[Funland] Món ngon mỗi ngày, mời các cụ các mợ vào chia sẻ nhé

Chinh MD

Xe điện
Biển số
OF-20567
Ngày cấp bằng
29/8/08
Số km
2,512
Động cơ
522,139 Mã lực
Cái này chắc các cụ ở châu Âu biết rõ. Socca, hay còn gọi là Firanata. Bánh làm từ đậu răng ngựa (hay còn gọi là đậu gà, checkpea). Nổi tiếng vùng miền Nam nước Pháp, Ý... hôm nọ em vừa nghe tiếng nên về nhà lọ mọ làm thử.
Ăn sáng hợp phết.

Lão chụp tenderloin, striploin, ribeye...em mới thấy hợp :D
 
Biển số
OF-143071
Ngày cấp bằng
23/5/12
Số km
11,767
Động cơ
459,416 Mã lực
Nơi ở
Ở đâu ý , em Quên rồi !
Thực ra thì bỏ cũng đc thôi,nhưng nhà cháu nghĩ cơ thể mình đã thích ứng từ xưa rồi,có lẽ gan đã tự điều chỉnh cho phù hợp với loại hoá chất này.
Trước nhà cháu đã nghe 1 câu chuyện,chả biết có thật ko? Bậc vua chúa ngày xưa,để chống bị đầu độc,các bữa ăn của họ thường cho 1 lượng độc dược,loại mà hồi đó vẫn thường sử dụng như thạch tín. 1 lượng rất nhỏ ko nguy hiểm đến tính mạng,ko phản ứng gì....cứ thế dần dần liều lượng tăng lên để khi bị đầu độc thì cơ thể vốn đã thích ứng đc loại độc trên,ko bị sốc như ng bình thường và đặc biệt ko nguy hiểm đến tính mạng.
Lâu lại đc người nhắc cháu vào bếp ...hic cảm động đên phải ra ngoài bắn điếu thuốc ( ghét lão Bò lốp nhá ) :))

Cái tích lão anh nhắc là có thật đấy ạ ! Ngoài ra, còn 1 tích nữa cũng có thật và hay ho ở chỗ được người đời áp dụng vào việc bếp núc của chính gđ mình với người chồng thân yêu đầu âp vai kề ...hic ... Có lẽ lâu rồi , có đợt em có nhắc mọi người nên bỏ ăn gừng vào bữa tối ( sau 18h ).

Câu chuyện về gừng ăn bữa tối được áp dụng cho 1 gđ quý tộc bên giời Âu , người chồng vợ mất sớm , lấy vợ 2 trẻ đẹp xinh sắn và tài năng nữa , nhưng cô vợ lại đem lòng yêu chính người quản gia cũng trẻ đẹp trai lại rất nhiều tài của chính ông chồng quý tộc đó ! Biết được tác hoạ của gừng khi vào bữa tối chuyển hoá thành năng lượng tiêu cực ngang như thạch tín ko tiêu hoá đi trong cơ thể, cô vợ trẻ chăm bẵm ông chồng già một cách rất chu đáo đầy yêu thương làm cho người chồng già chỉ sau 3 năm từ khoẻ , cưỡi ngựa săn bắn đánh golf đến liệt giường và chết với căn bệnh ung thư bụp phát , để lại gia sản kếch xù cho cô vợ trẻ ... Và cũng chính câu chuyện củ gừng này được áp dụng vào 1 gđ 1 vị CEO ở 1 hãng nọ rất giầu khi cô vợ hạ độc chồng nhằm chiếm đoạt gia tài của ông chồng giàu có ở xứ khựa ....

