- Biển số
- OF-203221
- Ngày cấp bằng
- 23/7/13
- Số km
- 2,824
- Động cơ
- 275,237 Mã lực
Đi khám sk thì bác sỹ cấm tất các cụ ạ, nhưng tính kỷ luật của em chưa cao nên…
Ngon vậtLonglon đê
thêm tí húng chanh chưng lên là tuyệt cú mèo trị ho bác ơiEm có quả chanh ngâm mật ong giải khan cổ cho bọn yêu tinh bé, không biết có được tính là món không nhỉ
Em cố lắm.rồi chứ mới thế này mà 2 con yêu tinh nhà em nó đã chạy loạn lên.thêm tí húng chanh chưng lên là tuyệt cú mèo trị ho bác ơi
Kinh nghiệm của vợ em pha nước chấm nem là pha 1 bát nước chanh đường rồi rót nước mắm và, ớt tỏi băm nhuyễn thả vào sau cùng. Khẩu vị tuỳ cụ gia giảm cho vừa miệng. Bản thân e thấy pha như này khá nhanh, dễ điều chỉnh, tỏi ớt bằm thật nhuyễn sẽ nổi lên trên đẹp mắtCác cụ cho em xin công thức pha nước chấm bún chả và ướp thịt với. Tình hình là cuối tháng này con em mời gia đình giáo sư hướng dẫn về nhà ăn cơm. Cháu định làm món này( đúng món em không biết làm luôn) nên em đành phải nhờ các cụ 1 tay ạ.
Cụ hỏi hộ cho con cụ đang ở nước ngoài à? Thì với tư vấn của cá nhân cụ cũng chỉ là một gợi ý cho con cụ thôi, kiểu cháu nó lên thực đơn abc... Hơi ngạc nhiên là con cụ mời được cả gia đình GS, hoặc họ nói đến mấy người thì đúng hơn chăng? Nói chung tụi Tây nó ít để ý đồ ăn, cơ bản là không gian ( chỗ ngồi...) và thời gian thoải mái nói chuyện, ăn ít đồ gây mùi quá. Thí dụ nem rán chấm Ketchup nó cũng ăn ngon lành, hoặc nem cuốn..Các cụ cho em xin công thức pha nước chấm bún chả và ướp thịt với. Tình hình là cuối tháng này con em mời gia đình giáo sư hướng dẫn về nhà ăn cơm. Cháu định làm món này( đúng món em không biết làm luôn) nên em đành phải nhờ các cụ 1 tay ạ.
Em cảm ơn cụ nhiềuKinh nghiệm của vợ em pha nước chấm nem là pha 1 bát nước chanh đường rồi rót nước mắm và, ớt tỏi băm nhuyễn thả vào sau cùng. Khẩu vị tuỳ cụ gia giảm cho vừa miệng. Bản thân e thấy pha như này khá nhanh, dễ điều chỉnh, tỏi ớt bằm thật nhuyễn sẽ nổi lên trên đẹp mắt
Nem rán chắc chắn là có rồi cụ. Họ nói 3 người cụ ạ. Vị giáo sư này giúp con em khá nhiều, chắc tại ông ấy thấy nó không giấu dốt,cái gì không hiểu thì hỏi nên ông ấy quý chăng.Ngay cả chỗ làm mới mà con em có đươc cũng nhờ ông ấy viết thư giới thiệu ạ.Cụ hỏi hộ cho con cụ đang ở nước ngoài à? Thì với tư vấn của cá nhân cụ cũng chỉ là một gợi ý cho con cụ thôi, kiểu cháu nó lên thực đơn abc... Hơi ngạc nhiên là con cụ mời được cả gia đình GS, hoặc họ nói đến mấy người thì đúng hơn chăng? Nói chung tụi Tây nó ít để ý đồ ăn, cơ bản là không gian ( chỗ ngồi...) và thời gian thoải mái nói chuyện, ăn ít đồ gây mùi quá. Thí dụ nem rán chấm Ketchup nó cũng ăn ngon lành, hoặc nem cuốn..
Làm mấy cái nem với thịt nướng ăn cùng bánh mì em thấy ổn hơn, tây họ cũnh đơn giản nên ngồi ngoài vườn uống bia, nướng thịt rồi chén ngay lại ngon.Các cụ cho em xin công thức pha nước chấm bún chả và ướp thịt với. Tình hình là cuối tháng này con em mời gia đình giáo sư hướng dẫn về nhà ăn cơm. Cháu định làm món này( đúng món em không biết làm luôn) nên em đành phải nhờ các cụ 1 tay ạ.
Nước chấm em làm giống cụ j ơ trên. Cho nước lọc vào và ít đường vào trước, sau đó cứ 1 thìa giấm thịt 1 thìa nước mắm, mợ lựa cho vừa mồm, sau cùng vắt thêm ít quất hoặc chanh cho thơm, hạt tiêu, tỏi ớt giã hoặc xay nhỏ. Có thể cho thêm ít tương ớt chinsu cho mầu đẹp.Các cụ cho em xin công thức pha nước chấm bún chả và ướp thịt với. Tình hình là cuối tháng này con em mời gia đình giáo sư hướng dẫn về nhà ăn cơm. Cháu định làm món này( đúng món em không biết làm luôn) nên em đành phải nhờ các cụ 1 tay ạ.
