[Funland] Món ngon mỗi ngày, mời cccm vào chia sẻ nhé.

Trạng thái
Thớt đang đóng

tieuphuong1146

Xe điện
Biển số
OF-45372
Ngày cấp bằng
3/9/09
Số km
2,381
Động cơ
770,308 Mã lực
Website
www.artdna-global.com
Hôm trước nhà cháu cóp hướng dẫn món thịt quay giòn bì của chuyên gia ẩm thực Phẳng, hôm nay cuối tuần nhàn rỗi lại đón F1 về chơi nên nhà cháu giờ cuốn cẩm nang đã sao chép hôm trước ra thực hành và có cải biên chút cho hợp khẩu vị với mình
Đầu tiên là luộc sơ qua thịt, nhà cháu thả ít gừng với hành vào cho thơm thịt:
D32A4A7E-75E6-44A8-B7C5-D4842C728183.jpeg

Luộc qua khoảng 5' thì vớt ra, bắt đầu công đoạn khía dao sắc nhọn vào bì:

69FC8750-96B4-4A2C-9612-BD95AB64A9C2.jpeg

Khía xong thì phết dấm chua với muối hạt vào lớp bì:
EFB471E4-413F-49B4-8867-21C27ADE63AF.jpeg

sau đó tẩm ướp gia vị. Nhà cháu thì cho thêm hạt mắc khén, ngũ vị hương, hành tỏi băm nhỏ cho thơm:
1357138F-0D54-4EAE-B18C-6EE44AF341F4.jpeg

Gói giấy nhôm theo như hướng dẫn của chuyên gia đã truyền đạt lại là để hở phần bì ra :

D6FED365-87A8-4ABE-BCE8-EB9B35F852CB.jpeg

Để lò nướng nhiệt độ 160 độ, xoay hẹn giờ 25' răm rắp theo cẩm nang:
88B64032-1418-4476-87CA-0173CA588F07.jpeg

Hết thời gian 25' thì nhà cháu bóc giấy nhôm ra, để chế độ 200 độ và vặn thêm 12' nữa:
CFB296BA-8076-4833-ACAA-72455E210226.jpeg

Tuy nhiên hết tg này bì vẫn chưa nổ, phần thịt cũng chưa chín vàng đượm như thường thấy ở miếng thịt quay nên nhà cháu phải tiếp tục thêm thời gian 15' nữa.
Xong xuôi bỏ miếng thịt ra thì nó dư lày:
B9C42D95-CB1D-4A26-A37F-EEA8A94ED39C.jpeg

Cắt đôi miếng thịt, nước bên trong tứa ra, mùi thơm lừng :

E3DB5FC8-FFC7-494D-BCE4-006F86691A7F.jpeg

Lúc thái thịt mới khó khăn vì có cảm giác bì dễ bị rời ra khỏi phần mỡ, nhà cháu phải dùng dao siêu sắc để thái, tiếng dao phập vào bì kêu răng rắc, lạo xạo báo hiệu miếng bì sẽ giòn tan:
FD819038-C576-4243-9C6E-D5A1711374D4.jpeg

Ngoài món thịt quay thì hôm nay nhà cháu chiêu đãi con gái thêm món trâu xào lá lốt :
CBF01FC9-E6BE-4627-B1B8-7796DC0FEE8E.jpeg
55D74A25-989A-4621-8727-370BACE42393.jpeg

Bữa cơm gia đình cây nhà lá vườn của mấy bố con nhà cháu chỉ đơn giản dư lày, mời cả nhà ạ !
E4005DF4-B89E-4AFB-8583-5A5C26C1B304.jpeg
Thật quá phúc đức cho ông nào đc làm con rể cụ.
 