Vậy nên, cháu nhắc cccm nên biết tác dụng ngược của củ gừng mà dùng nó 1 cách hữu ích nhất ! Củ gừng dùng tốt nhất là vào tầm 6h sáng pha nước mật ong uống luôn trc khi ăn sáng tác dụng điều hoà thân nhiệt sản sinh năng lượng tích cực tốt hơn cả nhân sâm ! Còn dùng sau 18h tối thì nó mang lại tác hoạ như câu chuyện trên ! Dù nó ko gây chết người trực tiếp nhưng nó làm sản sinh ra hàm lượng độc tố ngang như thạch tín tích trữ lại trong cơ thể dần dần gây tắc nghẽn mạch máu đến ung thư và đứt mạch theo liều lượng đưa vào cơ thể liên tục và đều đặn dẫn đến tử vong !

Xung quanh ta, có rất nhiều món dân dã biết dùng 1 cách khoa học và hợp lý còn tốt hơn nhiều các loại thực phẩm chức năng đắt tiền ! Củ gừng là 1 ví dụ kinh điển như thế !

:D
 

tieuphuong1146

Xe điện
Biển số
OF-45372
Ngày cấp bằng
3/9/09
Số km
2,610
Động cơ
770,308 Mã lực
Website
www.artdna-global.com
Lâu lại đc người nhắc cháu vào bếp ...hic cảm động đên phải ra ngoài bắn điếu thuốc ( ghét lão Bò lốp nhá ) :))

Cái tích lão anh nhắc là có thật đấy ạ ! Ngoài ra, còn 1 tích nữa cũng có thật và hay ho ở chỗ được người đời áp dụng vào việc bếp núc của chính gđ mình với người chồng thân yêu đầu âp vai kề ...hic ... Có lẽ lâu rồi , có đợt em có nhắc mọi người nên bỏ ăn gừng vào bữa tối ( sau 18h ).

Câu chuyện về gừng ăn bữa tối được áp dụng cho 1 gđ quý tộc bên giời Âu , người chồng vợ mất sớm , lấy vợ 2 trẻ đẹp xinh sắn và tài năng nữa , nhưng cô vợ lại đem lòng yêu chính người quản gia cũng trẻ đẹp trai lại rất nhiều tài của chính ông chồng quý tộc đó ! Biết được tác hoạ của gừng khi vào bữa tối chuyển hoá thành năng lượng tiêu cực ngang như thạch tín ko tiêu hoá đi trong cơ thể, cô vợ trẻ chăm bẵm ông chồng già một cách rất chu đáo đầy yêu thương làm cho người chồng già chỉ sau 3 năm từ khoẻ , cưỡi ngựa săn bắn đánh golf đến liệt giường và chết với căn bệnh ung thư bụp phát , để lại gia sản kếch xù cho cô vợ trẻ ... Và cũng chính câu chuyện củ gừng này được áp dụng vào 1 gđ 1 vị CEO ở 1 hãng nọ rất giầu khi cô vợ hạ độc chồng nhằm chiếm đoạt gia tài của ông chồng giàu có ở xứ khựa ....

Vậy nên, cháu nhắc cccm nên biết tác dụng ngược của củ gừng mà dùng nó 1 cách hữu ích nhất ! Củ gừng dùng tốt nhất là vào tầm 6h sáng pha nước mật ong uống luôn trc khi ăn sáng tác dụng điều hoà thân nhiệt sản sinh năng lượng tích cực tốt hơn cả nhân sâm ! Còn dùng sau 18h tối thì nó mang lại tác hoạ như câu chuyện trên ! Dù nó ko gây chết người trực tiếp nhưng nó làm sản sinh ra hàm lượng độc tố ngang như thạch tín tích trữ lại trong cơ thể dần dần gây tắc nghẽn mạch máu đến ung thư và đứt mạch theo liều lượng đưa vào cơ thể liên tục và đều đặn dẫn đến tử vong !

Xung quanh ta, có rất nhiều món dân dã biết dùng 1 cách khoa học và hợp lý còn tốt hơn nhiều các loại thực phẩm chức năng đắt tiền ! Củ gừng là 1 ví dụ kinh điển như thế !

