[Funland] Món ngon mỗi ngày,các cụ mợ vào đây chia sẻ nhé!

wave-tau

Xe container
Biển số
OF-39191
Ngày cấp bằng
26/6/09
Số km
7,606
Động cơ
542,548 Mã lực
Tự kỷ còn có em trong đội. :)) Đang làm nem, thấy cụ Tây Độc tự kỷ, em oánh đu. :))
 

Catmatpat

Xe điện
Biển số
OF-87115
Ngày cấp bằng
1/3/11
Số km
3,846
Động cơ
440,721 Mã lực
Nơi ở
Hầm Rượu
Mời cccm phi-lê cá nục và cá vive tẩm gia vị hun khói mùn gỗ sồi trong thùng rượu bằng gỗ sồi độ lại thành lò hun.Người nhà em đang chỉnh vài chi tiết kỹ thuật nữa để chất lượng hun hoàn hảo hơn.Mẻ này không đẹp mã mấy nhưng vị hun khói tuyệt,thăn cá khô vừa phải, không bị nứt.








 

wave-tau

Xe container
Biển số
OF-39191
Ngày cấp bằng
26/6/09
Số km
7,606
Động cơ
542,548 Mã lực
Mời cccm phi-lê cá nục và cá vive tẩm gia vị hun khói mùn gỗ sồi trong thùng rượu bằng gỗ sồi độ lại thành lò hun.Người nhà em đang chỉnh vài chi tiết kỹ thuật nữa để chất lượng hun hoàn hảo hơn.Mẻ này không đẹp mã mấy nhưng vị hun khói tuyệt,thăn cá khô vừa phải, không bị nứt.








Khoản hun gói em vẫn khoái mâý anh tây lông làm. Họ bao nhiêu đời ám khói rồi, làm vẫn khác mềnh. :))
Trông cảm quan ngon cụ ạ. :)
 

kimma

Xe điện
Biển số
OF-303895
Ngày cấp bằng
5/1/14
Số km
3,477
Động cơ
331,179 Mã lực
Em nhìn lớp bông cách nhiệt hình như là bông thủy tinh sao vậy cụ. Nếu đúng là nó thì bỏ ngay cụ ạ. Cụ hỏi lại xem có đúng ko ?
[QU
OTE="Catmatpat, post: 31919252, member: 87115"]Mời cccm phi-lê cá nục và cá vive tẩm gia vị hun khói mùn gỗ sồi trong thùng rượu bằng gỗ sồi độ lại thành lò hun.Người nhà em đang chỉnh vài chi tiết kỹ thuật nữa để chất lượng hun hoàn hảo hơn.Mẻ này không đẹp mã mấy nhưng vị hun khói tuyệt,thăn cá khô vừa phải, không bị nứt.








[/QUOTE]
 

công nông tàu

Xe container
Biển số
OF-14292
Ngày cấp bằng
27/3/08
Số km
7,683
Động cơ
565,928 Mã lực
Nơi ở
nay đây mai đó
Hôm nay em nấu vịt om mận ( thay cho sấu) có cả khoai môn rán vàng om cùng. Ăn thì cũng thấy bình thuờng, nhưng bát vịt múc ra thấy toàn khoai với xương lòi ra nhìn xấu kinh, thế là em giấu đi luôn :)
Nhìn cái mặt em buồn thiu ông chồng cũng động viên kiểu : anh thấy ngon đấy chứ nhưng mà món này chắc hợp với mấy ông uống rượu hơn :))
 

wave-tau

Xe container
Biển số
OF-39191
Ngày cấp bằng
26/6/09
Số km
7,606
Động cơ
542,548 Mã lực
Oài, Em bia kia nặng ghê, lại lơ mơ giống cụ Cat hôm qua roài. Có nàng Tấm nào gói hộ thì tốt. :D
 

công nông tàu

Xe container
Biển số
OF-14292
Ngày cấp bằng
27/3/08
Số km
7,683
Động cơ
565,928 Mã lực
Nơi ở
nay đây mai đó

wave-tau

Xe container
Biển số
OF-39191
Ngày cấp bằng
26/6/09
Số km
7,606
Động cơ
542,548 Mã lực
Làm chén luôn mợ ạ, bên em đang 7h40, 8h30 gấu về, vẫn nhởn nhơ chém gió thế này đây. :D
 

công nông tàu

Xe container
Biển số
OF-14292
Ngày cấp bằng
27/3/08
Số km
7,683
Động cơ
565,928 Mã lực
Nơi ở
nay đây mai đó
Làm chén luôn mợ ạ, bên em đang 7h40, 8h30 gấu về, vẫn nhởn nhơ chém gió thế này đây. :D
Vậy là bên cụ chậm hơn em 1 tiếng. Nhìn nem mới nhớ nhà em cũng lâu lắm rồi không ăn nem. Chắc 1 -2 hôm nữa lại làm 1 bữa tranh thủ giờ vẫn còn rau sống bán ở chợ.
 

