Hôm trước nhà cháu cóp hướng dẫn món thịt quay giòn bì của chuyên gia ẩm thực Phẳng, hôm nay cuối tuần nhàn rỗi lại đón F1 về chơi nên nhà cháu giờ cuốn cẩm nang đã sao chép hôm trước ra thực hành và có cải biên chút cho hợp khẩu vị với mình
Đầu tiên là luộc sơ qua thịt, nhà cháu thả ít gừng với hành vào cho thơm thịt:
Luộc qua khoảng 5' thì vớt ra, bắt đầu công đoạn khía dao sắc nhọn vào bì:
Khía xong thì phết dấm chua với muối hạt vào lớp bì:
sau đó tẩm ướp gia vị. Nhà cháu thì cho thêm hạt mắc khén, ngũ vị hương, hành tỏi băm nhỏ cho thơm:
Gói giấy nhôm theo như hướng dẫn của chuyên gia đã truyền đạt lại là để hở phần bì ra :
Để lò nướng nhiệt độ 160 độ, xoay hẹn giờ 25' răm rắp theo cẩm nang:
Hết thời gian 25' thì nhà cháu bóc giấy nhôm ra, để chế độ 200 độ và vặn thêm 12' nữa:
Tuy nhiên hết tg này bì vẫn chưa nổ, phần thịt cũng chưa chín vàng đượm như thường thấy ở miếng thịt quay nên nhà cháu phải tiếp tục thêm thời gian 15' nữa.
Xong xuôi bỏ miếng thịt ra thì nó dư lày:
Cắt đôi miếng thịt, nước bên trong tứa ra, mùi thơm lừng :
Lúc thái thịt mới khó khăn vì có cảm giác bì dễ bị rời ra khỏi phần mỡ, nhà cháu phải dùng dao siêu sắc để thái, tiếng dao phập vào bì kêu răng rắc, lạo xạo báo hiệu miếng bì sẽ giòn tan:
Ngoài món thịt quay thì hôm nay nhà cháu chiêu đãi con gái thêm món trâu xào lá lốt :
Bữa cơm gia đình cây nhà lá vườn của mấy bố con nhà cháu chỉ đơn giản dư lày, mời cả nhà ạ !