:D
Mệ, ntn em
Phải kiểm tra con gấu của em cái, tối nay nó vừa cho em ăn món bắp bò nhúng gừng, chấm tương. :)
 

Mợ Liễn

Xe container
Biển số
OF-397643
Ngày cấp bằng
21/12/15
Số km
7,819
Động cơ
302,491 Mã lực
Nơi ở
Lưng chừng trời
Thế là 1 mình em phải ăn 10 quả trứng ạ? :)):((
Cảm ơn mợ nhiều, em và mợ cách nhau cái cầu... Chương Dương rồi, như vậy thì không tiện đường rồi ạ. Hẹn mợ khi khác vậy ạ.
 
Biển số
OF-143071
Ngày cấp bằng
23/5/12
Số km
11,767
Động cơ
459,416 Mã lực
Nơi ở
Ở đâu ý , em Quên rồi !
Mệ, ntn em
Phải kiểm tra con gấu của em cái, tối nay nó vừa cho em ăn món bắp bò nhúng gừng, chấm tương. :)
Cho vào để dậy mùi thơm với lượng ít thì cũng ko sao cụ ạ ! Đừng ăn nó thôi , vì nhiều món ko có gừng ko đủ bộ ăn khó vào như trứng vịt lộn hay luộc cải bắp , bí đao .... có tí gừng nó rất tông xoẹt tông ! Nhưng quan trọng là ko ăn nó liên tục các bữa tối đều đều hàng tháng hàng năm !

Thi thoảng dùng thì cũng ko ảnh hưởng lắm !
 

Nina Nguyen

Xe tăng
Biển số
OF-355035
Ngày cấp bằng
22/2/15
Số km
1,643
Động cơ
275,991 Mã lực
Lâu lại đc người nhắc cháu vào bếp ...hic cảm động đên phải ra ngoài bắn điếu thuốc ( ghét lão Bò lốp nhá ) :))

Cái tích lão anh nhắc là có thật đấy ạ ! Ngoài ra, còn 1 tích nữa cũng có thật và hay ho ở chỗ được người đời áp dụng vào việc bếp núc của chính gđ mình với người chồng thân yêu đầu âp vai kề ...hic ... Có lẽ lâu rồi , có đợt em có nhắc mọi người nên bỏ ăn gừng vào bữa tối ( sau 18h ).

Câu chuyện về gừng ăn bữa tối được áp dụng cho 1 gđ quý tộc bên giời Âu , người chồng vợ mất sớm , lấy vợ 2 trẻ đẹp xinh sắn và tài năng nữa , nhưng cô vợ lại đem lòng yêu chính người quản gia cũng trẻ đẹp trai lại rất nhiều tài của chính ông chồng quý tộc đó ! Biết được tác hoạ của gừng khi vào bữa tối chuyển hoá thành năng lượng tiêu cực ngang như thạch tín ko tiêu hoá đi trong cơ thể, cô vợ trẻ chăm bẵm ông chồng già một cách rất chu đáo đầy yêu thương làm cho người chồng già chỉ sau 3 năm từ khoẻ , cưỡi ngựa săn bắn đánh golf đến liệt giường và chết với căn bệnh ung thư bụp phát , để lại gia sản kếch xù cho cô vợ trẻ ... Và cũng chính câu chuyện củ gừng này được áp dụng vào 1 gđ 1 vị CEO ở 1 hãng nọ rất giầu khi cô vợ hạ độc chồng nhằm chiếm đoạt gia tài của ông chồng giàu có ở xứ khựa ....

Vậy nên, cháu nhắc cccm nên biết tác dụng ngược của củ gừng mà dùng nó 1 cách hữu ích nhất ! Củ gừng dùng tốt nhất là vào tầm 6h sáng pha nước mật ong uống luôn trc khi ăn sáng tác dụng điều hoà thân nhiệt sản sinh năng lượng tích cực tốt hơn cả nhân sâm ! Còn dùng sau 18h tối thì nó mang lại tác hoạ như câu chuyện trên ! Dù nó ko gây chết người trực tiếp nhưng nó làm sản sinh ra hàm lượng độc tố ngang như thạch tín tích trữ lại trong cơ thể dần dần gây tắc nghẽn mạch máu đến ung thư và đứt mạch theo liều lượng đưa vào cơ thể liên tục và đều đặn dẫn đến tử vong !

