Em làm dạ dày rán như này:
-Dạ dày mua về rửa sạch. Em thường bóp bằng muối và dầu ăn rất nhanh hết nhớt và hết mùi hôi. Bóp rửa khoảng 2 lần là sạch kin kít
- Đun nước sôi thả dạ dày vào trần qua rồi vớt ra xả lại nước lạnh, lộn trái lại cạo sạch lần nữa, bóc mấy chỗ màng trắng trắng.
- Để nguyên cả cái , nhét mấy lát gừng, mấy nhánh xả đập dập vào trong lòng dạ dày. Cho lên chảo đậy vung lại đun lửa nhỏ.
- Dạ dày sẽ tự ra nước , đun cho nước cạn thỉnh thoảng lật qua lật lại là dạ dày chín vàng thơm lừng. Chọc đũa vào thấy đũa xuyên qua nhẹ nhàng là ok.
Thành phẩm vỏ ngoài vàng thơm, lớp trong chín mềm. Chấm xì dầu với gừng băm nhỏ, tương ớt cay ngon xuỵt
Tả thì lâu chứ làm nhanh lắm. Em cứ thả vào chảo xong quay ra làm món khác. Nấu cơm canh xong là dạ dày cũng lên đĩa.