Nhưng chậu 2 hố thường nông, rửa đồ to như chảo thì bất tiện, hay bị bắn nước ra ngoài.
Nhà cháu rửa rau vẫn phải có chậu nhựa rửa riêng đặt vào lòng hố của chậu rửa, rửa trực tiếp trên chậu rửa cảm thấy ko sạch sẽ. Vì vậy phương án mua chậu 1 hố thật to để dễ dàng đặt chậu nhựa vào trong có vẻ ổn hơn?
Về rửa bát thì đã có máy rửa bát, mà mọi người cĩng khen chậu 1 hố to rộng rửa bát thích hơn.
Chậu 1 hố kích cỡ tiêu chuẩn cỡ 600x400, chậu 2 hô bé cũng phải 800, vì vậy chậu 1 hố sẽ tiết kiệm diện tích hao phí hơn
Đang rất phân vân, nhưng nghiêng về phương án chậu 1 hố.
Nhà cụ rửa rau như thế nào vậy? Sau khi rửa xong cụ có để cho rau ráo nước hoặc ngâm muối không, lúc đó cụ ko dùng được chậu nữa hay dùng ntn (VD rửa tay xà phòng chẳng hạn)? Em thấy cách dùng của người VN thì 2 hố sẽ hợp lý hơn. 2 hố cũng đủ to để rửa xoong chảo mà. Nhưng nói chung là thẩm mỹ và công năng nó tuỳ theo cách dùng mỗi người, cụ chọn sao cho hợp nhất với cách dùng của cụ thôi. Nếu cụ ít dùng và dùng MRB nhiều thì 1 hố cũng được mà, nhưng sẽ phải đặt lên bàn nhiều hơn.
Vòi thì em thấy vòi 3 đường nhìn sẽ đẹp hơn nhiều. Chỉ thỉnh thoảng bất tiện khi không dùng cùng lúc cả đường nước lọc và đường nước rửa thôi.
Labavo wc: chậu âm, dương hay dương nổi. Hiện nay có 3 loại chậu như trên. Tôi lắp có tính trải nghiệm: 1 âm, 1 dương , loại dương nổi hẳn tôi không dùng. Tôi thấy nhà nào muốn đơn giản mà vẫn đẹp nên dùng loại dương sát bàn đá dễ thi công, dễ tìm vòi hợp. Chậu âm thi công hơi cầu kỳ về cắt đá và chịu lực. Riêng tủ labavo nên chú ý đóng picomat nhưng phải thụt vào so với mặt đá và không nên làm tay vát ở trên nhằm tránh nước mặt bàn đá chảy cả vào phía trong cánh tủ. Kiểu chậu nên chọn theo sở thích nhưng chú ý mua đồ hãng mặt sứ phủ nano chống bám . Tiền sứ lavabo giờ không đắt. Đắt là ở phụ kiện kèm theo .
Kinh nghiệm của em về chậu có mấy cái ntn:
- Ưu tiên chậu dương vành (tức là nổi mỗi cái vành hoặc 1 phần nhỏ trên mặt đá). Chậu âm thì cũng đẹp, nhưng rất khó vệ sinh phần mặt dưới của đá nhô ra lòng chậu. Vì trong quá trình sử dụng phần đó ẩm mốc mình khó quan sát và vệ sinh. Thực sự em ko hiểu mấy chậu dương bàn (nổi 100%), đặc biệt là mấy chậu nông, nhỏ nhỏ thì sử dụng kiểu gì. Vì chỉ mỗi việc rửa tay thôi mà nước cũng bắn tung toé ra ngoài mất rồi. Chưa kể nếu có giặt cái khăn mặt hay cái j tạm ở đó.
- Ưu tiên dùng chậu sâu 20cm --> hạn chế phần bắn nước ra ngoài.
- Ưu tiên dùng siphon lavabo nắp lật --> trơn tru hơn loại gạt và bền, sạch sẽ hơn loại nắp lò xo.
- Nếu WC rộng rãi thì nên ưu tiên 2 chậu, sử dụng sẽ tiện hơn.
Bàn lavabo dùng picomat mặt đá thạch anh trắng là ok rồi. Trước em có làm 3,4 cái tủ lavabo chỗ tủ bếp xuyên việt thì phải, cũng ok mà giá cả hợp lý. Đâu đó tầm 5tr 1 cái thì phải.