của mấy bố con nhà cháu chỉ đơn giản dư lày, mời cả nhà ạ !