Xung quanh ta, có rất nhiều món dân dã biết dùng 1 cách khoa học và hợp lý còn tốt hơn nhiều các loại thực phẩm chức năng đắt tiền ! Củ gừng là 1 ví dụ kinh điển như thế !

:D
Xong con ong, em chiên gia ăn thịt vịt kho gừng huhu :D
 

Pumzen

Xe ba gác
Biển số
OF-184401
Ngày cấp bằng
9/3/13
Số km
22,261
Động cơ
1,003,195 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Lâu lại đc người nhắc cháu vào bếp ...hic cảm động đên phải ra ngoài bắn điếu thuốc ( ghét lão Bò lốp nhá ) :))

Cái tích lão anh nhắc là có thật đấy ạ ! Ngoài ra, còn 1 tích nữa cũng có thật và hay ho ở chỗ được người đời áp dụng vào việc bếp núc của chính gđ mình với người chồng thân yêu đầu âp vai kề ...hic ... Có lẽ lâu rồi , có đợt em có nhắc mọi người nên bỏ ăn gừng vào bữa tối ( sau 18h ).

Câu chuyện về gừng ăn bữa tối được áp dụng cho 1 gđ quý tộc bên giời Âu , người chồng vợ mất sớm , lấy vợ 2 trẻ đẹp xinh sắn và tài năng nữa , nhưng cô vợ lại đem lòng yêu chính người quản gia cũng trẻ đẹp trai lại rất nhiều tài của chính ông chồng quý tộc đó ! Biết được tác hoạ của gừng khi vào bữa tối chuyển hoá thành năng lượng tiêu cực ngang như thạch tín ko tiêu hoá đi trong cơ thể, cô vợ trẻ chăm bẵm ông chồng già một cách rất chu đáo đầy yêu thương làm cho người chồng già chỉ sau 3 năm từ khoẻ , cưỡi ngựa săn bắn đánh golf đến liệt giường và chết với căn bệnh ung thư bụp phát , để lại gia sản kếch xù cho cô vợ trẻ ... Và cũng chính câu chuyện củ gừng này được áp dụng vào 1 gđ 1 vị CEO ở 1 hãng nọ rất giầu khi cô vợ hạ độc chồng nhằm chiếm đoạt gia tài của ông chồng giàu có ở xứ khựa ....

Vậy nên, cháu nhắc cccm nên biết tác dụng ngược của củ gừng mà dùng nó 1 cách hữu ích nhất ! Củ gừng dùng tốt nhất là vào tầm 6h sáng pha nước mật ong uống luôn trc khi ăn sáng tác dụng điều hoà thân nhiệt sản sinh năng lượng tích cực tốt hơn cả nhân sâm ! Còn dùng sau 18h tối thì nó mang lại tác hoạ như câu chuyện trên ! Dù nó ko gây chết người trực tiếp nhưng nó làm sản sinh ra hàm lượng độc tố ngang như thạch tín tích trữ lại trong cơ thể dần dần gây tắc nghẽn mạch máu đến ung thư và đứt mạch theo liều lượng đưa vào cơ thể liên tục và đều đặn dẫn đến tử vong !

Xung quanh ta, có rất nhiều món dân dã biết dùng 1 cách khoa học và hợp lý còn tốt hơn nhiều các loại thực phẩm chức năng đắt tiền ! Củ gừng là 1 ví dụ kinh điển như thế !

