Trước bà em cũng có một cái, từ ngày bà mất không biết nó cũng thất lạc đi đâuCái đấy em đổ nước bã chè với càfe ạ , cụ tinh gớm .
Trước bà em cũng có một cái, từ ngày bà mất không biết nó cũng thất lạc đi đâuCái đấy em đổ nước bã chè với càfe ạ , cụ tinh gớm .
Cụ mở gần nhà em đi, nhà em hẳn 6 người hùng hậu hơn. Đảm bảo tuần nào cũng đến ăn ít nhất là 1 người ạ.Không phải khen đâu, khi nào em mở quán phở mợ nhớ đến ủng hộ e ná
Nếu rán không bột thì có hút ít dầu hơn tẩm bột loãng k mợ? E thích món này mà mỡ quá nên ít dám làm.Mợ pha bột loãng hơn thì bột nó bám mỏng hơn và hút dầu ít hơn mợ nhé !
Vâng, haiz mọi ng sẽ tràn lên fb và ra các thớt khác cụ ạ. Vòi nc để chảy, bịt lại nó sẽ phun tứ tung chỗ khác, chưa chắc đã là không hay ạ.Khoá thớt thì thớt đấy cũng chìm nghỉm thôi
Em để ý thấy khi rán để dầu ăn nóng nó bao luôn lớp bột bên ngoài thành 1 lớp vỏ không cho ngấm vào bên trong nhiều. Rán bánh bao mọi người bảo sao rán kỹ thế thực ra là em để dầu nóng già, rán nhanh nó không ngấm mỡ vào bên trong ăn bớt ngấy mợ ạ. Ăn cà ái dê mà không có lớp vỏ bột rán bao bên ngoài thì cà nó ỉu xìu còn chán hơn ạ.Nếu rán không bột thì có hút ít dầu hơn tẩm bột loãng k mợ? E thích món này mà mỡ quá nên ít dám làm.
Vâng, haiz mọi ng sẽ tràn lên fb và ra các thớt khác cụ ạ. Vòi nc để chảy, bịt lại nó sẽ phun tứ tung chỗ khác, chưa chắc đã là không hay ạ.
Quê em cũng nhiều cáy, giờ thỉnh thoảng về quê lại làm 1 thùng xốp mang lên cất ngăn đá dùng dần, vừa rẻ lại lành.Cả tuổi thơ của em gắn với cáy. Mùa cáy xưa thì cứ vác giỏ ra đồng là cây đc vô khối cáy. Bà nội em còn bứt những cục trứng cáy phơi khô cất đi để ăn dần vào mùa lạnh. Trứng cáy nấu canh hoặc chưng lên ăn bùi ngon lắm. Còn cáy tươi giã ra nấu canh ăn cũng ngon, nó ko đc ngon bằng cua nhưng lại lành - bà em bảo thế, đại loại ai đau xương khớp ăn cua có thể bị đau, nhưng ăn cáy thì ko đau. Bà em năm nào cũng giã cáy làm mắm, xong chắt nc ra chấm rau, vắt thêm tí chanh, thả vài lát ớt thì có mà đưa đc hết cả rổ rau muống hoặc rau lang. Mắm cáy còn để nấu canh mồng tơi, canh rau muống ngon chả kém gì cáy tươi cụ nhỉ.
Ôi nhắc món này, em lại nhớ tuổi thơ...
Trước em có làm món cà dế dai nướng với tôm bằm cùng mỡ hành ăn ngon đáo để mợ ạ mà lại ko bị ngấyEm để ý thấy khi rán để dầu ăn nóng nó bao luôn lớp bột bên ngoài thành 1 lớp vỏ không cho ngấm vào bên trong nhiều. Rán bánh bao mọi người bảo sao rán kỹ thế thực ra là em để dầu nóng già, rán nhanh nó không ngấm mỡ vào bên trong ăn bớt ngấy mợ ạ. Ăn cà ái dê mà không có lớp vỏ bột rán bao bên ngoài thì cà nó ỉu xìu còn chán hơn ạ.
