- Biển số
- OF-93428
- Ngày cấp bằng
- 29/4/11
- Số km
- 4,990
- Động cơ
- 915,652 Mã lực
Cụ chấm rau sam chưa. còn thiếu ra đấy nữaĐập dập vài tép tỏi rồi vắt chanh vào đánh cho bông bọt lên chấm rau lang luộc, muống luộc hoặc mồng tơi luộc ngon tuyệt.
Cụ chấm rau sam chưa. còn thiếu ra đấy nữaĐập dập vài tép tỏi rồi vắt chanh vào đánh cho bông bọt lên chấm rau lang luộc, muống luộc hoặc mồng tơi luộc ngon tuyệt.
Cụ nhầm mắm tôm ấy chứ.Mắm cáy các cụ ăn ở quê thôi nhá, mang ra TP mà ăn thì cả phố biết mùi, ở chung cư mà ăn mắm cáy tang 1 ăn tang 40 cũng biết.
Xời, quê em Hải Hậu lò mắm cáy đây, nói về độ bay xa bay cao thì mắm tôm phải gọi mắm cáy là cụ.Cụ nhầm mắm tôm ấy chứ.
Mắm cáy làm gì mà mùi ghê như vậy hả cụ.
Dạ vâng, nhà em lúc nào cũng có mắm cáy đây cụ. Bây giờ vẫn còn hơn 1L và đang đặt làm 5L để ăn và biếu nữa đây cụ.Xời, quê em Hải Hậu lò mắm cáy đây, nói về độ bay xa bay cao thì mắm tôm phải gọi mắm cáy là cụ.
con này ở quê em vẫn gọi là cua, nếu cua thay vỏ thì gọi là cua sữa. Hóa ra mắm cáy được làm từ con này. Vậy mà trước đến giờ em vẫn đinh ninh mắm cáy, mắm tép được làm từ tôm riuCon cáy đây cụ
Chắc công thức chế tạo khác nhau cụ ạ, mắm cáy quê em hương thơm "nồng nàn' lắm. Dưng mà đến gần chục năm nay không có mà ăn rồi.Dạ vâng, nhà em lúc nào cũng có mắm cáy đây cụ. Bây giờ vẫn còn hơn 1L và đang đặt làm 5L để ăn và biếu nữa đây cụ.
Mắm cáy nhà em không có mùi như cụ bẩu đâu he he. Còn mùi thì nhẹ hơn mùi mắm tôm nhiều lần, nhà em ở chung cư, nếu mà mùi như cụ nói thì họ đuổi em đi từ lâu rồi vì tuần nào nhà em cũng ăn mắm cáy.
Vâng, cảm ơn cụ đã giải ngố giúp em.Em thấy ở Hải Dương,Quảng Ninh, Hải Phòng hay ăn.Con cáy nó khác cua chứ. Chân nó có lông gọng đỏ và hơi hoi. Làm mắm là phải rã tay chứ ko xay ạ. Mắm có mầu nâu hoặc mầu phù xa. Dùng để ăn các loại rau luộc. Nhất là ngọn lang thì tuyệt vời.
ý Cụ là khen ngon hay chê thế, phố nhà Cụ thính thế . Lang luộc chấm mắm cáyMắm cáy các cụ ăn ở quê thôi nhá, mang ra TP mà ăn thì cả phố biết mùi, ở chung cư mà ăn mắm cáy tang 1 ăn tang 40 cũng biết.
Quê nhà em làm đúng quy trình, đi câu, mang về, rửa sạch, xé mai, xóc muối, trộn thính, bỏ vào chum sành, bịt kín miệng chum bằng đất sét trộn trấu, phơi nắng đầy đủ, dưng mà 3 năm hơi lâu. Chắc vì vậy mà mắm nhà em hơi đục và vị hơi mạnh quá.Làm mắm Cáy muốn ngon phải rửa sạch xé ra rồi xóc muối cho vào chum sành đậy kín phơi nắng để 3 năm trở lên khi nào rót ra nước trong vắt mới là mắm ngon .Nhớ là muốn ngon thì không giã không xay và phải để 3 năm trở lên .Bây giờ thấy mắm nó cứ đục là do làm kiểu ăn xổi vừa hoi vừa không ngon .
Cụ nói chuẩn quá, ngày xưa em tuyền đi câu cáy về làm mắm, mà con cáy nấu canh rau đay, mướp ăn lành hơn cua ợ!Làm mắm Cáy muốn ngon phải rửa sạch xé ra rồi xóc muối cho vào chum sành đậy kín phơi nắng để 3 năm trở lên khi nào rót ra nước trong vắt mới là mắm ngon .Nhớ là muốn ngon thì không giã không xay và phải để 3 năm trở lên .Bây giờ thấy mắm nó cứ đục là do làm kiểu ăn xổi vừa hoi vừa không ngon .
Đục là do để time ngắn, mặn là do muối nhiều cụ ợ!Quê nhà em làm đúng quy trình, đi câu, mang về, rửa sạch, xé mai, xóc muối, trộn thính, bỏ vào chum sành, bịt kín miệng chum bằng đất sét trộn trấu, phơi nắng đầy đủ, dưng mà 3 năm hơi lâu. Chắc vì vậy mà mắm nhà em hơi đục và vị hơi mạnh quá.
Âm binh mod nào thiêng thế ngửi thấy mùi phát nổi lên luônNói chung chất lừ