Ở HN em ko bao giờ mua cá ở chợ vì cá ko ngon. Nên em cứ đồ quê rán sẵn, lên HN ăn ngay vẫn ngon và còn lại thì để sốt cà chua hoặc kho tương ngon như thường cụ ạ.Như vậy thì tiện nhưng không ngon bằng cá tươi ăn ngay.
Ở HN em ko bao giờ mua cá ở chợ vì cá ko ngon. Nên em cứ đồ quê rán sẵn, lên HN ăn ngay vẫn ngon và còn lại thì để sốt cà chua hoặc kho tương ngon như thường cụ ạ.Như vậy thì tiện nhưng không ngon bằng cá tươi ăn ngay.
Món này ăn cơm tốn lắm. Mọi người kêu béo mà lại hợp với đứa thích ăn mỡ như EmNay rảnh rỗi em làm món khâu nhục đây. Tưởng tượng ra mùi vị món này từng ăn trên Lạng sơn cũng ok phết.
Sau công đoạn làm thì độ béo giảm khá nhiều, nhất là đoạn hấp sau cùng bao nhiêu mỡ ra hết rồi ah.Món này ăn cơm tốn lắm. Mọi người kêu béo mà lại hợp với đứa thích ăn mỡ như Em
Vâng. Em đc cho mấy lần nhưng vẫn còn nhiều mỡ lắm ạ. Nhưng ko hề chi vì Em thích ăn vậy. Còn làm thì Em vụng nên chưa thử bao giờ ạ.Sau công đoạn làm thì độ béo giảm khá nhiều, nhất là đoạn hấp sau cùng bao nhiêu mỡ ra hết rồi ah.
Em đang tưởng tượng trước mặt là bát tiết canh dê, rắc ít bột hạt dổi rang, kèm thêm đôi lá mùi tàu. ỰcBột hạt này, i rắc 1 chút vào lolotica thì phủ lý nhờ !
Em cũng thế, thèm thuồng mãi mới được ăn món gốc, ngon thế!Món này ăn cơm tốn lắm. Mọi người kêu béo mà lại hợp với đứa thích ăn mỡ như Em
Cụ làm em ... tứa cả nước bọtHôm trước nhà cháu cóp hướng dẫn món thịt quay giòn bì của chuyên gia ẩm thực Phẳng, hôm nay cuối tuần nhàn rỗi lại đón F1 về chơi nên nhà cháu giờ cuốn cẩm nang đã sao chép hôm trước ra thực hành và có cải biên chút cho hợp khẩu vị với mình
Đầu tiên là luộc sơ qua thịt, nhà cháu thả ít gừng với hành vào cho thơm thịt:
Luộc qua khoảng 5' thì vớt ra, bắt đầu công đoạn khía dao sắc nhọn vào bì:
Khía xong thì phết dấm chua với muối hạt vào lớp bì:
sau đó tẩm ướp gia vị. Nhà cháu thì cho thêm hạt mắc khén, ngũ vị hương, hành tỏi băm nhỏ cho thơm:
Gói giấy nhôm theo như hướng dẫn của chuyên gia đã truyền đạt lại là để hở phần bì ra :
Để lò nướng nhiệt độ 160 độ, xoay hẹn giờ 25' răm rắp theo cẩm nang:
Hết thời gian 25' thì nhà cháu bóc giấy nhôm ra, để chế độ 200 độ và vặn thêm 12' nữa:
Tuy nhiên hết tg này bì vẫn chưa nổ, phần thịt cũng chưa chín vàng đượm như thường thấy ở miếng thịt quay nên nhà cháu phải tiếp tục thêm thời gian 15' nữa.
Xong xuôi bỏ miếng thịt ra thì nó dư lày:
Cắt đôi miếng thịt, nước bên trong tứa ra, mùi thơm lừng :
Lúc thái thịt mới khó khăn vì có cảm giác bì dễ bị rời ra khỏi phần mỡ, nhà cháu phải dùng dao siêu sắc để thái, tiếng dao phập vào bì kêu răng rắc, lạo xạo báo hiệu miếng bì sẽ giòn tan:
Ngoài món thịt quay thì hôm nay nhà cháu chiêu đãi con gái thêm món trâu xào lá lốt :
Bữa cơm gia đình cây nhà lá vườn của mấy bố con nhà cháu chỉ đơn giản dư lày, mời cả nhà ạ !
Hấp dẫn quá cụ ơiMón lẩu kimchi hải sản, ý tưởng của em và thực hiện bởi gái bé, nó nghiện kim chi
Ăn xong nó e dè bảo: con sợ lắm rồi
View attachment 5464771
Con gái em khiếp xanh, xin chừa món canh kim chi đấy cụ ah thôi thì một công đôi việc, nó nghiện kim chi làm em cũng ái ngại, hahaHấp dẫn quá cụ ơi
Bồ kết nhất là lúc cắt đôi miếng thịt ra mợ ạ, có thể dùng từ cắt tiết cũng rất hợp lý khi mà lưỡi dao xẻ đến đâu, nước mỡ từ trong miếng thịt tứa ra ướt nhèm, bao nhiêu tinh tuý của miếng thịt dồn hết vào chất nước béo này mợ ạ ! Ngày xưa bọn nhà cháu hay gọi nước này là nước dưới...quên nước rưới mợ ạ !Cụ làm em ... tứa cả nước bọt
Ngon!
Vâng,ăn đồ chua cay nhiều ko tốt cụ ạCon gái em khiếp xanh, xin chừa món canh kim chi đấy cụ ah thôi thì một công đôi việc, nó nghiện kim chi làm em cũng ái ngại, haha
Thôi kệ đi mợ.Em với cụ Kuu thỉnh thoảng cùng sở thích oánh cá độ thôi. Còn cụ ý toàn đi ăn mảnh, chưa mời bạn Sun bao giờ. Đấy ở trên một mình tẩn 6 ghẹ