Đúng chủ đề ẩm thực. Đông vui hẳn chủ thớt mở 02 thớt hot ghê.
Mắm làm như cụ vudinhtaybannha@ gọi là măm nén. Gần như lớp cáy lớp muối ủ từ 18t. Cáy tự huỷ nội tạng còn mỗi vỏ nước cốt được pha thêm cho ra lu hơặc chĩnh trong có màu nhạt ngon nhất
Mắm xay, giã cáy vói muối của các cụ còn lại nhanh làm xổi chỉ 3 tháng lọc như nấu canh cũng bỏ lu hoăc chĩnh. Tuỳ vùng còn cho thính hoăc gạo rang nguyên cho mùi và vị khác nhau tuỳ gia giảm. Để chỗ kín thường xuống mùi. Ăn có mùi cáy rất đặc trưng k như kiểu 1