- Biển số
- OF-560831
- Ngày cấp bằng
- 26/3/18
- Số km
- 1,380
- Động cơ
- 363,254 Mã lực
Cháu 9x mà nếm đủ các món các cụ kể. Nhớ nhất món bánh bột ngô hấp ở vung nồi cơm, giờ làm cách nào nó cũng không ra được vị của ngày xưa nữa.
Em nghĩ đến món cơm trắng rắc mì chính rưới nước mắm trộn mỡ lợn (thi thoảng có tóp mỡ) giờ còn rùng mình.Các cụ còn nhớ những món ăn thời 7x, 8x k.
E nhớ món tóp mỡ sốt cà chua quá.
À, cái dòng đen đen đó hồi bọn cháo học goi là nắp hầm tăng xê. Ba thằng ngặm 1 cái thể nào cũng có thằng gãy răng, hai cái còn lại đi ném c.hó trong khu nhà giảng viên. Vậy mà cứ vài hôm lại có 1 bữa chó thịnh soạn.Cụ Thắng còn nhớ món đậu phụ kho với xì dầu ở Bếp 4 BK ko? Hôm em vào đi ăn ké aem 1 hôm mà ko nuốt nổi Chưa thấy món gì khó ăn bằng món đó ...à còn 1 món nữa là bánh bao ko nhân trong trại lính : Bột mì nhào với muối rồi cho vào luộc ,,,e đếu nuốt nổi
Món này cụ mua ở đâu thế, giá cả như nào cụ ơiHôm qua hội ofers nhà cháu nhậu với 1 món gần giống món châu chấu rang thời xưa.
Món dế mèn rang sả ớt lá chanh. Dế giòn tanh tách với hương vị pha trộn vừa bùi vừa ngậy hoà quyện với mùi cháy hơi khen khét của côn trùng đầy chất thiên nhiên hoang dã. Nhâm nhi với li rượu trong tiết trời giá lạnh thì chắc hẳn những ký ức về thời bao cấp sẽ ùa về.
Bẩm chuẩn cụ, em còn món cơm trộn đường, và kinh khủng hơn là trộn dầu cá liên xô, xơi ngon lành.Em nghĩ đến món cơm trắng rắc mì chính rưới nước mắm trộn mỡ lợn (thi thoảng có tóp mỡ) giờ còn rùng mình.
Đấy là món khoái khẩu từ 86 tới 89 của em
Của 1 cụ ofer mang đến nhờ quán làm hộ. Hôm đó hội ofer nhà cháu ngồi 11 ng,cụ ý mang đến 0,5kg thì chia được ra 2 đĩa như vậy. Giá 1kg dế tươi tầm gần 200k.Món này cụ mua ở đâu thế, giá cả như nào cụ ơi
Bỏng này phải không cụ? Ngày xưa em không ăn, bây giờ ăn suốtNgày xưa e nhớ bà nội hoặc bà ngoại, mẹ đi chợ về chạy ra đầu ngõ đón. Đc mua cho miếng bỏng bộp hình chữ nhật mừng vui phải biết. Bây giờ k thể có nhg khoảng khắc đó. Có lẽ k bao giờ nữa.
E nhớ có năm đàn gà nuôi để rành tết thịt cách tết 2 tháng lăn ra rù ngày chết 2,3 con. Bọn trẻ con thì sướng mê vì bữa nào cũng có gà ăn. Còn người lớn thì tiu nghỉu. Độ 1 tuần đàn gà mười mấy con chết sạch. Hồi đó còn chưa có tủ lạnh mẹ e cho vào kho bỏ nhiều muối cho khỏi thiu ăn mặn chát lun....Nhà em ở Cầu Diễn gần trại gà nên món này chén suốt.
Thanks bác!
Thi thoảng đổi món em toàn bảo quán quen làm món măng xào top mỡ . Ăn hay phết nhất là trời lạnh như này .Thực ra nó cũng chẳng ngon lành gì, so với món giờ chỉ là cảm xúc thấy ngon.
Đúng têngọi sắn gạc nai cụ ạ .Sắn này muốn ăn thì phải ngâm nước cả tuần cho hết nước vàng. Thường để nuôi lợn. Nhà em bắt buộc phải ăn mấy bữa. Giờ vẫn còn nhớ.Quê em gọi là sắn gạc nai, cứng vc, ngày bé còn phải móc khoai trong nồi cám lợn để ăn
Bác nói chuyện này làm em nhớ 1 kỷ niệm không bao giờ quên khi mới vào bộ đội :Hội khác cụ ạ! Cụ ofer có 1 trang trại nuôi dế và các loại côn trùng khác để cung cấp cho các nhà hàng. Nồi gang là sắt non nên nhanh hỏng,bọn rang hạt dẻ bằng nồi gang vào những ngày đông giá lạnh thì phải thay liên tục chảo gang.
Nhắc đến chảo gang thì nhà cháu nhớ đến lớp cháy mỏng dính giòn giòn thơm thơm màu vàng đậm hồi ở bộ đội. Nhiều khi cơm vẫn còn nhưng cố vét xuống dưới để lấy lớp cháy,măm lúc nóng hôi hổi mới thấy tuyệt.