Cá chấm xì dầu mù tạt giống cá sa ba ko mợCá này ướp với hành củ (hành tây) băm nhỏ thì lúc nấu chả còn tẹo mùi tanh nào
Ngày xưa em hay kho , rán chứ giờ em toàn quẳng vô lò cho nhanh đỡ phải lau bếp.
Cá chấm xì dầu mù tạt giống cá sa ba ko mợCá này ướp với hành củ (hành tây) băm nhỏ thì lúc nấu chả còn tẹo mùi tanh nào
Ngày xưa em hay kho , rán chứ giờ em toàn quẳng vô lò cho nhanh đỡ phải lau bếp.
Chính nó là con cá saba đấy ah em hầu như ăn mỗi cá này vì nó ít xương. Thỉnh thoảng nấu canh mới mua cái đầu cá chép hay cá mè.Cá chấm xì dầu mù tạt giống cá sa ba ko mợ
Miềng vô Huế quen ăn cay rồi!Bát cho nhiều ớt quá đấy anh V nhé
Ngon quá cụ ợ.Mưa gió quá, e ko biết làm gì thì lôi sườn ra nướng nguyên tảng ạ
Ăn thế này khổ vậtBề bề/ tôm tít biển Hải Lăng, có 80k/ đĩa 20 con to vật có khổ không các bác ơi?!
Có một loài nấm, mà với người Trung Quốc, chúng được coi như vàng ròng, thậm chí, có vàng ròng cũng không mua nổi, vì quá hiếm. Xung quanh loài nấm chỉ dành cho vua chúa này, có rất nhiều huyền thoại huyễn hoặc. Thế nhưng, thật không ngờ, loài nấm này cũng có ở Việt Nam. Chỉ tiếc rằng, khi chưa được biết đến, nó đã… tuyệt chủng.
Thứ mà em đang nhắc đến chính là nấm phục linh thiên.Loài nấm phục linh có tác dụng mạnh gấp nhiều lần nhân sâm, là thứ bổ dưỡng quý hiếm nên dù có tiền cũng khó mua được.
Lần đầu e được thưởng thức cách đây 10 năm dù a e quý nhau lắm cũng chỉ đc ăn hai miếng bằng hạt ngô.Vì nó dùng để chữa bệnh ung thư
Ngày xưa các bậc đế vương dùng để hầm với chim công.Hôm nay e cũng cho mình được thưởng thức món đế vương.Tiếc là không có chim công nên e dùng gà già và chờ từ giờ đến tối xem công dụng của nó mạnh dư thế nào
Mr. Hung Son
Bề bề/ tôm tít biển Hải Lăng, có 80k/ đĩa 20 con to vật có khổ không các bác ơi?!
Ngon quá ạ.Mưa gió quá, e ko biết làm gì thì lôi sườn ra nướng nguyên tảng ạ
Em không thích cá saba lắm. Cá này đem nấu canh với lá bồ công anh cũng hay hay, nếu mợ ăn được vị đắng thì thử xem ạ?Chính nó là con cá saba đấy ah em hầu như ăn mỗi cá này vì nó ít xương. Thỉnh thoảng nấu canh mới mua cái đầu cá chép hay cá mè.
Nhìn đĩa cao lương mỹ vị của cụ em tủi thân quáBề bề/ tôm tít biển Hải Lăng, có 80k/ đĩa 20 con to vật có khổ không các bác ơi?!
Rau càng cua này trước ở quê e mọc hoang đầy. Giờ ra Hà Nội, muốn ăn kiếm sao khó thế ?Oài, lạ và đặc biệt quá. Em muốn rót rượu mà ko được.
Em làm bữa toàn đồ thùa thôi
Eo ôi, con mực nhìn trong veo kìa.Mực quê em
Nhìn không cũng thấy mệt haha..!Hôm nay nhà em ăn cá có đuôi và cá có cuống nướng
Mua 2 con cá tẩm ướp cuộn giấy bạc , nhân tiện mua thêm cân cà tím với cân bí ngòi. Tất cả thái khoanh xóc tí muối gia vị, thêm mấy thìa dầu rồi xếp vào âu. Tống tất cả vào lò rồi vào nhà ôm đt chém gió vã đợi f1 đi làm về.