Em sẽ học cụ món này vì nhà có cái khay nướng cơ quan em tặng hồi Tết mà lâu em chưa dùng.Trước em có làm món cà dế dai nướng với tôm bằm cùng mỡ hành ăn ngon đáo để mợ ạ mà lại ko bị ngấy
dạ không đâu cụ ạ, chỉ có tôm tít (bề bề) loại lớn thì "tiệm cận" vs tôm hùm thôi, chứ mấy loại tôm này không thể ngon bằng hùm đcTôm to thế này ăn sướng hơn tôm hùm
Em cũng mê bài này , ổng viết cho cậu con trai của ông trên thiên đường
Mời cụChuyển món sang đồ Tây, ăn
Spaghetti chút không các cụ?
Vâng, mợ nhớ ủng hộ em đấy nhéCụ mở gần nhà em đi, nhà em hẳn 6 người hùng hậu hơn. Đảm bảo tuần nào cũng đến ăn ít nhất là 1 người ạ.
Của Tây cái gì nó chẳng to hơn của TaBạn em đi Nga về, chả mang gì mang toàn Lựu về, mà công nhận to thật, to phải gấp 3, bốn lần quả lựu của mình, Ăn thì rất ngọt ngon
Vâng ạ, em cảm ơn naEm để ý thấy khi rán để dầu ăn nóng nó bao luôn lớp bột bên ngoài thành 1 lớp vỏ không cho ngấm vào bên trong nhiều. Rán bánh bao mọi người bảo sao rán kỹ thế thực ra là em để dầu nóng già, rán nhanh nó không ngấm mỡ vào bên trong ăn bớt ngấy mợ ạ. Ăn cà ái dê mà không có lớp vỏ bột rán bao bên ngoài thì cà nó ỉu xìu còn chán hơn ạ.
Làm như nào ạ?Trước em có làm món cà dế dai nướng với tôm bằm cùng mỡ hành ăn ngon đáo để mợ ạ mà lại ko bị ngấy
Vâng cụ bé trai mới 4 tuổi ngã trên cao tầng xuống.Em cũng mê bài này , ổng viết cho cậu con trai của ông trên thiên đường
Quê em còn thêm món ruốc cáy, sền sệt như mắm tôm, chấm cà pháo muối trắng giòn hoặc cà dọc dừa non luộc, hoặc... chẹp chẹp.Cả tuổi thơ của em gắn với cáy. Mùa cáy xưa thì cứ vác giỏ ra đồng là cây đc vô khối cáy. Bà nội em còn bứt những cục trứng cáy phơi khô cất đi để ăn dần vào mùa lạnh. Trứng cáy nấu canh hoặc chưng lên ăn bùi ngon lắm. Còn cáy tươi giã ra nấu canh ăn cũng ngon, nó ko đc ngon bằng cua nhưng lại lành - bà em bảo thế, đại loại ai đau xương khớp ăn cua có thể bị đau, nhưng ăn cáy thì ko đau. Bà em năm nào cũng giã cáy làm mắm, xong chắt nc ra chấm rau, vắt thêm tí chanh, thả vài lát ớt thì có mà đưa đc hết cả rổ rau muống hoặc rau lang. Mắm cáy còn để nấu canh mồng tơi, canh rau muống ngon chả kém gì cáy tươi cụ nhỉ.
Ôi nhắc món này, em lại nhớ tuổi thơ...
................
Chi chi đất Láng Ngạn bầy tui
Bắt được nạm cáy hôi
Về đâm đâm xoi xoi
Về chà đứng chà ngồi
Phơi cho đủ nắng đủ nôi
Ủ cho tròn ba tháng mới thôi
Đem ra chợ mà ngồi
Ruốc cáy Láng Ngạn ai ơi
Ngon bằng năm ruốc bể
Ngon bằng mười ruốc bể
Hay thế ạ. Cụ để nhiệt độ lò bao nhiêu và nướng bao lâu ạ? Tôm thì nhanh nhỉ. Em copy làm luôn ha.Mợ Mami Miu
Tôm sống bỏ đầu lột vỏ, thái hột lựu, cho vào tô ướp chút nước mắm, hạt tiêu, đường, chút dầu ăn cùng với hành lá thái nhỏ, cà thái vát chéo dày cỡ 1cm để tăng diện tích bề mặt, xong cho phần tôm đã ướp lên trên miếng cà, tất cả xếp vào khay nướng, nướng chín là bỏ ra chén thôi, giống như làm hàu nướng mỡ hành đó mợ, chỉ có điều thay lạc bằng tôm