Em khoe bát nước chấm với phồng tôm ạ:
Vâng kể cũng lạ khi cho lá chanh, chắc có nét gì đó đặc trưng của Nam Đệnh. Em Phẳng vào xác nhận hộ anh cáiEm thấy lá chanh cụ ạ. Em cũng định hỏi sao lạ thế. Món giả cầy sao lại cho lá chanh nhỉ. Hà Nội mình nấu chỉ riềng, mẻ mắm tôm thôi nhỉ.
Cái này em phải nhờ đến dáo xư chuot08Nói thật h em cũng chả biết chỗ nào là nôi tinh hoa của Bắc Bộ nói riêng hay Việt nam nói chung. Cụ biết thì chỉ em phát để em đến đó ở mấy ngày xem có lây tý tinh hoa nào k
Cụ cho cái gì vào màu xanh dài như đậu đũa vậy ạ.Có mớ trích trứng béo ngậy, đem rán vàng xong sốt cà, rồi đổ ít nước măng ớt chua chua cay cay vào nữa ăn tốn cơm ghê gớm cccm ạ.
Hành phi khéo, nom ngon quá ahMời các cụ mợ ăn sáng
Hồi nhỏ em ở quê, sau nhà có 1 cây sắn thuyền rất to cao, quả giống quả vối nhưng ăn khá ngon, khi chín quả tím lịm, vị ngọt hơi chát, thơm (em thấy ngon hơn quả sim nhiều). Em rất thích cây này nên toàn phải nịnh ông anh trai leo lên hái cho ăn. Ông nội em bảo tên nó là sắn thuyền vì xưa người ta bóc vỏ cây giã ra, trát vào cái thuyền nan để chống thấm nước rất tốt, sau này có các hóa chất khác nên không làm vậy nữa.Cái lá sắn em ko biết ngon ko nhưng hôm có cụ j khen xong post cái ảnh trông đen sì, em nhìn đã ko muốn ăn rồi, nhưng em thấy nhiều người khen, nó là rau hay là gia vị hả mợ? Chắc có mùi đặc trưng hả?
Thế ko phải cây mà em thấy rồi, cây đó là cây củ sắn thì phải.Hồi nhỏ em ở quê, sau nhà có 1 cây sắn thuyền rất to cao, quả giống quả vối nhưng ăn khá ngon, khi chín quả tím lịm, vị ngọt hơi chát, thơm (em thấy ngon hơn quả sim nhiều). Em rất thích cây này nên toàn phải nịnh ông anh trai leo lên hái cho ăn. Ông nội em bảo tên nó là sắn thuyền vì xưa người ta bóc vỏ cây giã ra, trát vào cái thuyền nan để chống thấm nước rất tốt, sau này có các hóa chất khác nên không làm vậy nữa.
Lúc đó bọn em nghịch ăn cả lá non, lúc non màu đỏ giống lá xoài non, chát chát thơm thơm chứ quê em không cho lá sắn vào món ăn. Cá nhân em thấy cho vào giả cầy làm át mùi đặc trưng truyền thống của giả cầy.
Mợ có thể google để biết thêm thông tin về cây này.
À đó là cây sắn tàu (khoai mì), đặc sản phú thọ là lá sắn tàu non muối chua, em chưa được thử ạ.Thế ko phải cây mà em thấy rồi, cây đó là cây củ sắn thì phải.
Lần đầu em nghe đến cây này,cảm ơn cụHồi nhỏ em ở quê, sau nhà có 1 cây sắn thuyền rất to cao, quả giống quả vối nhưng ăn khá ngon, khi chín quả tím lịm, vị ngọt hơi chát, thơm (em thấy ngon hơn quả sim nhiều). Em rất thích cây này nên toàn phải nịnh ông anh trai leo lên hái cho ăn. Ông nội em bảo tên nó là sắn thuyền vì xưa người ta bóc vỏ cây giã ra, trát vào cái thuyền nan để chống thấm nước rất tốt, sau này có các hóa chất khác nên không làm vậy nữa.
