- Biển số
- OF-203221
- Ngày cấp bằng
- 23/7/13
- Số km
- 2,968
- Động cơ
- 765,838 Mã lực
21:54
MÓN NÀY CỦA MỢ CHẤT ĐẤYEm có món soup tôm đất và miến xào cua:
E thích ninh nhừ ngonEm không thích cho xả vào, mỗi lần về quê em cứ làm mấy cái thui rơm sẵn mang lên nấu dần.
Mợ cho lá gì vào giả cầy thế? Nam Định là nôi tinh hoa Bắc bộ, lần đầu tiên em nghe thấy. Em chỉ nghe thấy anh 7 nói là mũi nhọn mũi tẹt gì đấyThời tiết se lạnh e lại bị nghiện món này.
Muốn ăn thịt cầy nhưng ko ăn thịt chó ...chỉ có cách làm giả thui ạ.
Giả cầy ăn vẫn... như lợn
Nhà em ba đời nấu giả cầy theo cách này, đến đời em là bốn và em sẽ truyền sang cho con em là năm... Em sinh ra ở một làng quê ở Nam Định, cũng được coi là cái nôi của tinh hoa Bắc Bộ. Ngày em còn bé, mỗi lần nhà có khách từ Hà Nội về là khách yêu cầu được ăn giả cầy thui rơm. Những món ăn đồng quê, đặc quê thấm đẫm
món giả cầy đậm chất quê em cách đây mấy chục năm, món ăn bây giờ có thêm nhiều gia vị mới, mỗi vùng miền lại có cách chế biến khác nhau nhưng em vẫn nhớ mãi món ăn gia truyền của nhà em. Nó đã theo em suốt cả tuổi thơ gian khó, không nhớ, không yêu mới là lạ.
Mọi ng cùng chia sẻ nhé
Em nhìn khả năng cao là lá chanh Còn món giả cầy đặc trưng của đồng bằng bắc bộ xưa thì chỉ mỗi giềng, mẻ, mắm tôm, hành khô. Ngon hay không lại không phải gia vị hay ướp vì hầu hết ai cũng biết cần phải ướp các gia vị trên. Mà kỹ thuật đun mới quyết định bát giả cầy ngon, như bát trên thì không đạt tiêu chuẩn khi đun nhừ khô nhựa “nước sánh từ mẻ, từ gân, da chân giò” chỉ còn toàn mỡMợ cho lá gì vào giả cầy thế? Nam Định là nôi tinh hoa Bắc bộ, lần đầu tiên em nghe thấy. Em chỉ nghe thấy anh 7 nói là mũi nhọn mũi tẹt gì đấy
Nói về món giả cầy em thấy mợ này 197716102003 nấu ăn ngon như tó cụ ạEm nhìn khả năng cao là lá chanh Còn món giả cầy đặc trưng của đồng bằng bắc bộ xưa thì chỉ mỗi giềng, mẻ, mắm tôm, hành khô. Ngon hay không lại không phải gia vị hay ướp vì hầu hết ai cũng biết cần phải ướp các gia vị trên. Mà kỹ thuật đun mới quyết định bát giả cầy ngon, như bát trên thì không đạt tiêu chuẩn khi đun nhừ khô nhựa “nước sánh từ mẻ, từ gân, da chân giò” chỉ còn toàn mỡ
Lão dân nhà hàng nhìn chắc nhận ra ngay
Số thì em nghiêng về nấu Phở Bò hơn. Còn vụ giả cầy thì trên này có lão Tiên Tửu Phú Lộc Milan Chaukga minhmo được ăn do chính tay em nấu rồi. Ngon hay không còn do khẩu vị từng người, nhưng món giả cầy kiểu đồng bằng bắc bộ chuẩn như sách giáo khoa thì chắc các lão ý không thể phủ nhậnNói về món giả cầy em thấy mợ này 197716102003 nấu ăn ngon như tó cụ ạ
Hôm nào cho em ăn míSố thì em nghiêng về nấu Phở Bò hơn. Còn vụ giả cầy thì trên này có lão Tiên Tửu Phú Lộc Milan Chaukga minhmo được ăn do chính tay em nấu rồi. Ngon hay không còn do khẩu vị từng người, nhưng món giả cầy kiểu đồng bằng bắc bộ chuẩn như sách giáo khoa thì chắc các lão ý không thể phủ nhận
Mợ cho lá gì vào giả cầy thế? Nam Định là nôi tinh hoa Bắc bộ, lần đầu tiên em nghe thấy. Em chỉ nghe thấy anh 7 nói là mũi nhọn mũi tẹt gì đấy
ở Ninh Bình có nơi cho lá sắn thuyền vào nấu món giả cầy, chó nấu rựa mận và thịt lợn/chó nướng. (Không phải lá mác mật Cụ nhé).Hôm nào cho em ăn mí
Quê em nấu thịt chó có thể cho vào một trong các loại lá sau: lá sắn thuyền, lá khoai môn hoặc lá bí đỏ.ở Ninh Bình có nơi cho lá sắn thuyền vào nấu món giả cầy, chó nấu rựa mận và thịt lợn/chó nướng. (Không phải lá mác mật Cụ nhé).
Mất công khoe thì hôm nào mời em ăn đi. Ku ..à mà thôiSố thì em nghiêng về nấu Phở Bò hơn. Còn vụ giả cầy thì trên này có lão Tiên Tửu Phú Lộc Milan Chaukga minhmo được ăn do chính tay em nấu rồi. Ngon hay không còn do khẩu vị từng người, nhưng món giả cầy kiểu đồng bằng bắc bộ chuẩn như sách giáo khoa thì chắc các lão ý không thể phủ nhận
Em thấy lá chanh cụ ạ. Em cũng định hỏi sao lạ thế. Món giả cầy sao lại cho lá chanh nhỉ. Hà Nội mình nấu chỉ riềng, mẻ mắm tôm thôi nhỉ.Mợ cho lá gì vào giả cầy thế? Nam Định là nôi tinh hoa Bắc bộ, lần đầu tiên em nghe thấy. Em chỉ nghe thấy anh 7 nói là mũi nhọn mũi tẹt gì đấy
Cái lá sắn em ko biết ngon ko nhưng hôm có cụ j khen xong post cái ảnh trông đen sì, em nhìn đã ko muốn ăn rồi, nhưng em thấy nhiều người khen, nó là rau hay là gia vị hả mợ? Chắc có mùi đặc trưng hả?ở Ninh Bình có nơi cho lá sắn thuyền vào nấu món giả cầy, chó nấu rựa mận và thịt lợn/chó nướng. (Không phải lá mác mật Cụ nhé).
Nói thật h em cũng chả biết chỗ nào là nôi tinh hoa của Bắc Bộ nói riêng hay Việt nam nói chung. Cụ biết thì chỉ em phát để em đến đó ở mấy ngày xem có lây tý tinh hoa nào kMợ cho lá gì vào giả cầy thế? Nam Định là nôi tinh hoa Bắc bộ, lần đầu tiên em nghe thấy. Em chỉ nghe thấy anh 7 nói là mũi nhọn mũi tẹt gì đấy