[Funland] Món ngon mỗi ngày, mời cccm vào chia sẻ nhé.

Trạng thái
Thớt đang đóng

Vinsmoke Sanji

Tháo bánh
Biển số
OF-598606
Ngày cấp bằng
12/11/18
Số km
1,038
Động cơ
137,713 Mã lực
Tuổi
34
Em đàn bên nhật mà muốn ăn thịt bò nướng mà hồng hồng ý mà e mua bên siêu thị về ăn hôi buồn nôn kinh khủng. Mong các cao nhân chỉ giúp cách chế biến?
 

JoeBlack80

Xe buýt
Biển số
OF-414657
Ngày cấp bằng
5/4/16
Số km
619
Động cơ
1,210,935 Mã lực
Em đàn bên nhật mà muốn ăn thịt bò nướng mà hồng hồng ý mà e mua bên siêu thị về ăn hôi buồn nôn kinh khủng. Mong các cao nhân chỉ giúp cách chế biến?
Kinh nghiệm cá nhân em, em ở Châu Âu chưa ở Nhật nhưng cũng có thể tham khảo.
Thịt mua siêu thị về ăn bị hôi thì có mấy nguyên nhân :
1. Thịt gần hết hạn sử dụng, chắc chắn nấu/nướng lên sẽ không thể ngon.
2. Thịt đóng trong hộp, loại nuôi chuồng chật chội, giết mổ bằng máy sẽ làm con bò stress và sợ hãi trước khi mổ, máu tụ trong thớ thịt sẽ bị hôi.

Muốn mua thịt ngon thì cụ chọn quầy bán thịt tươi có người phục vụ, có uy tín (cụ search thông tin trên mạng tại khu vực đó sẽ có). Ví dụ thịt nuôi dạng Bio, mức chăm sóc cao (nuôi thả khu rộng, ăn thức ăn không có tăng trọng, giết mổ bằng tay,...) thì sẽ ngon không hôi.

Nhưng giá giữa hai loại sẽ khác rất nhiều. Ví dụ chỗ em sống thịt mua ở Discounter trong Packung, loại Niveau 2/4 khoảng 12-14€ /kg. Thịt mua ở Metzgerei cùng loại giá Niveau 4/4 có thể 27-35€/kg.

Ví dụ Tomahawk Ribeyesteak 1,7 kg giá 76€.
Tùy loại thịt và độ dày mà chế biến với nhiệt độ lõi ( KT) khác nhau. Ví dụ miếng Steak 1,7kg thì sẽ cần KT 57-59°C.

 
Chỉnh sửa cuối:

JoeBlack80

Xe buýt
Biển số
OF-414657
Ngày cấp bằng
5/4/16
Số km
619
Động cơ
1,210,935 Mã lực
Cũng cuốn lá tía tô à cụ bò, em tưởng đắng lắm, cơ mà em nghiện món sashimi cuốn tía tô cả hơn chục năm nay rùi nó mới "đắng nòng' chứ ;))
Nhất định hôm nào em sẽ thử ạ.
Công nhận tía tô em ăn sống bình thường cũng thấy thơm chứ không đắng. Kể cả loại ta hay Nhật , tím hay xanh.
Chắc tại khẩu vị nặng, em ăn ớt cay, hành tây sống, tỏi sống không vấn đề miễn là hợp với món.
 

Be.Grace

Xe điện
Biển số
OF-448939
Ngày cấp bằng
28/8/16
Số km
3,492
Động cơ
242,598 Mã lực
Cơm tối nhà mợ ngon quá. Thích nhất là bát canh riêu và bát cà xổi 👍
em an 2 bát luôn , bt an 1 bát thui , ngon lắm cụ , canh cua rau đay , cà xổi , cá dứa 1 nắng chiên , thịt kho củ cải mặn , mon nao cung ngon het ah :)
 

Be.Grace

Xe điện
Biển số
OF-448939
Ngày cấp bằng
28/8/16
Số km
3,492
Động cơ
242,598 Mã lực
Công nhận tía tô em ăn sống bình thường cũng thấy thơm chứ không đắng. Kể cả loại ta hay Nhật , tím hay xanh.
Chắc tại khẩu vị nặng, em ăn ớt cay, hành tây sống, tỏi sống không vấn đề miễn là hợp với món.
lá lốt em con an sống dc , tia to thơm chứ đâu co đắng :)
 

Kuu

Xe lăn
Biển số
OF-128472
Ngày cấp bằng
26/1/12
Số km
10,762
Động cơ
1,231,487 Mã lực
Kinh nghiệm cá nhân em, em ở Châu Âu chưa ở Nhật nhưng cũng có thể tham khảo.
Thịt mua siêu thị về ăn bị hôi thì có mấy nguyên nhân :
1. Thịt gần hết hạn sử dụng, chắc chắn nấu/nướng lên sẽ không thể ngon.
2. Thịt đóng trong hộp, loại nuôi chuồng chật chội, giết mổ bằng máy sẽ làm con bò stress và sợ hãi trước khi mổ, máu tụ trong thớ thịt sẽ bị hôi.

