- Biển số
- OF-557088
- Ngày cấp bằng
- 7/3/18
- Số km
- 96
- Động cơ
- 152,960 Mã lực
- Tuổi
- 34
- Nơi ở
- Hà Nội
- Website
- sannhapkhau.com
Tránh dịch mà ở nhà thế này thì hợp lý quá cụ
Phẳng tích trữ nhiều khoai dư lày sợ xơi nhiều ngấy ko ? Dư lày trong 2 tuần, mỗi ngày phải xơi 1 củ, thậm chí còn hơn chút mới vừa nhể.Em chuẩn bị cho giới nghiêm đây ạ
Em nghĩ lúc đó mùi hương dâu chỉ là một thứ trong kỉ niệm .Vâng ạ, rượu thì gọi họ mang đến nhưng bình thì phải đi mua. Em sợ tầm này không đâu bán bình nữa, có khi phải đợi qua đợt cách ly này mất.
Cụ càng kể em lại càng thèm. Dưa sắn ngày xưa có mớ cá tép nấu cùng thì tuyệt vời luôn.Diệu nếp càng tốt ạ. Ông Đường diệu thì em chưa rõ. Còn ông chú họ em có thằng cu con lấy vợ trên Hòa Bình tên là Đường thì em biết.
Mối vải khô của em là từ đứa đứng trên cây ném cho em ở dưới gốc em hứng thôi, nhờ mọi người đi lại em thấy phiền nên hạn chế.
Mấy món này mợ hay nấu ăn thì làm tốt, cũng tùy tay người vì em thấy có người làm dưa chua toàn khú, hay làm tương / dấm măng là bị lên màng. Làm cao siêu còn khó chứ chơi chơi thì để ý một chút + logic là ổn. Nhất là mợ làm cho ông xã uống thì ngọt quá, chả trách ngày xưa bị " ăn chực " suốt.
Mẻ này em làm ko kĩ lắm, tại vì tiện ra chợ có mới, chiều em ngả rượu luôn vì thấy có dấu hiệu của màng. Cái này kiểu như làm tương, nhỡ tay là mốc kém :
Tạm biệt cả nhà em về quê bám váy ông bà từ chiều rồi. Có vụ " sinh tồn " gì đó sẽ hầu mọi người. Sáng mai chắc làm cái đầu cá nấu lá sắn ngâm, tối nay về thấy mẹ em nấu ngon quá.
Em đang bị bắt phải kiêng rượu 1 tháng giống cụ dưới nên càng đọc càng thấy vã.Nếu mợ muốn thưởng thức đúng kiểu đàn ông thì em góp ý như này :
- Ngâm diệu cũng như nấu ăn : tùy vị và cảm nhận của cá nhân mà gia giảm cho hợp lý.
- Mợ muốn ngon thì mợ phải uống rượu trắng đã, mợ thấy cay nóng như nào thì định lượng vị rượu ngâm mới đúng ý mình được. Trước em có bá ruột trước mỗi lần em/bố rót diệu từ can ra các chai 75 - nếu tiện gặp là bá phải làm 1 ngụm kiểm tra - bà già 70tuoi nhưng nếm diệu rất chuẩn .
- Mợ dùng Vodka pha dâu thì y hệt áo dài lại mặc quần bò . Dùng đồ quê nhà ai nấu mợ lấy về, trên này cũng nhiều cao thủ sx. Mợ hỏi chỗ nào nấu nguồn nước giếng sạn/đá ong thì ôm luôn, để trong chai thủy tinh mà xóc mạnh nếu : tăm ( bọt nước ) rất nhỏ hay gần như ko có tăm - gọi là tăm ếch là ngon, còn bọt như nước gaz/xà phòng là nấu kém dù diệu vẫn nặng, hoặc nhìn nước như pha thêm nước vo gạo là do nước kém/giếng đất.
Sau khi mợ kiếm được chai nước chuẩn thì lúc đó mợ mới tính là pha dâu:cay theo tỉ lệ 1kg dâu : n lít cay , n bao nhiêu sẽ hợp lý. Cụ gì phía dưới nói cũng đúng đấy ạ. Nhưng em ko muốn đường làm hỏng vị nên cho n =3 . Vì 1lit tức là hơn chai 75 pha vào nó ngọt, thành ra uống nước đường.
Em lấy màu + mùi + vị dâu là chính nên n = 3,4 hợp lý hơn. Hãm bớt độ nặng khi uống.
Nước dâu chiết ra em vẫn nhặt mấy quả dâu cứng bỏ vào, đường sạn còn lại trong bình thì bỏ riêng pha nước uống sau. Diệu pha vậy sẽ có thêm những quả dâu còn chưa ra đường hết để nó ngấm hết vào nước nói. Nhìn bình nước có mấy quả dâu cũng hay hơn cái bình giống nước coca pha loãng.