Thành quả ra khá ổn. Mỗi tội bầu bị chín quá những cũng hết bay.
Khâu chuẩn bị
Thành quả đây ah.
Chẹp, hôm nào có dịp e cũng phải vào đây chia sẻ nỗi khổ với cụ mới đượcBề bề/ tôm tít biển Hải Lăng, có 80k/ đĩa 20 con to vật có khổ không các bác ơi?!
Theo đông y thì cái gì mà chả là thuốc cái gì mà chẳng chữa ung thư hả cụ em thì thích ăn con gà hơnCó một loài nấm, mà với người Trung Quốc, chúng được coi như vàng ròng, thậm chí, có vàng ròng cũng không mua nổi, vì quá hiếm. Xung quanh loài nấm chỉ dành cho vua chúa này, có rất nhiều huyền thoại huyễn hoặc. Thế nhưng, thật không ngờ, loài nấm này cũng có ở Việt Nam. Chỉ tiếc rằng, khi chưa được biết đến, nó đã… tuyệt chủng.
Thứ mà em đang nhắc đến chính là nấm phục linh thiên.Loài nấm phục linh có tác dụng mạnh gấp nhiều lần nhân sâm, là thứ bổ dưỡng quý hiếm nên dù có tiền cũng khó mua được.
Lần đầu e được thưởng thức cách đây 10 năm dù a e quý nhau lắm cũng chỉ đc ăn hai miếng bằng hạt ngô.Vì nó dùng để chữa bệnh ung thư
Ngày xưa các bậc đế vương dùng để hầm với chim công.Hôm nay e cũng cho mình được thưởng thức món đế vương.Tiếc là không có chim công nên e dùng gà già và chờ từ giờ đến tối xem công dụng của nó mạnh dư thế nào
Mr. Hung Son
Tìm mãi mới được 1 nhà nướng tẩm vừng như cụ; cá nhân e thấy kiểu nhiều gia vị kia hay hơn!Trong các loài cá biển.Cá đuối nướng là món chế biến đơn giản và không mất nhiều thời gian.Cá đuối chỉ cần dùng dao mổ dọc dưới miệng cá, moi bỏ hết ruột gan, rửa lại bằng nước sạch là xong. Tiếp đến là ướp cá.Để tầm 15p cho thấm vào thịt cá rùi dùng dao khứa trên thân cá vài đường chéo rồi đem nướng. Một bếp than hồng nhỏ, cho cá lên vỉ, trở đều tay để cá chín Khi thịt cá săn lại cùng hương thơm dịu nhẹ tỏa ra, bạn cho lên thân cá ít lá lốt và nướng tiếp. Nướng đến khi hương thơm của lá lốt quyện trong hương vị của món ăn một cách ngào ngạt thì lấy vỉ cá xuống, cho ra đĩa, rắc lên bên trên một ít hành phi.vừng rang
Cá đuối nướng thường được ăn kèm với bánh tráng và các loại rau sống như: húng thơm, húng quế, cải con, rau diếp, xà lách, dưa leo... và chén mắm nêm được pha đậm đà cùng vị cay xé lưỡi. Dùng một miếng bánh tráng mỏng, bên trên là các loại rau, một lát thịt cá đuối. Cuốn tròn lại, chấm vào chén mắm nêm và thưởng thức.
Vị ngọt thơm của thịt cá, hương thơm của các loại rau, vị cay nồng đậm đà của mắm nêm... Tất cả hòa quyện vào nhau tạo thành một hương vị đặc trưng ngon miệng rất khó diễn tả
Xong tợp một ngụm rượu rùi khà một cái đã đời
Chúc các anh chị em bữa tối ngon miệng
Mr. Hung Son
Ăn thế này mà suốt ngày ngồi văn phòng thì có mà táo bónCơm văn phòng mời các cụ.