:D
Món gừng mà lão e đề cập đến,giờ a mới biết và xen lẫn hoang mang là sự hoài nghi,độ tin cậy chưa thực sự rõ ràng lắm.
Như mọi ng đều biết củ gừng là thứ gia vị,gia giảm ko thể thiếu trong hầu hết các món ăn quen thuộc,ngoài ra nó còn là vị thuốc chữa trị khá nhiều bệnh như đường hô hấp,chống cảm cúm,lạnh bụng hay áp huyết thấp. Nó còn có mặt trong loại trà pha uống,làm mứt .....vv.
Nói chung món gừng này đối với ẩm thực của ta hay Tàu là khá phổ biến.
A mỗi lần sang khựa thì thấy họ khá lạm dụng vào món gia giảm này,nhất là trong chế biến lẩu các loại.
Đơn cử như loại lẩu xào,mặn chát,1 món truyền thống của Quảng Đông thì gừng đc họ xử dụng như 1 thứ gia vị bắt buộc. Nói thêm về vị gừng và tỏi của xứ khựa,2 món này vị cũng giống như ta thôi,nhưng về độ tinh như mùi,độ cay thì của họ nhẹ hơn của ta. Ưu điểm hơn là củ to hơn,vỏ mỏng hơn,hình khối ko quắt queo góc cạnh như ta,màu sắc nhợt nhạt hơn. Chính vì thế mà cách làm gừng cũng khác ta,thay vì đập giập hay thái nhỏ thì họ thái mỏng từng lát mỏng cho thẳng vào nồi.
Mỗi lần sang Khựa,món lẩu Vịt giời xào luôn có trong kế hoạch ẩm thực của a:




1 nồi lẩu dư lày có khi họ cho cả lạng gừng vào và a khá khoái khẩu khi ăn lát gừng kiểu này,trong khi gừng của ta thì thường bỏ ra khi nó nhỡ ở trong miệng. :))
 

Nina Nguyen

Xe tăng
Biển số
OF-355035
Ngày cấp bằng
22/2/15
Số km
1,643
Động cơ
275,991 Mã lực
Món gừng mà lão e đề cập đến,giờ a mới biết và xen lẫn hoang mang là sự hoài nghi,độ tin cậy chưa thực sự rõ ràng lắm.
Như mọi ng đều biết củ gừng là thứ gia vị,gia giảm ko thể thiếu trong hầu hết các món ăn quen thuộc,ngoài ra nó còn là vị thuốc chữa trị khá nhiều bệnh như đường hô hấp,chống cảm cúm,lạnh bụng hay áp huyết thấp. Nó còn có mặt trong loại trà pha uống,làm mứt .....vv.
Nói chung món gừng này đối với ẩm thực của ta hay Tàu là khá phổ biến.
A mỗi lần sang khựa thì thấy họ khá lạm dụng vào món gia giảm này,nhất là trong chế biến lẩu các loại.
Đơn cử như loại lẩu xào,mặn chát,1 món truyền thống của Quảng Đông thì gừng đc họ xử dụng như 1 thứ gia vị bắt buộc. Nói thêm về vị gừng và tỏi của xứ khựa,2 món này vị cũng giống như ta thôi,nhưng về độ tinh như mùi,độ cay thì của họ nhẹ hơn của ta. Ưu điểm hơn là củ to hơn,vỏ mỏng hơn,hình khối ko quắt queo góc cạnh như ta,màu sắc nhợt nhạt hơn. Chính vì thế mà cách làm gừng cũng khác ta,thay vì đập giập hay thái nhỏ thì họ thái mỏng từng lát mỏng cho thẳng vào nồi.
Mỗi lần sang Khựa,món lẩu Vịt giời xào luôn có trong kế hoạch ẩm thực của a:




1 nồi lẩu dư lày có khi họ cho cả lạng gừng vào và a khá khoái khẩu khi ăn lát gừng kiểu này,trong khi gừng của ta thì thường bỏ ra khi nó nhỡ ở trong miệng. :))
Quê e hay ăn món này lắm, nhà nuôi mấy con vịt & trồng gừng hơi bị nhiều nên ăn suốt, em rất thích ăn mấy lát gừng xào và ăn hơi bị nhiều , nhắc lại thèm hihi:D
 

