- Biển số
- OF-149832
- Ngày cấp bằng
- 20/7/12
- Số km
- 13,846
- Động cơ
- 446,786 Mã lực
Toàn chơi chữ, trong khi nick thì lại là số, xấu bụng lắm đâyTốt bụng là ăn gì không bao giờ phải dùng becberine ạ?
Toàn chơi chữ, trong khi nick thì lại là số, xấu bụng lắm đâyTốt bụng là ăn gì không bao giờ phải dùng becberine ạ?
Cá trích nướng hay cá nục nướng hả cụ ? Ngày xưa về quê mẹ em hay mua cá trích nướng kho mặn xách ra ăn dần. Lúc ăn vẫn còn cả que tre để mút.Biển chiều quê em
'Cha đẻ' của thuốc Berberin qua đời
Hiện nay, có nhiều loại thuốc hiện đại nhưng Berberin vẫn được coi là “thần dược” chữa bệnh lỵ hiệu quả nhất. Dược sĩ Phan Quốc Kinh, "cha đẻ" của thuốc này, vừa qua đời ngày 16/8/2019
Nhắc đến các bệnh tiêu chảy, kiết lỵ nhiều người vẫn nghĩ đó là những bệnh thường gặp, dễ chữa, không ăn nhằm gì so với ung thư, HIV ngày nay. Nhưng nửa thế kỷ trước, căn bệnh này là đại dịch mà Việt Nam phải đối mặt.
Khi ấy, Berberin (loại thuốc từ 100% cây cỏ tự nhiên) được coi là “thần dược” cứu sống sinh mạng nhiều người dân. Hàng trăm loại thuốc Tây hiện đại cùng loại ra đời, nhưng Berberin vẫn được coi là loại thuốc chữa bệnh lỵ công hiệu nhất, luôn có mặt trong tủ thuốc của các gia đình Việt Nam.
Năm 1970, đất nước ta rất khó khăn, thiếu thốn, thiên tai hoành hành, bệnh dịch bùng phát, đặc biệt là bệnh lỵ. Ở miền Bắc, nhiều người bị tiêu chảy liên tục kiệt sức rồi tử vong.
Một cuộc họp khẩn đã triệu tập các GS, nhà y học, dược học hàng đầu bàn biện pháp dập tắt dịch lỵ. Vấn đề được đặt ra là phải tự sản xuất thuốc trong nước càng sớm càng tốt. Lúc này, TS Phan Quốc Kinh mới 35 tuổi, đứng lên thay mặt cho ĐH Y Dược xin nhận nhiệm vụ.
GS Hồ Đắc Di băn khoăn: “Thuốc các anh làm ra liệu có tốt bằng thuốc của phương Tây không?”. TS Kinh khẳng định chắc nịch: “Thầy cứ giao cho chúng em, bọn em hứa sẽ tìm ra loại thuốc đó sớm nhất”.
Nhóm nghiên cứu được thành lập gồm 20 người đã cùng cán bộ, giảng viên, sinh viên đi khắp các làng xã ở miền núi, đồng bằng miền Bắc. Cứ 2 người một xã đến sưu tầm, nghiên cứu các bài thuốc dân gian của các ông lang, bà mế…
Sau 10 ngày, hàng trăm bài thuốc nam điều trị lỵ được đưa về. Nhóm của ông đã chọn ra hơn 20 cây thuốc có khả năng chống vi sinh vật gây bệnh lỵ. Bắt tay ngay vào việc thu hái dược liệu ở Sa Pa (Lào Cai), nhóm chế ra được 2 loại thuốc: Codanxit, Berberin clorid.
Sau đó, thuốc được sản xuất hàng loạt, Bộ Y tế cho phép sử dụng ngay hai thuốc này. Nhờ 2 loại thuốc này, dịch lỵ ở miền Bắc đã được dập tắt. Trong báo cáo tại trường ĐH Hoàng đế London (Anh), TS Kinh nói về việc dập tắt dịch lỵ bằng thuốc Berberin được bào chế từ cây cỏ Việt Nam. Câu chuyện của ông đã làm cả hội nghị kinh ngạc khi chỉ với một USD lúc bấy giờ có thể mua được cả nghìn viên Berberin.
XIN CHÂN THÀNH CÁM ƠN ÔNG VÀ XIN GỬI LỜI CHIA BUỒN SÂU SẮC ĐẾN GIA ĐÌNH
Em thấy thớt mình cũng có tí liên quan nên tha về
Con này là con dế rừng.Hay còn gọi là con chôm chôm.Chỉ bọng cây trong rừng già mới có
Ăn rất ngon a chị e à.Nhất là rang với nước măng chua.Vị đặm đà chua mặn mà.Uống bia rất hợp.Uống rượu đế càng ngon
A chị e ai thưởng thức món này chưa ạ.Ai rảnh lập tem vào rừng bắt dế với e nhé
Liễn nhờ luôn cụ Ga Lăng đê ! Cụ ấy vừa giúp cho Liễn thoả niềm đam mê khám phá, vừa xua tan nỗi sợ, dày dạn với côn trùng sau này.Nhìn hãi quá. Em sợ côn trùng , nhg mà em lại thích đi chơi khám phá, mỗi tội em hay là đối tượng bị muỗi vắt xơi
Liễn nhờ luôn cụ Ga Lăng đê ! Cụ ấy vừa giúp cho Liễn thoả niềm đam mê khám phá, vừa xua tan nỗi sợ, dày dạn với côn trùng sau này.
Cá này em thấy giống cá ve, em có kiểu bóc trần cave rút xương rút vảy vẫn giữ được y hình.Cá trích nướng hay cá nục nướng hả cụ ? Ngày xưa về quê mẹ em hay mua cá trích nướng kho mặn xách ra ăn dần. Lúc ăn vẫn còn cả que tre để mút.
Cá này em sợ nhấtCá này em thấy giống cá ve, em có kiểu bóc trần cave rút xương rút vảy vẫn giữ được y hình.
Cá này mà tươi cực thơm thịt anh ạ ,anh ăn đi sẽ thấy em chả xui dại tý nào.Cá này em sợ nhất
Thế khác quê em rồi, quê em cỏ lừaiem Cửa Nò ạ
Món của cụ em xơi rồi, nhưng mà đắt toá 700k/kg, thấy bảo đắt vì bây giờ hiếm quá rồiCon này là con dế rừng.Hay còn gọi là con chôm chôm.Chỉ bọng cây trong rừng già mới có
Ăn rất ngon a chị e à.Nhất là rang với nước măng chua.Vị đặm đà chua mặn mà.Uống bia rất hợp.Uống rượu đế càng ngon
A chị e ai thưởng thức món này chưa ạ.Ai rảnh lập tem vào rừng bắt dế với e nhé
Em hóng con cáve rút xương xem đầu đuôi ra răngCá này em thấy giống cá ve, em có kiểu bóc trần cave rút xương rút vảy vẫn giữ được y hình.
E mới thấy con đấy rút vảy, chứ rút xương thì chửa thấyEm hóng con cáve rút xương xem đầu đuôi ra răng
Thế bia đâu, bia đâuE mới thấy con đấy rút vảy, chứ rút xương thì chửa thấy
Mực 1 nắng nướng đê