À, một điểm là mợ dùng diệu gạo thôi. Hàng tây bắc như diệu ngô men lá mùi nó hăng hăng ko hợp đâu. Loại đó ngâm chuối hột thì vẫn đc nhưng dâu vị nhẹ hơn ko hợp. Em uống ngô men lá chuẩn tự nấu Mường Khương rồi em biết, nó vẫn chưa so được với diệu gạo men tàu ở xứ Đoài được mợ ạ - đốt rất khó cháy, ko nướng nổi con mực con .
Đại khái là như thế mợ ạ. Phụ nữ thường ưa ngọt và nhẹ đô nên mợ để n = 1-2 cũng được. Nó giống vang hơn - và nên từ 3-4 tháng hãy đụng tới uống sẽ êm nhưng lúc đứng lên khỏi mâm thì hơi khó đấy .Em từng để một chai 75 nút lá chuối gần 2 năm cho buổi khao thọ em 22. Ngoảnh đi ngoảnh lại có lúc đã thấy còn mỗi cái vỏ ko. Rất tốn kém.
Chúc mợ thành công !
Ps : mùa vải tới em thử ngâm vải khô với cay xem sao. Báo cả nhà sau.
Bông dạo này rượu chè ác phết nhể ? A thì 1 tháng nay lý cai rồi.
Xưa các cụ vẫn có câu " Ăn 1 bát cháo chạy 3 quãng đồng", thì bây giờ xơi lát bánh mỳ, đứng lì cả tiếng cccm ạ :
Ngoài đường xe cộ vẫn phi ầm ầm Ma sơ ạ! Mà thỉnh thoảng Ma sơ cũng nên trương phi ra ngoài 1 lát đi chứ.Sao bảo các dịch vụ ăn uống tại chỗ là đóng cửa hết mà vẫn có tiệm mở nhỉ?
Em nhát chết, cũng măm lát bánh mỳ gần đủ vị như của cụ nhưng mà là ở nhà thui ạ, thực hiện cách ly xã hội triệt để:
Khoai lang, khoai tây, khoai sọ ở quê em gửi ra từ lâu rồi và em có ăn mấy đâu, thỉnh thoảng mới ăn thôi ạ. Em tích trữ các loại rau củ khác để ăn hàng ngày, nhưng chợ vẫn bán thì em vẫn mua ăn đồ tươi ạ.Phẳng tích trữ nhiều khoai dư lày sợ xơi nhiều ngấy ko ? Dư lày trong 2 tuần, mỗi ngày phải xơi 1 củ, thậm chí còn hơn chút mới vừa nhể.
Em vẫn đi làm bình thường ạ, rét nên tuyền măm ở nhà rùi mới đi. Trưa thì mang cơm mang cafe theo.Ngoài đường xe cộ vẫn phi ầm ầm Ma sơ ạ! Mà thỉnh thoảng Ma sơ cũng nên trương phi ra ngoài 1 lát đi chứ.
Em mới mua được ít mơ. Nhờ cụ chỉ cho em cách ngâm rượu mơ với ạ, càng chi tiết càng tốt (từ liều lượng, cách làm, bla blo...) vì em chưa biết gì nay võ vẽ học đòi tý ạ,Mợ nếm thử nước thấy vị đậm là đổ rượu vào được. Ngâm lâu quá lên men nó dễ chua nước. Mợ hiểu là dòng quả ngọt : dứa, mít, dâu, mơ, vải, nhãn, sấu... khi nó lên men với đường quá mức tạo mùi rượu rất nồng ko thể làm " nước nói " thơm ngon được. Glucozo nó chuyển thành lactic với alcoho tạp mùi .
cụ ngâm rượu mơ theo kiểu nhật thì cứ 1 lớp mơ 1 lớp đường phèn , xong cho 1 lít mật ong và 3 lit ruou vào . ngam it nhat 1 nămEm mới mua được ít mơ. Nhờ cụ chỉ cho em cách ngâm rượu mơ với ạ, càng chi tiết càng tốt (từ liều lượng, cách làm, bla blo...) vì em chưa biết gì nay võ vẽ học đòi tý ạ,
Em định ngâm 3kg mơ cụ nhé. Đội ơn cụ.
Vâng cảm ơn cụ,cụ ngâm rượu mơ theo kiểu nhật thì cứ 1 lớp mơ 1 lớp đường phèn , xong cho 1 lít mật ong và 3 lit ruou vào . ngam it nhat 1 năm
Nhiều khoai thế ....Em chuẩn bị cho giới nghiêm đây ạ
Ngon!Ngày thứ nhất cách ly xã hội của em.
Ăn sáng.
Khoảng 10h lại làm đĩa cút lộn xào me
Bữa trưa nấu món cơm gà:
Từ giờ đến tối chưa biết còn gì không