Sunrise96

Xe buýt
Biển số
OF-709753
Ngày cấp bằng
7/12/19
Số km
856
Động cơ
1,011,315 Mã lực
Giòn tan như miếng bì của lợn sữa quay í, cụ Sun ạ. Ko phải nói quá, chứ thịt quay hôm nay của nhà cháu làm ngon hơn hẳn thịt quay hôm trước xếp hàng mua ở Thể Giao. Có lẽ bỏ vào miệng mà miếng thịt vẫn còn nóng bỏng, hơn nữa mùi thơm của hạt mắc khén rất lạ miệng, khác hẳn vị húng lừu quá quen thuộc rồi. Hôm nay 3 bố con xơi hết chỗ thịt quay, thịt trâu xào đâm lại thừa. :))
Cháu nhìn màu là thấy ngon rồi. Chắc bì được phết dấm và muối nên vẫn đảm bảo giòn. Lần sau cụ đừng khía dao mà lấy chiếc dĩa châm khắp miếng bì thì chắc lúc thái sẽ đỡ bị long bì.
Những hàng đông đúc, chen nhau xếp hàng để mua là nhà cháu bye luôn. Sao phải khổ thế, thiếu gì chỗ mua. Cháu thử thịt quay Hàng Buồm và Thể Giao cháu cũng thấy không ngon bằng nhiều nơi khác. Chỉ ngon hơn gấu nhà cháu làm thôi :D
 

Sunrise96

Xe buýt
Biển số
OF-709753
Ngày cấp bằng
7/12/19
Số km
856
Động cơ
1,011,315 Mã lực
Thật quá phúc đức cho ông nào đc làm con rể cụ.
Trước em xếp hàng xin làm rể cụ Pumzen mãi mà không được duyệt. Cụ ý kén lắm. Bắt rể phải đi học nấu ăn rồi về thi nấu cùng mình. Em không học được nên đành đứng hóng từ xa xa :D
 

công nông tàu

Xe container
Biển số
OF-14292
Ngày cấp bằng
27/3/08
Số km
6,391
Động cơ
566,110 Mã lực
Nơi ở
nay đây mai đó
Hôm trước nhà cháu cóp hướng dẫn món thịt quay giòn bì của chuyên gia ẩm thực Phẳng, hôm nay cuối tuần nhàn rỗi lại đón F1 về chơi nên nhà cháu giờ cuốn cẩm nang đã sao chép hôm trước ra thực hành và có cải biên chút cho hợp khẩu vị với mình
Đầu tiên là luộc sơ qua thịt, nhà cháu thả ít gừng với hành vào cho thơm thịt:
D32A4A7E-75E6-44A8-B7C5-D4842C728183.jpeg

Luộc qua khoảng 5' thì vớt ra, bắt đầu công đoạn khía dao sắc nhọn vào bì:

69FC8750-96B4-4A2C-9612-BD95AB64A9C2.jpeg

Khía xong thì phết dấm chua với muối hạt vào lớp bì:
EFB471E4-413F-49B4-8867-21C27ADE63AF.jpeg

sau đó tẩm ướp gia vị. Nhà cháu thì cho thêm hạt mắc khén, ngũ vị hương, hành tỏi băm nhỏ cho thơm:
1357138F-0D54-4EAE-B18C-6EE44AF341F4.jpeg

Gói giấy nhôm theo như hướng dẫn của chuyên gia đã truyền đạt lại là để hở phần bì ra :

D6FED365-87A8-4ABE-BCE8-EB9B35F852CB.jpeg

Để lò nướng nhiệt độ 160 độ, xoay hẹn giờ 25' răm rắp theo cẩm nang:
88B64032-1418-4476-87CA-0173CA588F07.jpeg

Hết thời gian 25' thì nhà cháu bóc giấy nhôm ra, để chế độ 200 độ và vặn thêm 12' nữa:
CFB296BA-8076-4833-ACAA-72455E210226.jpeg

Tuy nhiên hết tg này bì vẫn chưa nổ, phần thịt cũng chưa chín vàng đượm như thường thấy ở miếng thịt quay nên nhà cháu phải tiếp tục thêm thời gian 15' nữa.
Xong xuôi bỏ miếng thịt ra thì nó dư lày:
B9C42D95-CB1D-4A26-A37F-EEA8A94ED39C.jpeg

Cắt đôi miếng thịt, nước bên trong tứa ra, mùi thơm lừng :

E3DB5FC8-FFC7-494D-BCE4-006F86691A7F.jpeg

Lúc thái thịt mới khó khăn vì có cảm giác bì dễ bị rời ra khỏi phần mỡ, nhà cháu phải dùng dao siêu sắc để thái, tiếng dao phập vào bì kêu răng rắc, lạo xạo báo hiệu miếng bì sẽ giòn tan:
FD819038-C576-4243-9C6E-D5A1711374D4.jpeg

