Con này giờ nó nuôi cụ ạ. Nhớ hồi bé cứ đong nước đầy chai coca lít rưỡi rồi đi bắt bọn này, con to tầm ngón tay cái ấy, về rang hành mỡ thì thôi rồiDế nuôi hay bắt ngoài ruộng hả cụ?
Con này giờ nó nuôi cụ ạ. Nhớ hồi bé cứ đong nước đầy chai coca lít rưỡi rồi đi bắt bọn này, con to tầm ngón tay cái ấy, về rang hành mỡ thì thôi rồiDế nuôi hay bắt ngoài ruộng hả cụ?
Quán này tuy lụp xụp bình dân nhưng rất có tiếng, dân đồn Cao lầu nhất phố Hội, e ăn cứ phải dắm mắt lại cảm nhận!Em nhớ quán nay nằm trong phố nhỏ ngõ nhỏ, toàn dân Hội An ăn thôi ạ. Nhìn tô cao lầu của cụ em nuốt ực ực ạ
Món này rẻ mà ngon nhỉ?Em mời các cụ lai rai món ngao. Nhà em 5 người một món đi hết 3kg mà vẫn chưa bõ ạ.
Em lại không thích bánh mỳ Hội An lắm, cam giác cái bánh mỳ nó khô không hấp dẫn lắm ạ.Quán này tuy lụp xụp bình dân nhưng rất có tiếng, dân đồn Cao lầu nhất phố Hội, e ăn cứ phải dắm mắt lại cảm nhận!
Gần đấy có bánh mỳ madam Khánh cũng ngon! Cao lầu no rồi em phải làm xách!
Vâng món này rẻ, nhưng ngày xưa em làm cả nồi rồi múc ra bát nên ăn một lúc là nó nguội ạ. Lần này em làm tại bàn, ai ăn thì thả vào nồi rồi vớt ra nên không bị nguội mà có thể ngồi lai rai. Em đang nghiên cứu hay làm thêm nồi uyên ương, 1 bên thả tôm mưc, 1 bên thả ngao cho cả nhà.Món này rẻ mà ngon nhỉ?
Việc gì phải chối, cụ nhận rồi chia cho bếp bọn e cũng ko chối đâuNhiều khi muốn chối cũng ngại
Mặn quá lão ơiHN mưa gió,chả biết măm bữa trưa món gì nữa. Nhân ô e vừa Phú Quốc ra biếu mấy chai nước mắm đặc biệt,nhà cháu lại làm món thịt chiên giòn bì cho hợp với thời tiết mưa gió mát trời này:
Miếng thịt vừa chiên xong,thái còn bỏng tay. Nóng rẫy mà chấm mắm ớt nguyên chất độ đạm 45 độ dư lày cũng tốn cơm phết đấy ạ.
EM xin 1 quả cụ ới
Em sợ nhất là kiểu quả một múi thần thánh .Việc gì phải chối, cụ nhận rồi chia cho bếp bọn e cũng ko chối đâu
Ko so với bánh mỳ tây thì em chỉ thấy bánh mỳ ở Metro là ngon, vỏ dầy lõi ít .Em lại không thích bánh mỳ Hội An lắm, cam giác cái bánh mỳ nó khô không hấp dẫn lắm ạ.
Đợt Tết vừa rồi em đi ĐN HA cũng vào quán Thanh này ăn, may mà có mở, 40k 1 bát, đông như kiếnBuổi sáng ở Hội An
Oài, lạ và đặc biệt quá. Em muốn rót rượu mà ko được.Có một loài nấm, mà với người Trung Quốc, chúng được coi như vàng ròng, thậm chí, có vàng ròng cũng không mua nổi, vì quá hiếm. Xung quanh loài nấm chỉ dành cho vua chúa này, có rất nhiều huyền thoại huyễn hoặc. Thế nhưng, thật không ngờ, loài nấm này cũng có ở Việt Nam. Chỉ tiếc rằng, khi chưa được biết đến, nó đã… tuyệt chủng.
Thứ mà em đang nhắc đến chính là nấm phục linh thiên.Loài nấm phục linh có tác dụng mạnh gấp nhiều lần nhân sâm, là thứ bổ dưỡng quý hiếm nên dù có tiền cũng khó mua được.
Lần đầu e được thưởng thức cách đây 10 năm dù a e quý nhau lắm cũng chỉ đc ăn hai miếng bằng hạt ngô.Vì nó dùng để chữa bệnh ung thư
Ngày xưa các bậc đế vương dùng để hầm với chim công.Hôm nay e cũng cho mình được thưởng thức món đế vương.Tiếc là không có chim công nên e dùng gà già và chờ từ giờ đến tối xem công dụng của nó mạnh dư thế nào
Mr. Hung Son
Cá gì đấy mợ nhỉ?Hôm nay nhà em ăn cá có đuôi và cá có cuống nướng
Mua 2 con cá tẩm ướp cuộn giấy bạc , nhân tiện mua thêm cân cà tím với cân bí ngòi. Tất cả thái khoanh xóc tí muối gia vị, thêm mấy thìa dầu rồi xếp vào âu. Tống tất cả vào lò rồi vào nhà ôm đt chém gió vã đợi f1 đi làm về.
Thành quả ra khá ổn. Mỗi tội bầu bị chín quá những cũng hết bay.
Khâu chuẩn bị
Thành quả đây ah.
bên Nga là скумбрия https://ru.wikipedia.org/wiki/СкумбрииCá gì đấy mợ nhỉ?
Cá này ướp với hành củ (hành tây) băm nhỏ thì lúc nấu chả còn tẹo mùi tanh nàobên Nga là скумбрия https://ru.wikipedia.org/wiki/Скумбрии
ở nhà thì hay gọi là cá nục, cá kìn thuộc chi cá thu.
Cá này lúc chưa chế biến thì tanh, nhưng xong rồi thì lại không có mùi lắm, rất nhanh chín, thịt rắn.
Thời sinh viên em cũng hay nướng thế này, giờ thì toàn rán hoặc kho với thịt mỡ
em rán với nướng thì ko thấy có mùi tanh, nhưng kho em cho hành tây, sấu, ớt , lúc ăn thì ko tanh nhưng nồi kho mấy hôm vẫn cảm thấy thoang thoảngCá này ướp với hành củ (hành tây) băm nhỏ thì lúc nấu chả còn tẹo mùi tanh nào
Ngày xưa em hay kho , rán chứ giờ em toàn quẳng vô lò cho nhanh đỡ phải lau bếp.