Lựa chọn mặt đá thì có 2 tiêu chí quan trọng gần tương đương nhau. Đó là chất lượng, độ bền và hình thức, màu sắc.Cám ơn bác Trungngothu. Vậy theo bác, mặt đá hiện nay như nhu cầu của tôi nên dùng đá Kim sa hay đá tự nhiên hay đá vicostone? Giá chênh nhau đến 3-4 lần làm cho người tiêu dùng rất khó quyết?
Về hình thức thì do kiến trúc quyết định phần lớn, tuân thủ theo kiến trúc sẽ phù hợp với tổng thể chung.
Còn độ bền thì đá granite loại tốt cũng gần tương đương với đá vicos.
Hiện giờ vicos có giảm giá mấy dòng để cạnh tranh với các dòng nhân tạo khác, nếu bác chọn thì chỉ loanh quanh gấp đôi đá kim sa thôi.
Vậy để đưa đến lựa chọn cuối bác cần xem mầu sắc nào hợp với bếp nhà mình, nếu màu đen hợp thì kim sa là lựa chọn hàng đầu, bền giá tốt.
Còn nếu màu sáng hoặc các màu hiện đại, thì đá nhân tạo là lựa chọn khó thay đổi.
Ưu điểm của đá nhân tạo gốc thạch anh cao cấp nói chung và vicos nói riêng là độ đồng nhất cao, độ cứng tương đối tốt, tuy cứng nhưng nó lại ko giòn dễ gẫy như đá tự nhiên. Chống thấm cực tốt, 1 cái điểm tốt nữa là khâu thi công hoàn thiện do máy móc và thợ dc đào tạo tốt.
Tuy nhiên nó vẫn có thể xước, ố nhất là với đá sáng màu, ngoài ra với ánh sáng chiếu trực tiếp thì khả năng bay màu cao