[Funland] Món ngon mỗi ngày, mời cccm vào chia sẻ nhé.

Trạng thái
Thớt đang đóng

thngaylangthang

Xe ngựa
Biển số
OF-130800
Ngày cấp bằng
14/2/12
Số km
25,192
Động cơ
1,653,488 Mã lực
Nơi ở
Đó đây, langthang

Galaxy.vn

Xe tải
Biển số
OF-379209
Ngày cấp bằng
24/8/15
Số km
468
Động cơ
249,521 Mã lực
Nơi ở
Đến từ thiên nhiên
A chị e ăn món này chưa ạ.Nay mát trời.Thèm món có lóc nướng trui quá.Vậy là đêm hôm lọ mọ.Rủ thêm người em đi bắt cá lóc về lai rai nhớ miền Tây.Thế gian này.Nhất nướng.Nhì chiên.Tam xào.Tứ luộc.Cái món này nhậu là nhứt luôn á
Đặc điểm của món cá lóc nướng trui dân dã là cá không cần sơ chế, nghĩa là không đánh vảy, không cạo nhớt, không mổ bụng, không tẩm ướp gia vị. Cá lóc vừa bắt dưới sông lên, rửa sạch, được xiên bằng một que tre dài từ miệng đến đuôi, sau cắm que xuống đất lấy rơm phủ lên và đốt lửa cho đến khi tro tàn. Khi cá chín, cạo bỏ lớp vẩy đã cháy xém để lộ ra thịt cá trắng và thơm.
Miếng cá nướng thịt cũng như thịt gà, ngọt lịm, thơm giữ hết được cả mùi rơm rạ, mùi bùn đất mùi quê hương.. Thuận tay hái thêm nắm lá lốt.Pha bát mắm ớt.Vậy là lên mâm
Mời a chị e nghen
6B28008B-03C2-49AE-B751-E7D5E74A7421.jpeg
4119F42B-4078-408C-B56F-E3C9340E8F93.jpeg
3F506DA6-146D-45B0-8979-C01F2B2386DD.jpeg
90E2E07E-BD1C-45F5-86C7-69ABF08F7468.jpeg
CF5A5097-98CB-4CF9-B176-0C06EABF84AA.jpeg
3894C6B5-8E1A-43DC-A15D-ADE56188AC8C.jpeg
550D62E3-A27E-4815-B3AA-A4D48B0699B1.jpeg
0632B23D-6D0B-4CB7-AA42-9704126DEEB8.jpeg
 

công nông tàu

Xe container
Biển số
OF-14292
Ngày cấp bằng
27/3/08
Số km
6,389
Động cơ
566,127 Mã lực
Nơi ở
nay đây mai đó
Chỉnh sửa cuối:

Hoang Uyên

Xe container
{Kinh doanh chuyên nghiệp}
Biển số
OF-418212
Ngày cấp bằng
22/4/16
Số km
8,158
Động cơ
479,523 Mã lực
Tuổi
35
Nơi ở
ngõ 8 hà trì 1 Hà Nội
Website
maylocnuocmoi.com
Hôm nay nhà em có món này mời các cụ các mợ thưởng thức ak
BA60619E-EF8A-4263-87D9-05BBD6E75B9E.jpeg
 

Sunrise96

Xe buýt
Biển số
OF-709753
Ngày cấp bằng
7/12/19
Số km
857
Động cơ
1,011,394 Mã lực
Chỉnh sửa cuối:

Pumzen

Xe ba gác
Biển số
OF-184401
Ngày cấp bằng
9/3/13
Số km
21,482
Động cơ
1,010,858 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Hôm trước nhà cháu cóp hướng dẫn món thịt quay giòn bì của chuyên gia ẩm thực Phẳng, hôm nay cuối tuần nhàn rỗi lại đón F1 về chơi nên nhà cháu giờ cuốn cẩm nang đã sao chép hôm trước ra thực hành và có cải biên chút cho hợp khẩu vị với mình
Đầu tiên là luộc sơ qua thịt, nhà cháu thả ít gừng với hành vào cho thơm thịt:
D32A4A7E-75E6-44A8-B7C5-D4842C728183.jpeg

Luộc qua khoảng 5' thì vớt ra, bắt đầu công đoạn khía dao sắc nhọn vào bì:

69FC8750-96B4-4A2C-9612-BD95AB64A9C2.jpeg

Khía xong thì phết dấm chua với muối hạt vào lớp bì:
EFB471E4-413F-49B4-8867-21C27ADE63AF.jpeg

sau đó tẩm ướp gia vị. Nhà cháu thì cho thêm hạt mắc khén, ngũ vị hương, hành tỏi băm nhỏ cho thơm:
1357138F-0D54-4EAE-B18C-6EE44AF341F4.jpeg

