Mợ cũng nuôi vịt giờ ạ? Hơi lạ là món vịt này nó vẫn hợp với khí hậu lạnh vừa phải,nên bên Khựa họ nuôi nhiều và các quán ăn ở ta đều nhập nguồn vịt này từ bên đó. Vịt giời bán ở ta đắt hơn bên tàu nhiều,thời điểm có trào lưu xơi vịt giời này ở HN thì các quán ăn thường bán 600k/con nhưng ở bên đó,1 nồi nẩu xào 2 con có giá 120 tệ,tương đương hơn 400k chút xíu.
Vịt giời to hơn con bồ câu,thịt chắc nhưng không dai lại ngọt lừ gần như các loại chim hoang dã. Đặc biệt món tiết canh vit giời này ngon hơn bất cứ món tiết canh nào. Ở HN có 1 quán chuyên vịt giời và tiết canh rất ngon,tên quán thì nhà cháu quên rồi, nó nằm ở phố Chương Dương Độ qua đê.
Món lẩu xào Vịt giời của khựa cũng khá ngon,nhược điểm duy nhất là họ làm rất mặn,nhất là lúc sắp tàn canh đáy nồi. Thường thì sau 1 hồi nhậu,cuối bữa bọn cháu vẫn dùng thêm ít mỳ,thay thế bằng nước dùng thêm của quán,bọn cháu vẫn đổ chai bia vào, bia sôi sùng sục sẽ làm bay đi chất men bia lẫn alcohol chỉ còn đọng lại vị thơm của ngũ cốc hoa quả,kết hợp với các loại gia vị cùng vị ngọt của thịt vịt làm nên loại nước dùng rất ấn tượng.
Mùa đông,trần vào nồi lẩu xào này bọn cháu vẫn dùng loại cải xoong và rau diếp. Sự thẩm thấu của 2 loại rau trên với nước dùng đậm đà ấy khiến rau có vị ngọt tuyệt vời ạ.