Muốn mua thịt ngon thì cụ chọn quầy bán thịt tươi có người phục vụ, có uy tín (cụ search thông tin trên mạng tại khu vực đó sẽ có). Ví dụ thịt nuôi dạng Bio, mức chăm sóc cao (nuôi thả khu rộng, ăn thức ăn không có tăng trọng, giết mổ bằng tay,...) thì sẽ ngon không hôi.

Nhưng giá giữa hai loại sẽ khác rất nhiều. Ví dụ chỗ em sống thịt mua ở Discounter trong Packung, loại Niveau 2/4 khoảng 12-14€ /kg. Thịt mua ở Metzgerei cùng loại giá Niveau 4/4 có thể 27-35€/kg.

Ví dụ Tomahawk Ribeyesteak 1,7 kg giá 76€.
Tùy loại thịt và độ dày mà chế biến với nhiệt độ lõi ( KT) khác nhau. Ví dụ miếng Steak 1,7kg thì sẽ cần KT 57-59°C.

Đang đói nhìn mà nhỏ dãi... :D
2 cái ống ống có dây ở đuôi cắm vào miếng thịt để làm gì đấy hả Cụ8->
 

JoeBlack80

Xe buýt
Biển số
OF-414657
Ngày cấp bằng
5/4/16
Số km
619
Động cơ
1,210,935 Mã lực
Đang đói nhìn mà nhỏ dãi... :D
2 cái ống ống có dây ở đuôi cắm vào miếng thịt để làm gì đấy hả Cụ8->
Nó là cái nhiệt kế đo 2 kênh cùng lúc cụ , dùng để kiểm tra nhiệt độ lõi của miếng thịt....


 

114hangbong

Xe cút kít
Biển số
OF-663750
Ngày cấp bằng
30/5/19
Số km
15,650
Động cơ
325,248 Mã lực
Em đàn bên nhật mà muốn ăn thịt bò nướng mà hồng hồng ý mà e mua bên siêu thị về ăn hôi buồn nôn kinh khủng. Mong các cao nhân chỉ giúp cách chế biến?
Thịt bò bên đó không hỉu sao hôi lắm, bọn con gái chỗ em khéo tay chế biến mãi vẫn vậy nên đành chịu cụ ạ.
 

cadan

Xe lăn
Biển số
OF-151495
Ngày cấp bằng
3/8/12
Số km
10,061
Động cơ
458,351 Mã lực
Ối rồi, toàn món ngon.
Nhưng mà Tết Covid lần nữa là em toi hẳn đấy

Em cũng sợ Tết lắm cụ ey, cái cảnh đi làm về chiều tháng Tư Tết Covid dạo trước lạnh lẽo, vắng vẻ cả phố có mỗi mình giờ nhớ lại em hẵn còn nản:
20200417_202216.jpg
Em nghe trên mạng có câu, các trường học được một kỳ nghỉ Têt đến hè, sẽ còn bi đât hơn nếu lại một kỳ nghỉ hè đến Têt nữa

thì khóc tiếng Mán mât
 

Vinsmoke Sanji

Tháo bánh
Biển số
OF-598606
Ngày cấp bằng
12/11/18
Số km
1,038
Động cơ
137,713 Mã lực
Tuổi
34
Thịt bò bên đó không hỉu sao hôi lắm, bọn con gái chỗ em khéo tay chế biến mãi vẫn vậy nên đành chịu cụ ạ.
Vâng ko thể ăn được ý bác. E cắn vào một miếng là nôn oẹ luôn, mua về xào thì hôi ko ăn dc chán thật.
 

Daisynguyen78

Xe buýt
Biển số
OF-656330
Ngày cấp bằng
20/5/19
Số km
650
Động cơ
99,827 Mã lực
Nhân tiện có món nem của cụ Thắng, em xin các cụ tư vấn cho em chút.
Nhà em rất thích ăn nem, nhưng ít người mà ko có thời gian nên em chủ nhật tranh thủ làm nhiều một chút để ăn dần. Tuy nhiên rán sơ, lúc sau rán lại rồi ăn ngay lúc đó thì ngon, giòn. Nhưng phần còn lại em cất tủ làm đông, lúc rán lên ăn cứ thế nào ý, không giòn ngon như lần ăn đầu.
Các cụ có kinh nghiệm hướng dẫn em cách bảo quản với: nên rán sơ cấp đông hay là cuốn xong là cấp đông luôn?
 
Trạng thái
Thớt đang đóng
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top