Catmatpat

Xe điện
Biển số
OF-87115
Ngày cấp bằng
1/3/11
Số km
3,846
Động cơ
440,721 Mã lực
Nơi ở
Hầm Rượu
Em nhìn lớp bông cách nhiệt hình như là bông thủy tinh sao vậy cụ. Nếu đúng là nó thì bỏ ngay cụ ạ. Cụ hỏi lại xem có đúng ko ?
[QU
OTE="Catmatpat, post: 31919252, member: 87115"]Mời cccm phi-lê cá nục và cá vive tẩm gia vị hun khói mùn gỗ sồi trong thùng rượu bằng gỗ sồi độ lại thành lò hun.Người nhà em đang chỉnh vài chi tiết kỹ thuật nữa để chất lượng hun hoàn hảo hơn.Mẻ này không đẹp mã mấy nhưng vị hun khói tuyệt,thăn cá khô vừa phải, không bị nứt.








[/QUOTE]
Đây là kỹ thuật hun lạnh nhiệt độ tối đa 30 độ nên bông trên có tác dụng vách ngăn cho khói khỏi thoát ra cụ ạ.
 

Catmatpat

Xe điện
Biển số
OF-87115
Ngày cấp bằng
1/3/11
Số km
3,846
Động cơ
440,721 Mã lực
Nơi ở
Hầm Rượu
Khoản hun gói em vẫn khoái mâý anh tây lông làm. Họ bao nhiêu đời ám khói rồi, làm vẫn khác mềnh. :))
Trông cảm quan ngon cụ ạ. :)
Bác này là sỹ quan tàu viễn dương, rất đam mê các kỹ thuật hun khói,có cả một quyển sách chuyên về các kỹ thuật hun khói của nhiều nước.Người Pháp đặc luôn.Cụ có bình luận gì nữa không ;))
 

wave-tau

Xe container
Biển số
OF-39191
Ngày cấp bằng
26/6/09
Số km
7,606
Động cơ
542,548 Mã lực
Vậy là bên cụ chậm hơn em 1 tiếng. Nhìn nem mới nhớ nhà em cũng lâu lắm rồi không ăn nem. Chắc 1 -2 hôm nữa lại làm 1 bữa tranh thủ giờ vẫn còn rau sống bán ở chợ.
Tay em dùi đục, vừa bia vừa nem, từ 7h tới giờ, chuẩn bị rán. :D
Mợ chắc làm nhanh hơn, về nhà em vẫn thắc mắc với u em ở nhà là tại sao tết hay lễ gì mới được ăn nem, em triển trong 30 phút là ok. :D
 

wave-tau

Xe container
Biển số
OF-39191
Ngày cấp bằng
26/6/09
Số km
7,606
Động cơ
542,548 Mã lực
Bác này là sỹ quan tàu viễn dương, rất đam mê các kỹ thuật hun khói,có cả một quyển sách chuyên về các kỹ thuật hun khói của nhiều nước.Người Pháp đặc luôn.Cụ có bình luận gì nữa không ;))
Nghe cụ tả em biết chả phải "người bình thường" hun. :))
 

Catmatpat

Xe điện
Biển số
OF-87115
Ngày cấp bằng
1/3/11
Số km
3,846
Động cơ
440,721 Mã lực
Nơi ở
Hầm Rượu
Hôm nay em nấu vịt om mận ( thay cho sấu) có cả khoai môn rán vàng om cùng. Ăn thì cũng thấy bình thuờng, nhưng bát vịt múc ra thấy toàn khoai với xương lòi ra nhìn xấu kinh, thế là em giấu đi luôn :)
Nhìn cái mặt em buồn thiu ông chồng cũng động viên kiểu : anh thấy ngon đấy chứ nhưng mà món này chắc hợp với mấy ông uống rượu hơn :))
Quan trọng nhất là ông Sói không dập tắt cảm hứng lắc chảo của mình, còn đẹp thì tập trung chụp, không thì tập trung chén, bữa nào lại làm ván mới mợ ạ :D
 

kimma

Xe điện
Biển số
OF-303895
Ngày cấp bằng
5/1/14
Số km
3,477
Động cơ
331,179 Mã lực
Đây là kỹ thuật hun lạnh nhiệt độ tối đa 30 độ nên bông trên có tác dụng vách ngăn cho khói khỏi thoát ra cụ ạ.[/QUOTE]
Oh hun lạnh . Lần đầu em nghe. Lạ quá cụ nhỉ. Nhưng nếu là bông thủy thì nguy hiemr đó. Bụi thủy tinh nó vỡ bay lên. Mình hít phải thì phổi nguy. Nó rơi vào cá. Mình ăn phải cũng nguy cụ à. Cái em muốn hỏi có phải bông thủy tinh ko là vậy đó
 

