Mời cả nhà món rau ngọn sắn luộc chấm tương làng cổ Đường Lâm
Món này lạ nhỉ hương vị như nào, nhìn ko bắt mắt lắmMời cả nhà món rau ngọn sắn luộc chấm tương làng cổ Đường Lâm
Mắt mũi dạo này kèm nhèm quá, đấy là tóp mỡ để om cáSáng banh mắt ăn cá om dưa mí thịt rang cháy cạnh.Trưa nhồi như thế này thì chả mấy chốc nữa cả bếp không thấy cụ Khiếu post bài.Lúc đấy có khi lại thành KhieuDauTham cũng nên.Thật là quan ngại
Món này chỉ những ai từng trải qua thời bao cấp khó khăn mới biết cụ à, rau sắn luộc chấm tương ăn bùi bùi, ngọt ngọtMón này lạ nhỉ hương vị như nào, nhìn ko bắt mắt lắm
Gớm nhà mình cứ vẽ. E chỉ cần mỗi nấm rơm, nụ mướp và hoa thiên lý. Chẳng cần sườn sụn mướp hương làm gìEm mời cả nhà lẩu cháo cua đồng, sườn sụn kiểu nhà em. Mùa này ăn cùng hoa thiên lý, cải gieo, nụ mướp, nấm rơm và mướp hương rất ngon
Món này lạ, chắc là ngonMời cả nhà món rau ngọn sắn luộc chấm tương làng cổ Đường Lâm
Ô hay, thế nhà em thích ăn sườn sụn, mướp theo Cụ là vẽ vời ah? Mỗi người có một khẩu vị khác nhau sao Cụ lại nói nhà em vẽ vời? Lạ quá!Gớm nhà mình cứ vẽ. E chỉ cần mỗi nấm rơm, nụ mướp và hoa thiên lý. Chẳng cần sườn sụn mướp hương làm gì
Trong này em còn đập thêm chục trứng vịt lộn, mướp non, mồng tơi, rau ngót nửa mới đủÔ hay, thế nhà em thích ăn sườn sụn, mướp theo Cụ là vẽ vời ah? Mỗi người có một khẩu vị khác nhau sao Cụ lại nói nhà em vẽ vời? Lạ quá!
Đấy là chị còn chưa kể 1 đĩa bắp bò thái mỏng nữa cơTrong này em còn đập thêm chục trứng vịt lộn, mướp non, mồng tơi, rau ngót nửa mới đủ
Hoặc vài con cua Cà Mau thả vào nửa càng ngọt nước lẫuĐấy là chị còn chưa kể 1 đĩa bắp bò thái mỏng nữa cơ
Hình như ảnh này của cụ đc post trên nhiều trang, báo nhỉ. Hay là cụ lên mạng lấy ảnh mang vô đây vậy?
Thật là em ko hiểu sao cụ ấy cứ phải thếEm biết cụ lấy ảnh từ đâu rồi nhớ, chả lẽ em lại tung hê lên
Thánh Longlon là có thậtChuẩn bị cho sáng thứ 7
Em mời cả nhà
Nhà cháu thích là nhích luôn ạCụ thưởng bánh trước cả tháng ạ
Mời cả nhà món rau ngọn sắn luộc chấm tương làng cổ Đường Lâm
Lão giải thích thế em phải tích cực ăn rau sắn rồi, ba kích em uống đã thấy mê tơi rồi huống hồ lại còn là Đại kíchCho em xin giải thích với khách thập phương về món rau sắn ( sắn nếp ) này nhé, đỡ cho cụ xebo phát . Sắn là tên miền bắc, phân biệt với rau Sắng ở dưới chùa Hương . Miền nam họ gọi sắn là khoai mì , nói tới khoai đa phần chúng ta cũng thích thôi . Sắn thuộc họ : đại kích , tên khoa học Manihot esculenta, nguồn gốc vùng amazon nam mỹ .
Món ngọn sắn chúng ta nói tới là ngọn sắn nếp luộc, sắn ngâm thì dùng sắn tẻ cũng được vì nó chát hơn. Nên vặt ngọn và lá bánh tẻ sau khi trời mưa, lá đỡ chát. Cụ mợ lấy lá bánh tẻ đó vò kĩ với nước lã. Sau đó luộc lên ăn thôi, vò kĩ thì ko phải luộc nhiều lân. Nhìn ảnh cụ xebo là ngọn non nên chưa vò đấy, nhưng cũng nên chà qua vì ngọn rất nhiều nhựa. Rau sắn nếp cụ mợ chỉ cần trồng góc vườn vài khóm là thỉnh thoảng có đồ ăn. Khá ngon và ko sợ béo .
Mời cụ cứ chén đại sờ kích . Trước vườn nhà em trồng mấy khóm nên em chuyên lắm.Lão giải thích thế em phải tích cực ăn rau sắn rồi, ba kích em uống đã thấy mê tơi rồi huống hồ lại còn là Đại kích