Năm nay về ăn Tết với u ở quê nên cũng cố gắng làm tươm tất tí. Có điều mấy ngày Tết em không động miếng bánh chưng nào
Tại em nhỡ để lâu quá giờ nó cháy đen rồi, giờ phải thuê người dùng hoá chất mạnh ấy, em thử vài lần không ăn thua.Em cũng ngại nhất vụ vệ sinh lò nướng nhưng vẫn phải làm Em hay đổ giấm cùng Baking Soda vào nc rồi làm nóng lò lâu lâu chút trc khi vệ sinh.
Mợ để chế độ clean, cho nó cháy thành than thì vẫn cọ được. E hay làm là cho Baking soda, giấm và nước vào khay đun tầm 30 phút (nhiều nc chút ko bốc hơi nhanh lắm), làm như này các vết cháy, bám đều mềm ra rồi. Sau đó vệ sinh sạch nhất có thể, rồi để chế độ clean trong 30 phút, thế là sạch ạTại em nhỡ để lâu quá giờ nó cháy đen rồi, giờ phải thuê người dùng hoá chất mạnh ấy, em thử vài lần không ăn thua.
Em nghe nói lò nướng thế hệ mới có chế độ self cleaning không phải rửa mấy nữa.
Toàn món kinh điển thế này. Ngon miệng phải biếtĐông Hà mưa tầm tã
Vâng tính em phù phiếm ạ, cơm có thể ko nấu nhưng kể cả thức ăn thừa đang để hộp thì vẫn phải cho ra bát đĩa phù hợp sau khi hâm nóng, trừ phi phải là hộp rất đẹp. Xưa em hay mua bát có nắp với hoa văn đẹp nhất của lock & lock lúc mới có ở VN. Lâu rồi em ko mua bát đĩa vì nhà bé quá ko còn chỗ để nữa rồi, mà bát đĩa cũ còn tốt ko biết cho ai, bỏ đi thì tiếc vì cũng còn đẹpEm có lẽ giống Mợ, nồi xoong nấu em ko cho dọn lên mâm bao giờ. Đồ ăn thừa còn ít là phải dồn sang bát đĩa nhỏ sạch hoặc hộp để cất. Dù ăn hay uống cũng phải chọn bát, cốc tách theo í mình, càng 1 mình càng hay bày vẽ để có thêm hứng ăn. Mẹ chồng em bảo, đồ ăn ngon nhưng bày biện đẹp mắt sẽ ngon hơn nữa. Em thấy đó cũng là cách chiều chuộng mình nhỉ.
Vâng, cái này thì tùy gu mỗi ng ạ, mình thấy okie thì là okie mợ ạ.Dạ, có cái nồi bé bé e bê lên luôn tý đỡ rửa mợ ah. Thực tế là Sói nhà e bê lên ý. E cũng thấy bt nên chả sao ạ. Có khách thì e cho ra bát tô ạ
Nhà em không để nồi lên bàn nhưng mấy món canh hay để luôn trên bếp, ai ăn tự lấy, tại bàn ăn nhà em cạnh bếp.Dạ, có cái nồi bé bé e bê lên luôn tý đỡ rửa mợ ah. Thực tế là Sói nhà e bê lên ý. E cũng thấy bt nên chả sao ạ. Có khách thì e cho ra bát tô ạ
Món cà, khế chấm mắm tôm nhìn ngon nhể. Lần đầu em được thấy món này
Nay hạ nêu, nhà e làm tô cà, khế chấm mắm tôm, rau sống chấm sốt cà chua trứng ạ
Cà, khế, dưa chuột, chuối xanh chấm dc tất nha cụMón cà, khế chấm mắm tôm nhìn ngon nhể. Lần đầu em được thấy món này
Giờ cứ nhìn thấy xôi với thịt là em chán chả buồn ngồi ăn. Cứ làm món đấy dễ ăn, làm thêm đĩa lòng xào dưa hay con cá chép om dưa với rổ rau là ngonCà, khế, dưa chuột, chuối xanh chấm dc tất nha cụ