Gói giấy nhôm theo như hướng dẫn của chuyên gia đã truyền đạt lại là để hở phần bì ra :

D6FED365-87A8-4ABE-BCE8-EB9B35F852CB.jpeg

Để lò nướng nhiệt độ 160 độ, xoay hẹn giờ 25' răm rắp theo cẩm nang:
88B64032-1418-4476-87CA-0173CA588F07.jpeg

Hết thời gian 25' thì nhà cháu bóc giấy nhôm ra, để chế độ 200 độ và vặn thêm 12' nữa:
CFB296BA-8076-4833-ACAA-72455E210226.jpeg

Tuy nhiên hết tg này bì vẫn chưa nổ, phần thịt cũng chưa chín vàng đượm như thường thấy ở miếng thịt quay nên nhà cháu phải tiếp tục thêm thời gian 15' nữa.
Xong xuôi bỏ miếng thịt ra thì nó dư lày:
B9C42D95-CB1D-4A26-A37F-EEA8A94ED39C.jpeg

Cắt đôi miếng thịt, nước bên trong tứa ra, mùi thơm lừng :

E3DB5FC8-FFC7-494D-BCE4-006F86691A7F.jpeg

Lúc thái thịt mới khó khăn vì có cảm giác bì dễ bị rời ra khỏi phần mỡ, nhà cháu phải dùng dao siêu sắc để thái, tiếng dao phập vào bì kêu răng rắc, lạo xạo báo hiệu miếng bì sẽ giòn tan:
FD819038-C576-4243-9C6E-D5A1711374D4.jpeg

Ngoài món thịt quay thì hôm nay nhà cháu chiêu đãi con gái thêm món trâu xào lá lốt :
CBF01FC9-E6BE-4627-B1B8-7796DC0FEE8E.jpeg
55D74A25-989A-4621-8727-370BACE42393.jpeg

Bữa cơm gia đình cây nhà lá vườn của mấy bố con nhà cháu chỉ đơn giản dư lày, mời cả nhà ạ !
E4005DF4-B89E-4AFB-8583-5A5C26C1B304.jpeg
 

Sunrise96

Xe buýt
Biển số
OF-709753
Ngày cấp bằng
7/12/19
Số km
857
Động cơ
1,011,394 Mã lực
Hôm trước nhà cháu cóp hướng dẫn món thịt quay giòn bì của chuyên gia ẩm thực Phẳng, hôm nay cuối tuần nhàn rỗi lại đón F1 về chơi nên nhà cháu giờ cuốn cẩm nang đã sao chép hôm trước ra thực hành và có cải biên chút cho hợp khẩu vị với mình
Đầu tiên là luộc sơ qua thịt, nhà cháu thả ít gừng với hành vào cho thơm thịt:
D32A4A7E-75E6-44A8-B7C5-D4842C728183.jpeg

Luộc qua khoảng 5' thì vớt ra, bắt đầu công đoạn khía dao sắc nhọn vào bì:

69FC8750-96B4-4A2C-9612-BD95AB64A9C2.jpeg

Khía xong thì phết dấm chua với muối hạt vào lớp bì:
EFB471E4-413F-49B4-8867-21C27ADE63AF.jpeg

sau đó tẩm ướp gia vị. Nhà cháu thì cho thêm hạt mắc khén, ngũ vị hương, hành tỏi băm nhỏ cho thơm:
1357138F-0D54-4EAE-B18C-6EE44AF341F4.jpeg

Gói giấy nhôm theo như hướng dẫn của chuyên gia đã truyền đạt lại là để hở phần bì ra :

D6FED365-87A8-4ABE-BCE8-EB9B35F852CB.jpeg

Để lò nướng nhiệt độ 160 độ, xoay hẹn giờ 25' răm rắp theo cẩm nang:
88B64032-1418-4476-87CA-0173CA588F07.jpeg

Hết thời gian 25' thì nhà cháu bóc giấy nhôm ra, để chế độ 200 độ và vặn thêm 12' nữa:
CFB296BA-8076-4833-ACAA-72455E210226.jpeg

Tuy nhiên hết tg này bì vẫn chưa nổ, phần thịt cũng chưa chín vàng đượm như thường thấy ở miếng thịt quay nên nhà cháu phải tiếp tục thêm thời gian 15' nữa.
Xong xuôi bỏ miếng thịt ra thì nó dư lày:
B9C42D95-CB1D-4A26-A37F-EEA8A94ED39C.jpeg

Cắt đôi miếng thịt, nước bên trong tứa ra, mùi thơm lừng :