Catmatpat

Xe điện
Biển số
OF-87115
Ngày cấp bằng
1/3/11
Số km
3,846
Động cơ
440,721 Mã lực
Nơi ở
Hầm Rượu
Đây là kỹ thuật hun lạnh nhiệt độ tối đa 30 độ nên bông trên có tác dụng vách ngăn cho khói khỏi thoát ra cụ ạ.
Oh hun lạnh . Lần đầu em nghe. Lạ quá cụ nhỉ. Nhưng nếu là bông thủy thì nguy hiemr đó. Bụi thủy tinh nó vỡ bay lên. Mình hít phải thì phổi nguy. Nó rơi vào cá. Mình ăn phải cũng nguy cụ à. Cái em muốn hỏi có phải bông thủy tinh ko là vậy đó[/QUOTE] Vâng, cụ cứ tìm hiểu thêm nhé. Tks cụ đã chỉ cho em để lưu ý. Bông này k phải bông thủy tinh cụ ạ.
 

công nông tàu

Xe container
Biển số
OF-14292
Ngày cấp bằng
27/3/08
Số km
7,683
Động cơ
565,928 Mã lực
Nơi ở
nay đây mai đó
Quan trọng nhất là ông Sói không dập tắt cảm hứng lắc chảo của mình, còn đẹp thì tập trung chụp, không thì tập trung chén, bữa nào lại làm ván mới mợ ạ :D
Oài!! Ông ấy khen kiểu đấy thì khen như không khen bởi ông lão nhà em không uống rượu :))

Tay em dùi đục, vừa bia vừa nem, từ 7h tới giờ, chuẩn bị rán. :D
Mợ chắc làm nhanh hơn, về nhà em vẫn thắc mắc với u em ở nhà là tại sao tết hay lễ gì mới được ăn nem, em triển trong 30 phút là ok. :D
Em nấu ăn cực chậm, cũng cái tội vừa nấu vừa ôm đt lượn ra lượn vào. Cả ngày em nấu ăn có 1 bữa thôi nhưng hôm nào cũng bắt đầu ra bếp từ 4 giờ chiều ,kiểu gì thì 6 giờ F1 đi học về cũng mới có cơm ăn :)
 
Chỉnh sửa cuối:

nuocnga173018

Xe buýt
Biển số
OF-343064
Ngày cấp bằng
17/11/14
Số km
587
Động cơ
527,414 Mã lực
Đây là kỹ thuật hun lạnh nhiệt độ tối đa 30 độ nên bông trên có tác dụng vách ngăn cho khói khỏi thoát ra cụ ạ.
Oh hun lạnh . Lần đầu em nghe. Lạ quá cụ nhỉ. Nhưng nếu là bông thủy thì nguy hiemr đó. Bụi thủy tinh nó vỡ bay lên. Mình hít phải thì phổi nguy. Nó rơi vào cá. Mình ăn phải cũng nguy cụ à. Cái em muốn hỏi có phải bông thủy tinh ko là vậy đó[/QUOTE]
Đúng đấy cụ ạ. Có hai dạng nướng cá, thịt... dạng nướng nóng là xếp cá, thịt...lên trên phên( tất nhiên đã đc ướp tẩm gia vị) đặt phên đó vào thùng sắt đã có dăm gỗ lót đăý, đậy kín nắt thùng, đun trên lò than khoảng 40- 60 phút là đc chén. Còn món hun khói lạnh thì cấu kỳ hơn nhiều, có lò đốt riêng cách nơi định hun thịt, cá từ 50cm trở lên, nơi nướng thịt, cá...là thùng gỗ sồi, lò đất...( của em em làm bằng đất nện như ở VN luôn) nối với lò đốt bằng đg ống dẫn khói dưới lòng đất( để làm lạnh khói- đạt chuẩn từ 30- 45độ) thời gian nướng lạnh từ 20 giờ trở lên/ Khi nào rảnh, em ra vườn chụp ảnh cái lò nướng để các cụ thưởng lãm
 

Catmatpat

Xe điện
Biển số
OF-87115
Ngày cấp bằng
1/3/11
Số km
3,846
Động cơ
440,721 Mã lực
Nơi ở
Hầm Rượu
Tks cụ nuocnga173018 đã chia sẻ. Bên em họ hun chuẩn nhất là 25 độ, vì 45 là mỡ bắt đầu chảy rồi sẽ làm thay đổi vị cá hun.
 
Thông tin thớt
Đang tải

Bài viết mới

Top