197716102003

Xe container
Biển số
OF-297071
Ngày cấp bằng
30/10/13
Số km
5,835
Động cơ
384,912 Mã lực
Quê e hay ăn món này lắm, nhà nuôi mấy con vịt & trồng gừng hơi bị nhiều nên ăn suốt, em rất thích ăn mấy lát gừng xào và ăn hơi bị nhiều , nhắc lại thèm hihi:D
Gừng trong Nam khác gừng Bắc em ơi.Chị về quê cũng toàn xào thịt lợn hoặc gà,vịt với gừng thái chỉ.Ngon lắm!Mà ở Hn nhai phải miếng gừng thì nóng toác họng luôn.
 

Nina Nguyen

Xe tăng
Biển số
OF-355035
Ngày cấp bằng
22/2/15
Số km
1,643
Động cơ
275,991 Mã lực
Gừng trong Nam khác gừng Bắc em ơi.Chị về quê cũng toàn xào thịt lợn hoặc gà,vịt với gừng thái chỉ.Ngon lắm!Mà ở Hn nhai phải miếng gừng thì nóng toác họng luôn.
Ah đúng rồi em ăn hỏng thấy cay, chắc do đất & trồng chổ ít nắng nửa.
 

TrangAnh82

Xe máy
Biển số
OF-293039
Ngày cấp bằng
19/9/13
Số km
90
Động cơ
315,920 Mã lực
Chân giò hun khói giòn giòn thơm thơm ngon lắm. Mời các cụ

 

Pumzen

Xe ba gác
Biển số
OF-184401
Ngày cấp bằng
9/3/13
Số km
22,261
Động cơ
1,003,195 Mã lực
Nơi ở
Hà nội
Quê e hay ăn món này lắm, nhà nuôi mấy con vịt & trồng gừng hơi bị nhiều nên ăn suốt, em rất thích ăn mấy lát gừng xào và ăn hơi bị nhiều , nhắc lại thèm hihi:D
Mợ cũng nuôi vịt giờ ạ? Hơi lạ là món vịt này nó vẫn hợp với khí hậu lạnh vừa phải,nên bên Khựa họ nuôi nhiều và các quán ăn ở ta đều nhập nguồn vịt này từ bên đó. Vịt giời bán ở ta đắt hơn bên tàu nhiều,thời điểm có trào lưu xơi vịt giời này ở HN thì các quán ăn thường bán 600k/con nhưng ở bên đó,1 nồi nẩu xào 2 con có giá 120 tệ,tương đương hơn 400k chút xíu.
Vịt giời to hơn con bồ câu,thịt chắc nhưng không dai lại ngọt lừ gần như các loại chim hoang dã. Đặc biệt món tiết canh vit giời này ngon hơn bất cứ món tiết canh nào. Ở HN có 1 quán chuyên vịt giời và tiết canh rất ngon,tên quán thì nhà cháu quên rồi, nó nằm ở phố Chương Dương Độ qua đê.
Món lẩu xào Vịt giời của khựa cũng khá ngon,nhược điểm duy nhất là họ làm rất mặn,nhất là lúc sắp tàn canh đáy nồi. Thường thì sau 1 hồi nhậu,cuối bữa bọn cháu vẫn dùng thêm ít mỳ,thay thế bằng nước dùng thêm của quán,bọn cháu vẫn đổ chai bia vào, bia sôi sùng sục sẽ làm bay đi chất men bia lẫn alcohol chỉ còn đọng lại vị thơm của ngũ cốc hoa quả,kết hợp với các loại gia vị cùng vị ngọt của thịt vịt làm nên loại nước dùng rất ấn tượng.
Mùa đông,trần vào nồi lẩu xào này bọn cháu vẫn dùng loại cải xoong và rau diếp. Sự thẩm thấu của 2 loại rau trên với nước dùng đậm đà ấy khiến rau có vị ngọt tuyệt vời ạ.
 

