- Biển số
- OF-96984
- Ngày cấp bằng
- 25/5/11
- Số km
- 191
- Động cơ
- 401,390 Mã lực
Em vớ được cục đá trong tảng cá ướp lạnh. Cho vào mồm ngậm. Giờ vẫn còn nhớ cái vị của nó.
Chỉ bắt Châu chấu cái có trứng vặt đầu rút ruột rang với mỡ lá Chanh gọi là món Tôm bay .Bồi hồi nhỉ, em góp thêm món châu chấu rang, ngày xưa toàn đi bắt về để mẹ rang.
Nhà em trước ở 17 Hàng Khoai,sát nhà máy ướp lạnh.Hôm nào có xe tải cá xuất kho đến các cửa hàng thực phẩm thì kiểu gì cũng có 1 thằng nhẩy lên thùng xe bóc cá rồi vứt xuống đường như kiểu Mỵ Châu rắc lông ngỗng ý.1 bọn trẻ con trong ngõ chạy theo nhặt cá.Thời đó nhà em ăn cá biển đến lòi mắt.Em vớ được cục đá trong tảng cá ướp lạnh. Cho vào mồm ngậm. Giờ vẫn còn nhớ cái vị của nó.
Ngô Răng Ngựa là của Trung Quốc viện trợ ,không biết bạn vàng trồng nó ở tỉnh nào mà có loại Ngô hạt to mà rắn như đá , ninh 3 ngày cũng không chịu nhúc nhích .Ngày trước có món ngô Răng Ngựa, trước khi bung phải đem ngâm nước vôi trong cả ngày. Bung lên ăn vẫn cúng như thép, trẻ con ăn xong ị ra vẫn nguyên hạt. Đếch hiểu làm xao mà lại xống được đến bây chừ!
Top mỡ xào lá xu hai non là chuẩn nhẩ cụ ạ, em mua lá xu hào về, thịt mỡ rang lấy tóp mà xào ăn vẫn không bằng ngày xưa rút ra là đói thì cái gì cũng ngonCác cụ còn nhớ những món ăn thời 7x, 8x k.
E nhớ món tóp mỡ sốt cà chua quá.
Nước mắu mậu dịch đun lên cho tý muối rồi cho khoảng nửa thì môi mỡ ăn với cơm nóng thì thôi rồi em nhớ mãi, giờ thì không ăn được nữa rồi các cụ ạ, máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ, ngày xưa các cụ có bị thế bao giờ đâu giờ đâu cũng thấy bệnhnước mắm chưng mỡ
Em 8x xa xa mà cũng được thưởng thức món ăn huyền thoại này , công nhận ê răngNgày trước có món ngô Răng Ngựa, trước khi bung phải đem ngâm nước vôi trong cả ngày. Bung lên ăn vẫn cúng như thép, trẻ con ăn xong ị ra vẫn nguyên hạt. Đếch hiểu làm xao mà lại xống được đến bây chừ!
Món này cũng ngon thôi rồi, xưa toàn ăn đồ tươi , chẹpCon rạm biển ướp muối mặn chát, cho chút mỡ, rang lên, một con lùa được hai bát cơm.
Chuẩn ......Cơm rang vét chảo tóp mỡ