Nếu đúng là con này thì quê em cũng gọi là cà ra, em cũng mới nhờ bu em mua cho mấy kg để nấu canh ăn dần. (Bu em mua ở quê cũng 200K/kg, con khá to nên 1 bữa nhà em chỉ nấu 4 con là được.
Còn cái con cua mà năm ngoái trên này mình nói chuyện - tầm 700K/kg 5 con nó hay được gọi là Cua Da - giống cua lông Thượng Hải. Con đấy tầm tháng 11-1 mới có mợ ạ, có nhiều ở Yên Dũng Bắc Giang.
P/S: mợ nấu canh con cà ra thấy thế nào, có ngọt không ạ? Nhà em thì thấy ngon ngọt hơn con cua đồng mua ở chợ nhiều. Em ăn rạm với cà ra nấu canh quen rồi không ăn được cua chợ nữa, nếu không mua được thì em thà mua tép về xay nấu canh.
Con cua da nó to thế này mà mợ, giống con cà ra nhưng em thấy nó nhiều lông hơn, đặc biệt to.