Món rừng cuối tuần kính các cụ
Chuẩn vị bắc . Mắm me vị nam lạc rang giã nhỏNhân thì gồm xà lách, rau thơm như tía tô, kinh giới, rau mùi, húng láng … thịt ba chỉ luộc, trứng tráng thái như que đũa, tôm, hành củ trần, cuộn lại chấm nước mắm chua ngọt thêm chút lạc rang vào ăn rất nhiều hương vị
Hành tây hoăc dễ mùi vao luộc thi hêt nươc mắm luônYes. Em cũng làm như cụ. Nhưng trước khi luộc em côn trần qua nước sôi cùng với chút rượu trắng và gừng đâp dập. Lúc em luộc thịt thì đập củ hành tím vào. Mà cụ, cái bì lợn của em nó trong veo, ko mầu giống bì lợn của cụ. Có phải do em trần với mấy cái kia hay do lợn cụ nhỉ? Bì ăn ngon lắm cụ ạ.
Hanhhh cũng kinhhhj hả cụCháu thấy bẩu ăn nhiều hành kinh lắm (khỏe lắm)
Tác dụng của việc ngâm thịt sau khi luộc là để miếng thịt không bị mất nước do bay hơi nên khi thái miếng thịt ra vẫn còn mọng nước. Mẹo nhỏ là khi luộc thịt lợn mợ cho thêm vài lát hành khô vào cho thơm
Em cũng góp với mợ đĩa thịt cho có đôi
Cụ thiếu dứa cà rốt
Của em đây
Cụ nhìn góc chụp là của người ăn, còn góc bánh đa cuốn là của người phục vụ.Cụ thiếu dứa cà rốt
Hôm nào cụ thử thay đổi cách làm như này đi:QUOTE="Xe bo 4 banh, post: 66827399, member: 26089"]
Nhân thì gồm xà lách, rau thơm như tía tô, kinh giới, rau mùi, húng láng … thịt ba chỉ luộc, trứng tráng thái như que đũa, tôm, hành củ trần, cuộn lại chấm nước mắm chua ngọt thêm chút lạc rang vào ăn rất nhiều hương vị
Vâng để em học theo cách của mợ.Hôm nào cụ thử thay đổi cách làm như này đi:
- Thái hành khô rồi ngâm dấm, càng nhiều hành càng tốt.
- Sau đó cụ chia 2 phần: ướp thịt, tôm với tiêu hành và dấm ngâm đó. Phân còn lại cụ cho vào nước chấm ạ. Em đảm bảo ngon bá cháy luôn.
Đúng là em cầm đèn chạy trước ...cụ rồi .Vâng để em học theo cách của mợ.
Cách của em là kiểu cũ ngày xưa ạ
Dạ không mợ ạ, cậu F1-2 nhà em không dự tuyển DHSP ạ. Cháu dự tuyển thương mạiĐúng là em cầm đèn chạy trước ...cụ rồi .
Hôm qua F1.2 nhà cụ có tham gia kỳ thi DGNL của DHSP không ạ.
Cái hành ngâm dấm đấy phải để bao lâu hả cụ? Hành ướp tôm đó là ướp lúc chín hay sống ạ? và nếu luc ướp chín thì mình ăn kèm luôn đúng ko cụ?Hôm nào cụ thử thay đổi cách làm như này đi:
- Thái hành khô rồi ngâm dấm, càng nhiều hành càng tốt.
- Sau đó cụ chia 2 phần: ướp thịt, tôm với muối, tiêu hành và dấm ngâm đó. Phân còn lại cụ cho vào nước chấm ạ. Em đảm bảo ngon bá cháy luôn.
Nhà em toàn chơi ướp nửa ngày trở lên để chín hành ạ.Tôm thịt chín rồi mới ướp hành đó nên có thể ăn luôn được mợ ạ.Cái hành ngâm dấm đấy phải để bao lâu hả cụ? Hành ướp tôm đó là ướp lúc chín hay sống ạ? và nếu luc ướp chín thì mình ăn kèm luôn đúng ko cụ?
Ngày Giải phóng Điện Biên, cụ tưng bừng nhỉEm làm bữa nướng nữa lấy khí thế.
Em chúc F1.2 nhà cụ mã đáo thành công. Em tưởng kết quả kỳ thi này có thể đó được nhiều trường ĐH khác a.Dạ không mợ ạ, cậu F1-2 nhà em không dự tuyển DHSP ạ. Cháu dự tuyển thương mại