Em có cái ảnh mừng Mu vào top 3 up cho vui
Cụ có con dao đẹp thế.Em oánh đu với lão thớt phát.
Kinh nghiệm cá nhân em, em ở Châu Âu chưa ở Nhật nhưng cũng có thể tham khảo.Em đàn bên nhật mà muốn ăn thịt bò nướng mà hồng hồng ý mà e mua bên siêu thị về ăn hôi buồn nôn kinh khủng. Mong các cao nhân chỉ giúp cách chế biến?
Ngon nhưng lâu hết lắm nếu cái đùi 5-10 kg mà nhà ít người cụ nhỉ.Em oánh đu với lão thớt phát.
Cơm tối nhà mợ ngon quá. Thích nhất là bát canh riêu và bát cà xổi
cơm tối hnay
Công nhận tía tô em ăn sống bình thường cũng thấy thơm chứ không đắng. Kể cả loại ta hay Nhật , tím hay xanh.Cũng cuốn lá tía tô à cụ bò, em tưởng đắng lắm, cơ mà em nghiện món sashimi cuốn tía tô cả hơn chục năm nay rùi nó mới "đắng nòng' chứ
Nhất định hôm nào em sẽ thử ạ.
em an 2 bát luôn , bt an 1 bát thui , ngon lắm cụ , canh cua rau đay , cà xổi , cá dứa 1 nắng chiên , thịt kho củ cải mặn , mon nao cung ngon het ahCơm tối nhà mợ ngon quá. Thích nhất là bát canh riêu và bát cà xổi
lá lốt em con an sống dc , tia to thơm chứ đâu co đắngCông nhận tía tô em ăn sống bình thường cũng thấy thơm chứ không đắng. Kể cả loại ta hay Nhật , tím hay xanh.
Chắc tại khẩu vị nặng, em ăn ớt cay, hành tây sống, tỏi sống không vấn đề miễn là hợp với món.
Đang đói nhìn mà nhỏ dãi...Kinh nghiệm cá nhân em, em ở Châu Âu chưa ở Nhật nhưng cũng có thể tham khảo.
Thịt mua siêu thị về ăn bị hôi thì có mấy nguyên nhân :
1. Thịt gần hết hạn sử dụng, chắc chắn nấu/nướng lên sẽ không thể ngon.
2. Thịt đóng trong hộp, loại nuôi chuồng chật chội, giết mổ bằng máy sẽ làm con bò stress và sợ hãi trước khi mổ, máu tụ trong thớ thịt sẽ bị hôi.
Muốn mua thịt ngon thì cụ chọn quầy bán thịt tươi có người phục vụ, có uy tín (cụ search thông tin trên mạng tại khu vực đó sẽ có). Ví dụ thịt nuôi dạng Bio, mức chăm sóc cao (nuôi thả khu rộng, ăn thức ăn không có tăng trọng, giết mổ bằng tay,...) thì sẽ ngon không hôi.
Nhưng giá giữa hai loại sẽ khác rất nhiều. Ví dụ chỗ em sống thịt mua ở Discounter trong Packung, loại Niveau 2/4 khoảng 12-14€ /kg. Thịt mua ở Metzgerei cùng loại giá Niveau 4/4 có thể 27-35€/kg.
Ví dụ Tomahawk Ribeyesteak 1,7 kg giá 76€.
Tùy loại thịt và độ dày mà chế biến với nhiệt độ lõi ( KT) khác nhau. Ví dụ miếng Steak 1,7kg thì sẽ cần KT 57-59°C.
Nó là cái nhiệt kế đo 2 kênh cùng lúc cụ , dùng để kiểm tra nhiệt độ lõi của miếng thịt....Đang đói nhìn mà nhỏ dãi...
2 cái ống ống có dây ở đuôi cắm vào miếng thịt để làm gì đấy hả Cụ
Rất ngon và có trọng điểm. Em rất thích phong cách này.Thấy mọi người ăn khoai em cũng vác mai đi đào. Làm hai chú cua ngất hì hục mãi mới xong .
Mời cả nhà món nem cua bể ạ
Chuẩn, chuẩn.
Cụ ơi tý em xoá nhé !!!
Thịt bò bên đó không hỉu sao hôi lắm, bọn con gái chỗ em khéo tay chế biến mãi vẫn vậy nên đành chịu cụ ạ.Em đàn bên nhật mà muốn ăn thịt bò nướng mà hồng hồng ý mà e mua bên siêu thị về ăn hôi buồn nôn kinh khủng. Mong các cao nhân chỉ giúp cách chế biến?
Ối rồi, toàn món ngon.
Nhưng mà Tết Covid lần nữa là em toi hẳn đấy
Em nghe trên mạng có câu, các trường học được một kỳ nghỉ Têt đến hè, sẽ còn bi đât hơn nếu lại một kỳ nghỉ hè đến Têt nữaEm cũng sợ Tết lắm cụ ey, cái cảnh đi làm về chiều tháng Tư Tết Covid dạo trước lạnh lẽo, vắng vẻ cả phố có mỗi mình giờ nhớ lại em hẵn còn nản:
Vâng ko thể ăn được ý bác. E cắn vào một miếng là nôn oẹ luôn, mua về xào thì hôi ko ăn dc chán thật.Thịt bò bên đó không hỉu sao hôi lắm, bọn con gái chỗ em khéo tay chế biến mãi vẫn vậy nên đành chịu cụ ạ.