Nay món rượu nếp bọc lá sen của em đã xong, em bỏ phần dưới cùng ra ăn 1 phần. Phần còn lại lại trộn thêm x2 men để làm thành rượu.
Ăn nếp cẩm thì chưa thấy mùi sen lắm, nhưng thêm chút nước vào thấy rõ mùi sen, cũng hay hay.
Cá kho sen nay em kho hai lửa, sền sệt con cá cứng lại, ăn cũng ngon.
Em ghi lại công thức
Cánh sen em đem muối hơi chua.
Lót 1 lượt đài sen xuống dưới đáy, xếp 1 cọng sả tách từng bẹ kín đáy rồi thêm 1 lượt cánh sen muối mỏng, xếp cá lên kín, đậy cánh sen muối lên trên. Đậy nắp, bật bếp đun trong khoảng 10 phút để khô nước cá chảy ra và các nguyên liệu bốc hương thơm lên thấm vào cá. Trong lúc đó em bật bếp 2 đun sôi nồi nước muối cánh sen. Đổ nồi nước để xâm xấp mặt cá sau đó là để lửa nhỏ để ninh. Bước này là để ninh nhừ cá, sau đó khi cá đã gần nhừ, nước rút còn 1/2 thì em rắc thêm nghệ thái miếng, rưới 3 thìa mỡ lợn lên cá, thêm vài thìa mật ong ngâm nghệ (cho vừa ngọt cá vừa có màu đẹp) và thêm muối, ớt vừa đủ, vắt nửa quả chanh. Lúc này đun con cá sẽ sắt cứng thịt lại nhờ gia vị chua cạy mặn ngọt.