Ngon cụ ah. Trưa nay gấu em cũng làm khúc cá thu rán, bát canh cải nóng với rổ rau thơm chấm với tóp mỡ sốt cà chua. Hết nước chấmNhà em hết Tết rồi, còn mỗi dưa muối em làm nồi canh dưa tóp mỡ với giã chút lạc nấu cùng để nhớ thời bao cấp xa xưa
Chua ko cụ? Em thích ăn dưa, cà phải chua chứ ko kiểu muối xoi hăng hăng. Hôm em sang nhà đứa ban, nó đãi cá chép om dưa, con cá khoảng 2,8kg mà mua dưa ko chua, phí cả nồi cá. Em ăn phải cho bao nhiêu dấm mà ko ăn thua. Nhìn nồi canh dưa thèm thật. À mà hồi xưa, mẹ em hay làm món thịt bò cuộn, mẹ em ướp tương bần, tương ớt loại ăn phở, hạt tiêu, quế hồi thảo quả.. ướp khoảng 1 ngày, sau đó bó vào đun nhỏ lửa cũng khoảng 5 tiếng. Lúc thịt được lấy ra thì còn cái sền sệt của các loại gia vị đó, mẹ em nấu nồi canh dưa vào luôn nồi đó luôn. Lúc nấu thơm phức, cả xóm ngửi thấy mùi, lúc ăn ngon lắm cụ ạ, cực ngon. Chỉ tết mới có nồi canh dưa như thế!Nhà em hết Tết rồi, còn mỗi dưa muối em làm nồi canh dưa tóp mỡ với giã chút lạc nấu cùng để nhớ thời bao cấp xa xưa
Nay Em phi sang miền Đông nước Anh làm tô phở đá nóng cụ Bất ạ:Giờ cứ nhìn thấy xôi với thịt là em chán chả buồn ngồi ăn. Cứ làm món đấy dễ ăn, làm thêm đĩa lòng xào dưa hay con cá chép om dưa với rổ rau là ngon
Cứ hôm nào cụ đi ăn phở Bát đá là y như rằng em có gầu bò luộc, thế mới tài.Nay Em phi sang miền Đông nước Anh làm tô phở đá nóng cụ Bất ạ:
Nhìn ngon thế, e xin 500đc ạNay Em phi sang miền Đông nước Anh làm tô phở đá nóng cụ Bất ạ:
Vâng nay rảnh rỗi sinh nông nổi em phi sang cổ loa chơi và ghé làm bát cho bữa tối nên giờ mới về đến nhà mợ ạ. Ai lại ông chủ quán bảo nay anh mở hàng và nấu kiểu đặc biệt cho cả đuôi bò hầm bên dưới bát; mà ăn hai bát tính tiền một nên 2 tô như thế tổng thiệt hại có 40k mợ ạ chưa kể mở bia bắt em uống ngày Tết. Em mừng tuổi ông chủ đầu năm lấy may vì anh Sơn này nhiệt tình quá.Cứ hôm nào cụ đi ăn phở Bát đá là y như rằng em có gầu bò luộc, thế mới tài.
Em luộc 1kg gầu bò để tủ lạnh đi chơi về đói bụng là em thả gói phở bò cung đình với chục lát gầu ròn vào, bơi lội cùng hành, chanh, ớt tươi cũng ra dì phết cụ ạ.
Giờ em đi nấu bữa tối với thịt ba chỉ nướng cuộn rau sống, bắp cải xào cà chua và luộc một ít lấy nước canh, cơm và cá kho niêu hihi rất ngon mà ko sợ nóng
Ui có khi em sẽ uống một cốc rượu mơ để đi ngủ cho ngon đồng nghĩa với việc mai treo chân lên để ngày kia đi làm lào
Thôi hôm nào em lại đưa mợ đi bổ sung thêm tí đạm thôi mờ chứ xin 500 thì ít quá bõ bèn gì.Nhìn ngon thế, e xin 500đc ạ