Cụ ra chợ Bưởi mà mua về dễ trồng hơn, E mua ở chợ Bưởi về trồng tốt um này, mà e ko bón phân gì sất, chỉ tưới nước lãCây này khó trồng lắm ạ. Em mua, xin giống ở Đà Lạt. Cả máy bay và oto,nâng như nâng trứng, hứng như hứng hoa. Cuối cùng vẫn 250 cụ ạ. Cụ chia sẻ cách trồng dùm em nhé
Ý kiến của cụ hay quá ạ. F1 em làm nem khá ngon và đẹp ( ăn đứt em). Như cụ Dacia90 nói chấm ketchup có ổn không ạ.Nhà con em thuê có vườn nên triển theo ý của cụ có khi lại hay ạ.Làm mấy cái nem với thịt nướng ăn cùng bánh mì em thấy ổn hơn, tây họ cũnh đơn giản nên ngồi ngoài vườn uống bia, nướng thịt rồi chén ngay lại ngon.
Thịt nướng dễ rồi, còn nem với nước chấm theo ý kiến cá nhân em là mua, hàng châu á bán tương đối sẵn, biết là ko chuẩn vị nhưng nó an toàn, ko mặn nhạt hay dở, nem họ bán đá nhiều, mua về rán trước rồi mang ra chén với lúc nướng thịt là ok. Ý kiến cá nhân em là thế.
Em cảm ơn mợ.Nước chấm em làm giống cụ j ơ trên. Cho nước lọc vào và ít đường vào trước, sau đó cứ 1 thìa giấm thịt 1 thìa nước mắm, mợ lựa cho vừa mồm, sau cùng vắt thêm ít quất hoặc chanh cho thơm, hạt tiêu, tỏi ớt giã hoặc xay nhỏ. Có thể cho thêm ít tương ớt chinsu cho mầu đẹp.
Thịt thì em ướp nước mắm, hạt tiêu và ngũ vị hương, hanh kho. Nếu nướng kiểu Hàn thì em cho thêm nước tương, dầu hào và chút sữa đặc. Cai này em hay gói với rau ăn giống Hàn.
Tự làm cũng hay cơ mà lích kích, chưa kể khoản bánh đa nem phải mua đúng loại để rán, còn ko đa số loại cuốn ăn sống, họ cho kiểu bột năng hay sao mà dai dai, cơ mà rán thì vỡ hết.Ý kiến của cụ hay quá ạ. F1 em làm nem khá ngon và đẹp ( ăn đứt em). Như cụ Dacia90 nói chấm ketchup có ổn không ạ.Nhà con em thuê có vườn nên triển theo ý của cụ có khi lại hay ạ.
Vỏ bánh đa nem con em xoay được cụ ơi. Chai cuối cùng con em có sẵn của Cholimex ạ. Không phải khoe chứ tụi bạn con em khen mày nấu ngon hơn ngoài hàng rồi. Con mà vẫn đang ế chỏng chơ luôn.Tự làm cũng hay cơ mà lích kích, chưa kể khoản bánh đa nem phải mua đúng loại để rán, còn ko đa số loại cuốn ăn sống, họ cho kiểu bột năng hay sao mà dai dai, cơ mà rán thì vỡ hết.
Thịt nướng phần lớn ăn với lọ làm từ hạt cải, hoặc mua loại chấm cho thịt nướng, bên này nhiều lắm chứ ko ai chấm kecup cả.
Nhưng mình mời đến nhà ăn nem nên tìm loại chấm châu á tí, vd như ớt chua ngọt này của thái, chấm nem hay thịt nướng cũng ok.
Còn loại nước chấm nem kiểu vn pha nó thế này.
Đa số của thái lan nên chất lượng ổn, dễ mua ở các cửa hàng châu á.
Kecup cứ mua lọ bé để đấy, đa số trẻ con thích ăn ngòn ngọt thì nó cho vào tất cả các thứ để ăn cùng, bọn hắn ngại thử cái mới, mà ko có chúng nó ko ăn.
Vâng tự làm được quá chẩn, họ sẽ hỏi nguyên liệu abc mình trả lời cũng là câu chuyện.Vỏ bánh đa nem con em xoay được cụ ơi. Chai cuối cùng con em có sẵn của Cholimex ạ. Không phải khoe chứ tụi bạn con em khen mày nấu ngon hơn ngoài hàng rồi. Con mà vẫn đang ế chỏng chơ luôn.
Một lần nữa em cảm ơn cụ.
Em cảm ơn cụ, quá chi tiết luôn.Vâng tự làm được quá chẩn, họ sẽ hỏi nguyên liệu abc mình trả lời cũng là câu chuyện.
Thịt nướng mà lạ miệng với tây em hay dùng ngũ vị hương và gia vị gyros, 2 thứ này kết hợp với nhau thơm điếc mũi mà lại lạ so với tây.
ku cậu chịu khó tham gia các sự kiện người vn tổ chức trong các dịp như năm mới, trung thu... là có bạn gái ngay thôi ạ.
Nhà em lại toàn cho tỏi dập nhuyễn, đường, chanh, ớt vào trộn lẫn một lúc, sau đó mới cho mắm và nước. Em cũng chỉ áng chừng nhưng con em nó thích hơn nc chấm sẵn mua ngoài hàng, chắc vị dịu hơn. Có thể để một ít tỏi cho vào sau cho nổi nhưng mà nhà em toàn cho trc vì em cũng chả quan tâm nổi chìm lắm.Kinh nghiệm của vợ em pha nước chấm nem là pha 1 bát nước chanh đường rồi rót nước mắm và, ớt tỏi băm nhuyễn thả vào sau cùng. Khẩu vị tuỳ cụ gia giảm cho vừa miệng. Bản thân e thấy pha như này khá nhanh, dễ điều chỉnh, tỏi ớt bằm thật nhuyễn sẽ nổi lên trên đẹp mắt