Ngoài món thịt quay thì hôm nay nhà cháu chiêu đãi con gái thêm món trâu xào lá lốt :
CBF01FC9-E6BE-4627-B1B8-7796DC0FEE8E.jpeg
55D74A25-989A-4621-8727-370BACE42393.jpeg

Bữa cơm gia đình cây nhà lá vườn của mấy bố con nhà cháu chỉ đơn giản dư lày, mời cả nhà ạ !
E4005DF4-B89E-4AFB-8583-5A5C26C1B304.jpeg
Lần sau cụ anh khía sẵn ô vuông = miếng vừa ăn trên mặt bì. Lúc sau cứ thế cắt theo đường khía rất nhẹ nhàng không sợ vỡ bì.
20200505_165505.jpg


Lần tới em sẽ học cụ ướp bằng mắc khén. Nhà em đang nhiều mắc khén mà không biết làm gì với nó.
 

SAM2

Xe đạp
Biển số
OF-546622
Ngày cấp bằng
20/12/17
Số km
28
Động cơ
159,769 Mã lực
Tuổi
44
E thì thấy nạc vai luộc + rau muống luộc là nhất
 

momoyama68868

Xe điện
Biển số
OF-66516
Ngày cấp bằng
17/6/10
Số km
3,868
Động cơ
471,228 Mã lực
Nơi ở
Đống Đa
Lần sau cụ anh khía sẵn ô vuông = miếng vừa ăn trên mặt bì. Lúc sau cứ thế cắt theo đường khía rất nhẹ nhàng không sợ vỡ bì.
20200505_165505.jpg


Lần tới em sẽ học cụ ướp bằng mắc khén. Nhà em đang nhiều mắc khén mà không biết làm gì với nó.
Nhìn miếng thịt quay của mợ lông ngon mắt quá đi.
Mắc khén em hay rang thơm, giã cho vào muối chanh hay nước mắm chanh chấm cá hấp/thịt luộc. Bình thường, lúc nào còn hạt dổi thì em rang hạt dổi không thì dùng mắc khén.
 

momoyama68868

Xe điện
Biển số
OF-66516
Ngày cấp bằng
17/6/10
Số km
3,868
Động cơ
471,228 Mã lực
Nơi ở
Đống Đa
Nay em chưa có moan gì, sáng giờ 2 ca chạy xô đưa f1 đi học múa rồi lại lớp vẽ, giờ vẫn chờ chưa có gì ngon mời các cụ mợ :). Mời cả nhà cafe ạ

20200913_112055.jpg
 

công nông tàu

Xe container
Biển số
OF-14292
Ngày cấp bằng
27/3/08
Số km
6,391
Động cơ
566,110 Mã lực
Nơi ở
nay đây mai đó
Nhìn miếng thịt quay của mợ lông ngon mắt quá đi.
Mắc khén em hay rang thơm, giã cho vào muối chanh hay nước mắm chanh chấm cá hấp/thịt luộc. Bình thường, lúc nào còn hạt dổi thì em rang hạt dổi không thì dùng mắc khén.
Cám ơn mợ . Để tẹo nữa em rang luôn 1 ít mắc khén xay sẵn bỏ vào lọ. Lúc nào dùng cho tiện.
Hôm trước đi mộc châu mua được ít hạt dổi mà em về nhét đâu đó không thể tìm ra được. Em cũng tò mò vị hạt dổi lắm.
 

Xe bo 4 banh

Xe cút kít
Biển số
OF-26089
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
16,178
Động cơ
162,563 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân Bắc
Cám ơn mợ . Để tẹo nữa em rang luôn 1 ít mắc khén xay sẵn bỏ vào lọ. Lúc nào dùng cho tiện.
Hôm trước đi mộc châu mua được ít hạt dổi mà em về nhét đâu đó không thể tìm ra được. Em cũng tò mò vị hạt dổi lắm.
Hạt dổi thơm lừng, nhưng mỗi lần làm chị cho ít thôi không hắc nhé
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải
Top