- Biển số
- OF-203221
- Ngày cấp bằng
- 23/7/13
- Số km
- 2,826
- Động cơ
- 275,193 Mã lực
Nước ốc màu hơi nhạt! Cần nhiều cà chua hơn! Cà chua sốt!Mời các cụ mợ ăn sáng
Em ăn ngoài hàng đấy ạNước ốc màu hơi nhạt! Cần nhiều cà chua hơn! Cà chua sốt!
Ngoài hàng thì đôi khi họ cho màu điều! Ở nhà khi làm bún ốc em hay sốt đẫm cà chua rồi mới đổ nước ốc vào nồi nước dùng sau đó là cà chua thái múi cau thả vào khi nước ốc đã lim dim sắp chín!Em ăn ngoài hàng đấy ạ
Cái này do khẩu vị của cụ thích nhiều sốt cà chua. Cá nhân em thì thấy cà chua vừa phải thôi để không mất vị nước ốc + dấm bỗng. Em cũng thích nước trong chứ không thích nước dùng đỏ màu cà chua (tương tự bún riêu cua).Ngoài hàng thì đôi khi họ cho màu điều! Ở nhà khi làm bún ốc em hay sốt đẫm cà chua rồi mới đổ nước ốc vào nồi nước dùng sau đó là cà chua thái múi cau thả vào khi nước ốc đã lim dim sắp chín!
cùng khẩu vị với mợ, em ko thích chưng nhiều cà chua làm giảm đi cái vị đặc trưng "nhạt như nước ốc".Cái này do khẩu vị của cụ thích nhiều sốt cà chua. Cá nhân em thì thấy cà chua vừa phải thôi để không mất vị nước ốc + dấm bỗng. Em cũng thích nước trong chứ không thích nước dùng đỏ màu cà chua (tương tự bún riêu cua).
Xưa đi ăn ốc thì cuối chầu cứ phải xin bát nước ốc nóng hổi, đổ tí nước chấm ốc vào và thêm thìa dấm, cứ gọi là ngất ngây thần khẩu cụ mợ ạ.cùng khẩu vị với mợ, em ko thích chưng nhiều cà chua làm giảm đi cái vị đặc trưng "nhạt như nước ốc".
Em phải mấy chục năm ko ăn ốc luộc đấy, từ hồi đọc báo bảo bẩn là em ko ăn. Bún ốc thì em lại thích nhưng cũng thinh thoảng ăn thôi. Mợ cũng bị thay đổi khi có F1 hả? Em thì ăn uống ko bị thay đổi về ăn uống nhưng khứu giác bị thay đổi hay sở thích ý. Em khi có F1 xong là em ko thích mùi nước hoa, thỉnh thoảng mà gặp vị nào nồng nàn là người em cứ say say hay em ko thể xem phim yêu đương loằng ngoằng, kiểu ko kiên nhẫn xem. Thỉnh thoảng ai đó bảo xem là cứ một đoạn lại tua cho nhanh hếtXưa đi ăn ốc thì cuối chầu cứ phải xin bát nước ốc nóng hổi, đổ tí nước chấm ốc vào và thêm thìa dấm, cứ gọi là ngất ngây thần khẩu cụ mợ ạ.
Tiếc là từ hồi bầu F1 đến giờ em không ăn được các loại hến, trai, ốc nước ngọt nữa, ăn vào 20-30 phút là đau bụng vật vã. May mấy con ốc biển, ngao em vẫn chén được (cũng không dám ăn nhiều).
Em xin bát nước luộc ốc giữa chầu luôn á. Còn như giờ mợ thử uống cốc nước nóng trc khi ăn mấy đồ kia xem sao ah.Xưa đi ăn ốc thì cuối chầu cứ phải xin bát nước ốc nóng hổi, đổ tí nước chấm ốc vào và thêm thìa dấm, cứ gọi là ngất ngây thần khẩu cụ mợ ạ.
Tiếc là từ hồi bầu F1 đến giờ em không ăn được các loại hến, trai, ốc nước ngọt nữa, ăn vào 20-30 phút là đau bụng vật vã. May mấy con ốc biển, ngao em vẫn chén được (cũng không dám ăn nhiều).
Nhà em nhiều quế hồi lắm mà em ko thích nấu. Em nấu phở dù có chất mà vẫn ko ngon được như hàng nên em ko nấu. Chỉ có Covid em mới nấu thôi. NhưngCuối tuần em cũng làm nồi phở. Món này chính ra lại nhàn
Mot kiểu dị ứng đó mợ.Em xin bát nước luộc ốc giữa chầu luôn á. Còn như giờ mợ thử uống cốc nước nóng trc khi ăn mấy đồ kia xem sao ah.
Em thì đồ tanh vào là dễ bị lạnh bụng nên phải làm thế.Nhà em nhiều quế hồi lắm mà em ko thích nấu. Em nấu phở dù có chất mà vẫn ko ngon được như hàng nên em ko nấu. Chỉ có Covid em mới nấu thôi. Nhưng
Mot kiểu dị ứng đó mợ.
Em thấy sau vài lần gia giảm thì đạt 90% ngoài hàng bình dân ạ, ăn cũng tạm và quan trọng là các thực khách gia đình không chê.Nhà em nhiều quế hồi lắm mà em ko thích nấu. Em nấu phở dù có chất mà vẫn ko ngon được như hàng nên em ko nấu. Chỉ có Covid em mới nấu thôi. Nhưng
Mot kiểu dị ứng đó mợ.
Sau mấy lần cố thử ăn lại vì không tin chính mình, em vẫn bị đau bụng lên bờ xuống ruộng, quằn quại ra cả mật xanh mật vàng nên em loại luôn bọn trai ốc hến nước ngọt ra khỏi cuộc đời em rồi ạ. Mà bọn đấy hay có ký sinh trùng nên em cũng không tiếc lắm, còn đầy thứ ngon.Em xin bát nước luộc ốc giữa chầu luôn á. Còn như giờ mợ thử uống cốc nước nóng trc khi ăn mấy đồ kia xem sao ah.
Em thấy sau vài lần gia giảm thì đạt 90% ngoài hàng bình dân ạ, ăn cũng tạm và quan trọng là các thực khách gia đình không chê.
Nấu ở nhà thì được cái sạch chứ không rẻ. Quẩy không tốt nên em cũng cắt luôn khỏi mua.
Lần đầu em cho đẫy quế hồi (tưởng nhiều là thơm ngon), ai ngờ nước dùng bị hắc quá (chủ yếu do hồi) và cảm giác hơi có vị đắng nữa cơ
Sau mấy lần cố thử ăn lại vì không tin chính mình, em vẫn bị đau bụng lên bờ xuống ruộng, quằn quại ra cả mật xanh mật vàng nên em loại luôn bọn trai ốc hến nước ngọt ra khỏi cuộc đời em rồi ạ. Mà bọn đấy hay có ký sinh trùng nên em cũng không tiếc lắm, còn đầy thứ ngon.
Lúc nào em thử hạt mùi như cách của Cụ (hoặc rễ cây mùi già chắc tương tự Cụ nhỉ). Hôm nay em giã 1 lọ hạt tiêu nên cho luôn vào nồi nước dùng 1 thìa nhỏ hạt tiêu giã giập cho thơm.Đôi khi nấu phở em cũng không cho quế hồi mà chỉ có hành khô, gừng nướng cùng hạt mùi, nước mắm nhĩ, nước phở thơm nhẹ và dậy mùi thịt bò cùng mùi thơm của hành hoa