Em làm đơn giản lắm:
1- Mang ra hàng rửa xe bảo chúng nó xịt bơm cao áp hehe.
2- Lấy 1 cái kìm rồi gõ hoặc gặm sứt mép tất cả các con Hàu, tại sao làm thế? Đơn giản là vì thường mép Hàu khít vì mép nó mỏng ép dính vào nhau, Hàu tươi sống cụ động vào nó có cơ chế phòng vệ nó ngậm rất là chặt, nạy lâu mà không khéo có thể tự gây thương tích mà còn đếch nạy được mới nhục chứ. Bù lại thì vì mép của nó mỏng, bản chất như là đá vôi nên mình gõ mạnh là nó sứt ra, mà đã sứt ra thì để lộ khe vỏ, nó không thể ngậm khít cái chỗ mình làm sứt ra được, sau này chỉ việc lùa dao vào qua đường đấy.
Chỉ cần gõ gõ mà nhìn thấy cái khe giữa 2 vỏ là được kể cả là khe đấy vẫn khít, cảm giác lách được lưỡi dao vào là OK không cần phải gõ cho nó vỡ toác ra làm gì mất thẩm mĩ.
3- Sau khi làm sứt mép Hàu rồi thì lùa dao bản mỏng lưỡi dài vào lắc cho 2 phát cắt đứt gân nó bửa ra là xong.
Toàn bộ quy trình trên là em tự đúc rút và phát minh qua 4 lần nạy Hàu và em thấy rất hiệu quả. Làm quen tay thì thấy nhẹ nhàng đơn giản chả có gì là khó khăn cả, em thấy nhiều người cứ nạy nạy chọt chọt mãi mới được 1 con chỉ vì cái mép nó quá khó xử lý
, thế là em nghĩ đập sứt mẹ cái mép nó ra là xong hehe
Em còn nghĩ nếu mà làm nhà hàng xử lý số lượng nhiều thì dùng 1 cái máy mài, cho 1 chú cầm từng con lia mép qua 1 phát thì rất hiệu quả, vừa nhanh mà lại đẹp, xong để đấy cho nó sống khi nào dùng thì nậy ra.