E3DB5FC8-FFC7-494D-BCE4-006F86691A7F.jpeg

Lúc thái thịt mới khó khăn vì có cảm giác bì dễ bị rời ra khỏi phần mỡ, nhà cháu phải dùng dao siêu sắc để thái, tiếng dao phập vào bì kêu răng rắc, lạo xạo báo hiệu miếng bì sẽ giòn tan:
FD819038-C576-4243-9C6E-D5A1711374D4.jpeg

Ngoài món thịt quay thì hôm nay nhà cháu chiêu đãi con gái thêm món trâu xào lá lốt :
CBF01FC9-E6BE-4627-B1B8-7796DC0FEE8E.jpeg
55D74A25-989A-4621-8727-370BACE42393.jpeg

Bữa cơm gia đình cây nhà lá vườn của mấy bố con nhà cháu chỉ đơn giản dư lày, mời cả nhà ạ !
E4005DF4-B89E-4AFB-8583-5A5C26C1B304.jpeg
Nhìn ngon thế cụ. Giờ cháu mới biết làm thịt quay bằng nồi chiên không dầu được. Liệu bì có giòn không hay ỉu ạ ? Nếu giòn cháu về bảo gâu thử làm :D
 

Pumzen

Xe ba gác
Biển số
OF-184401
Ngày cấp bằng
9/3/13
Số km
21,482
Động cơ
1,010,858 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Nhìn ngon thế cụ. Giờ cháu mới biết làm thịt quay bằng nồi chiên không dầu được. Liệu bì có giòn không hay ỉu ạ ? Nếu giòn cháu về bảo gâu thử làm :D
Giòn tan như miếng bì của lợn sữa quay í, cụ Sun ạ. Ko phải nói quá, chứ thịt quay hôm nay của nhà cháu làm ngon hơn hẳn thịt quay hôm trước xếp hàng mua ở Thể Giao. Có lẽ bỏ vào miệng mà miếng thịt vẫn còn nóng bỏng, hơn nữa mùi thơm của hạt mắc khén rất lạ miệng, khác hẳn vị húng lừu quá quen thuộc rồi. Hôm nay 3 bố con xơi hết chỗ thịt quay, thịt trâu xào đâm lại thừa. :))
 

Xế Độp

Xe điện
Biển số
OF-77774
Ngày cấp bằng
13/11/10
Số km
3,608
Động cơ
443,191 Mã lực
Nơi ở
Hà Nội
Hôm trước nhà cháu cóp hướng dẫn món thịt quay giòn bì của chuyên gia ẩm thực Phẳng, hôm nay cuối tuần nhàn rỗi lại đón F1 về chơi nên nhà cháu giờ cuốn cẩm nang đã sao chép hôm trước ra thực hành và có cải biên chút cho hợp khẩu vị với mình
Đầu tiên là luộc sơ qua thịt, nhà cháu thả ít gừng với hành vào cho thơm thịt:
D32A4A7E-75E6-44A8-B7C5-D4842C728183.jpeg

Luộc qua khoảng 5' thì vớt ra, bắt đầu công đoạn khía dao sắc nhọn vào bì:

69FC8750-96B4-4A2C-9612-BD95AB64A9C2.jpeg

Khía xong thì phết dấm chua với muối hạt vào lớp bì:
EFB471E4-413F-49B4-8867-21C27ADE63AF.jpeg

sau đó tẩm ướp gia vị. Nhà cháu thì cho thêm hạt mắc khén, ngũ vị hương, hành tỏi băm nhỏ cho thơm:
1357138F-0D54-4EAE-B18C-6EE44AF341F4.jpeg

Gói giấy nhôm theo như hướng dẫn của chuyên gia đã truyền đạt lại là để hở phần bì ra :

D6FED365-87A8-4ABE-BCE8-EB9B35F852CB.jpeg

Để lò nướng nhiệt độ 160 độ, xoay hẹn giờ 25' răm rắp theo cẩm nang:
88B64032-1418-4476-87CA-0173CA588F07.jpeg

Hết thời gian 25' thì nhà cháu bóc giấy nhôm ra, để chế độ 200 độ và vặn thêm 12' nữa:
CFB296BA-8076-4833-ACAA-72455E210226.jpeg

Tuy nhiên hết tg này bì vẫn chưa nổ, phần thịt cũng chưa chín vàng đượm như thường thấy ở miếng thịt quay nên nhà cháu phải tiếp tục thêm thời gian 15' nữa.
Xong xuôi bỏ miếng thịt ra thì nó dư lày:
B9C42D95-CB1D-4A26-A37F-EEA8A94ED39C.jpeg

Cắt đôi miếng thịt, nước bên trong tứa ra, mùi thơm lừng :

