Tks cụ nuocnga173018 đã chia sẻ. Bên em họ hun chuẩn nhất là 25 độ, vì 45 là mỡ bắt đầu chảy rồi sẽ làm thay đổi vị cá hun.
Đúng đấy cụ ạ. Có hai dạng nướng cá, thịt... dạng nướng nóng là xếp cá, thịt...lên trên phên( tất nhiên đã đc ướp tẩm gia vị) đặt phên đó vào thùng sắt đã có dăm gỗ lót đăý, đậy kín nắt thùng, đun trên lò than khoảng 40- 60 phút là đc chén. Còn món hun khói lạnh thì cấu kỳ hơn nhiều, có lò đốt riêng cách nơi định hun thịt, cá từ 50cm trở lên, nơi nướng thịt, cá...là thùng gỗ sồi, lò đất...( của em em làm bằng đất nện như ở VN luôn) nối với lò đốt bằng đg ống dẫn khói dưới lòng đất( để làm lạnh khói- đạt chuẩn từ 30- 45độ) thời gian nướng lạnh từ 20 giờ trở lên/ Khi nào rảnh, em ra vườn chụp ảnh cái lò nướng để các cụ thưởng lám[/QUOTE]Oh hun lạnh . Lần đầu em nghe. Lạ quá cụ nhỉ. Nhưng nếu là bông thủy thì nguy hiemr đó. Bụi thủy tinh nó vỡ bay lên. Mình hít phải thì phổi nguy. Nó rơi vào cá. Mình ăn phải cũng nguy cụ à. Cái em muốn hỏi có phải bông thủy tinh ko là vậy đó
Đung là nghề ăn cũng lắm công phu nhỉ. Nhờ các cụ em mới được mở mang đầu óc. Trước em cứ tưởng đơn giản là hấp chín cá lên rồi quạt tí khói vào là xong