Lúc đó bọn em nghịch ăn cả lá non, lúc non màu đỏ giống lá xoài non, chát chát thơm thơm chứ quê em không cho lá sắn vào món ăn. Cá nhân em thấy cho vào giả cầy làm át mùi đặc trưng truyền thống của giả cầy.
Mợ có thể google để biết thêm thông tin về cây này.
Em cũng thích món này, nhưng em làm hơi khác cụ ạ. Thỉnh thoảng em cũng tự làm vỏ sủi cảo và mì tươi ăn. Em làm chỉ có tôm xào với nấm hương thôi và nấu với nước xương.Em mời cả nhà ăn sáng
Bún bung Thái Bình ạ cụ ăn ở nhà nào đấy ?
Gần đại học Y ạ, phố Lý Bôn, em kk biết nhiều lắmBún bung Thái Bình ạ cụ ăn ở nhà nào đấy ?
Cho tớ xin một bát nhá nháEm cũng thích món này, nhưng em làm hơi khác cụ ạ. Thỉnh thoảng em cũng tự làm vỏ sủi cảo và mì tươi ăn. Em làm chỉ có tôm xào với nấm hương thôi và nấu với nước xương.
Cũng con Tôm này, em bóc vỏ, phi hành thơm rồi cho Tôm vào xào, rồi cho nấm hương nước mắm hạt tiêu. Còn nước dùng em lấy nước xương luộc với đàu tôm rồi giã ra cho nước hồng. Sau đó cho sủi cảo hoặc mì tươi là ăn ngon lắm. Em cũng thích ăn mì em tự làm hơn, chỉ có dầu ăn, trứng và bột mì thôi nhưng nó rất dai., Vỏ sủi cảo cũng thế. Khi nào Em rảnh em làm khoe cụ.
Cây sắn nấu canh Mợ nhìn đen đen đây ạ. Lá này không ăn được luôn vì có thể say chết người mà mùi nó cũng rất hăng, muối chua lên chắc nó phản ứng hóa học biến đối chất rồi nên ăn được.Cái lá sắn em ko biết ngon ko nhưng hôm có cụ j khen xong post cái ảnh trông đen sì, em nhìn đã ko muốn ăn rồi, nhưng em thấy nhiều người khen, nó là rau hay là gia vị hả mợ? Chắc có mùi đặc trưng hả?
Nếu được thì mợ mời em một bát thì tốt hơn ạEm cũng thích món này, nhưng em làm hơi khác cụ ạ. Thỉnh thoảng em cũng tự làm vỏ sủi cảo và mì tươi ăn. Em làm chỉ có tôm xào với nấm hương thôi và nấu với nước xương.
Cũng con Tôm này, em bóc vỏ, phi hành thơm rồi cho Tôm vào xào, rồi cho nấm hương nước mắm hạt tiêu. Còn nước dùng em lấy nước xương luộc với đàu tôm rồi giã ra cho nước hồng. Sau đó cho sủi cảo hoặc mì tươi là ăn ngon lắm. Em cũng thích ăn mì em tự làm hơn, chỉ có dầu ăn, trứng và bột mì thôi nhưng nó rất dai., Vỏ sủi cảo cũng thế. Khi nào Em rảnh em làm khoe cụ.
Lá sắn non, mợ luộc lên chấm tương bần ăn ngon lắm, hoặc muối chua nấu canh với mấy con cá tép dầu, nhưng có mùi nồng nồng đặc trưng của dưa sắn mà không phải ai cũng thích, cá nhân em thì em chỉ ăn rau sắn luộc thôi, canh dưa sắn không khoái ạÀ đó là cây sắn tàu (khoai mì), đặc sản phú thọ là lá sắn tàu non muối chua, em chưa được thử ạ.