E3DB5FC8-FFC7-494D-BCE4-006F86691A7F.jpeg

Lúc thái thịt mới khó khăn vì có cảm giác bì dễ bị rời ra khỏi phần mỡ, nhà cháu phải dùng dao siêu sắc để thái, tiếng dao phập vào bì kêu răng rắc, lạo xạo báo hiệu miếng bì sẽ giòn tan:
FD819038-C576-4243-9C6E-D5A1711374D4.jpeg

Ngoài món thịt quay thì hôm nay nhà cháu chiêu đãi con gái thêm món trâu xào lá lốt :
CBF01FC9-E6BE-4627-B1B8-7796DC0FEE8E.jpeg
55D74A25-989A-4621-8727-370BACE42393.jpeg

Bữa cơm gia đình cây nhà lá vườn của mấy bố con nhà cháu chỉ đơn giản dư lày, mời cả nhà ạ !
E4005DF4-B89E-4AFB-8583-5A5C26C1B304.jpeg
Ngon quá ông Anh ạ, em dễ lên cân lắm nên không dám lê la lâu ở thớt này :)
 

Bảo.Hân

Xe đạp
Biển số
OF-742453
Ngày cấp bằng
10/9/20
Số km
22
Động cơ
60,520 Mã lực
Hôm trước nhà cháu cóp hướng dẫn món thịt quay giòn bì của chuyên gia ẩm thực Phẳng, hôm nay cuối tuần nhàn rỗi lại đón F1 về chơi nên nhà cháu giờ cuốn cẩm nang đã sao chép hôm trước ra thực hành và có cải biên chút cho hợp khẩu vị với mình
Đầu tiên là luộc sơ qua thịt, nhà cháu thả ít gừng với hành vào cho thơm thịt:
D32A4A7E-75E6-44A8-B7C5-D4842C728183.jpeg

Luộc qua khoảng 5' thì vớt ra, bắt đầu công đoạn khía dao sắc nhọn vào bì:

69FC8750-96B4-4A2C-9612-BD95AB64A9C2.jpeg

Khía xong thì phết dấm chua với muối hạt vào lớp bì:
EFB471E4-413F-49B4-8867-21C27ADE63AF.jpeg

sau đó tẩm ướp gia vị. Nhà cháu thì cho thêm hạt mắc khén, ngũ vị hương, hành tỏi băm nhỏ cho thơm:
1357138F-0D54-4EAE-B18C-6EE44AF341F4.jpeg

Gói giấy nhôm theo như hướng dẫn của chuyên gia đã truyền đạt lại là để hở phần bì ra :

D6FED365-87A8-4ABE-BCE8-EB9B35F852CB.jpeg

Để lò nướng nhiệt độ 160 độ, xoay hẹn giờ 25' răm rắp theo cẩm nang:
88B64032-1418-4476-87CA-0173CA588F07.jpeg

Hết thời gian 25' thì nhà cháu bóc giấy nhôm ra, để chế độ 200 độ và vặn thêm 12' nữa:
CFB296BA-8076-4833-ACAA-72455E210226.jpeg

Tuy nhiên hết tg này bì vẫn chưa nổ, phần thịt cũng chưa chín vàng đượm như thường thấy ở miếng thịt quay nên nhà cháu phải tiếp tục thêm thời gian 15' nữa.
Xong xuôi bỏ miếng thịt ra thì nó dư lày:
B9C42D95-CB1D-4A26-A37F-EEA8A94ED39C.jpeg

Cắt đôi miếng thịt, nước bên trong tứa ra, mùi thơm lừng :

E3DB5FC8-FFC7-494D-BCE4-006F86691A7F.jpeg

Lúc thái thịt mới khó khăn vì có cảm giác bì dễ bị rời ra khỏi phần mỡ, nhà cháu phải dùng dao siêu sắc để thái, tiếng dao phập vào bì kêu răng rắc, lạo xạo báo hiệu miếng bì sẽ giòn tan:
FD819038-C576-4243-9C6E-D5A1711374D4.jpeg

Ngoài món thịt quay thì hôm nay nhà cháu chiêu đãi con gái thêm món trâu xào lá lốt :
CBF01FC9-E6BE-4627-B1B8-7796DC0FEE8E.jpeg
55D74A25-989A-4621-8727-370BACE42393.jpeg

Bữa cơm gia đình cây nhà lá vườn của mấy bố con nhà cháu chỉ đơn giản dư lày, mời cả nhà ạ !
E4005DF4-B89E-4AFB-8583-5A5C26C1B304.jpeg
Cảm ơn cụ với hướng dẫn cụ thể và hình ảnh sống động. Em xin phép lưu lại để học cách làm trong một ngày gần nhất.
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top