Nina Nguyen

Xe tăng
Biển số
OF-355035
Ngày cấp bằng
22/2/15
Số km
1,643
Động cơ
275,991 Mã lực
Mợ cũng nuôi vịt giờ ạ? Hơi lạ là món vịt này nó vẫn hợp với khí hậu lạnh vừa
phải,nên bên Khựa họ nuôi nhiều và các quán ăn ở ta đều nhập nguồn vịt này từ bên đó. Vịt giời bán ở ta đắt hơn bên tàu nhiều,thời điểm có trào lưu xơi vịt giời này ở HN thì các quán ăn thường bán 600k/con nhưng ở bên đó,1 nồi nẩu xào 2 con có giá 120 tệ,tương đương hơn 400k chút xíu.
Vịt giời to hơn con bồ câu,thịt chắc nhưng không dai lại ngọt lừ gần như các loại chim hoang dã. Đặc biệt món tiết canh vit giời này ngon hơn bất cứ món tiết canh nào. Ở HN có 1 quán chuyên vịt giời và tiết canh rất ngon,tên quán thì nhà cháu quên rồi, nó nằm ở phố Chương Dương Độ qua đê.
Món lẩu xào Vịt giời của khựa cũng khá ngon,nhược điểm duy nhất là họ làm rất mặn,nhất là lúc sắp tàn canh đáy nồi. Thường thì sau 1 hồi nhậu,cuối bữa bọn cháu vẫn dùng thêm ít mỳ,thay thế bằng nước dùng thêm của quán,bọn cháu vẫn đổ chai bia vào, bia sôi sùng sục sẽ làm bay đi chất men bia lẫn alcohol chỉ còn đọng lại vị thơm của ngũ cốc hoa quả,kết hợp với các loại gia vị cùng vị ngọt của thịt vịt làm nên loại nước dùng rất ấn tượng.
Mùa đông,trần vào nồi lẩu xào này bọn cháu vẫn dùng loại cải xoong và rau diếp. Sự thẩm thấu của 2 loại rau trên với nước dùng đậm đà ấy khiến rau có vị ngọt tuyệt vời ạ.
Vịt giời ở ngoải hỏng biết phải vịt trời trong này hong hén? ( em fun tí :D), trước ba em đi về vùng đồng TM bắt trong đất nhà con nhỏ tầm 500gr khá nhiều, hay xào gừng hoặc nấu lẫu thuốc bắc, ăn cũng nhạt thôi không thích ăn mặn :D. Em con nhà nông đó giờ nuôi vịt bán kiếm tiền sống qua ngày hihi
Ảnh là vịt ta, ngỗng, vịt xiêm, em chụp hôm tết :D


Muốn ăn trứng gà cũng phải đợi nó sản xuất :D

 
Chỉnh sửa cuối:

Xe bo 4 banh

Xe cút kít
Biển số
OF-26089
Ngày cấp bằng
19/12/08
Số km
16,756
Động cơ
163,455 Mã lực
Nơi ở
Thanh Xuân Bắc
Vịt giời ở ngoải hỏng biết phải vịt trời trong này hong hén? ( em fun tí :D), trước ba em đi về vùng đồng TM bắt trong đất nhà con nhỏ tầm 500gr khá nhiều, hay xào gừng hoặc nấu lẫu thuốc bắc, ăn cũng nhạt thôi không thích ăn mặn :D. Em con nhà nông đó giờ nuôi vịt bán kiếm tiền sống qua ngày hihi
Ảnh là vịt ta, ngỗng, vịt xiêm, em chụp hôm tết :D


Muốn ăn trứng gà cũng phải đợi nó sản xuất :D

Úi đàn ngỗng kia mà vào tay anh thì cứ gọi là... Chẹp chẹp :))
Thịt vịt có mùi hôi nên khi vặt lông xong để khử hết mùi, cần phải xát muối, gừng giã giập với chút rượu trắng xoa bóp kỹ bên ngoài. Khi nấu cũng cho một chuút gừng vào ;)
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top