Đây là lần thứ hai nghe nói về "sự cố rang lâu"! Cũng cái hạt Catimor VN!
Lời than thứ nhất thì từ một bác có thể nói là thành viên vô cùng tích cực của "thớt", khi bác ấy cũng rang một cái Catimor trồng VN nhưng bị xì xịt không vừa ý.
Em đã rang thị phạm qua videocall cho bác coi đó cũng một cái Catimor nhưng của nước ngoài ( em tin rằng chắc bác ấy còn nhớ kết quả của mẻ rang qua SR500 (cố tình rang bằng SR500 cho giống với máy bác ấy có
): Mẻ rang nở phồng to, chín đều và thời gian rang cũng chỉ trong phạm vi sáu phút.
Sau đó, em cũng có gửi biếu bác ấy kèm cùng một số loại cafe ngon khác để thưởng thức, hầu coi hạt mà chính mắt bác ấy đã nhìn tận mắt là như vậy, nhưng khi uống nó sẽ như thế nào.
Đây là hình và thông tin về cái hạt Catimor mà em nêu trên, các bác coi hình hạt cà phê (trước và sau khi rang), cận cảnh cũng như tách cafe thành phẩm để biết nó khác với cà phê Việt Nam là như thế nào.
BTW, In addition, Em cũng xin cung cấp thông tin đôi điều về cái cà phê Catimor VN này để các bác biết.
Cách đây ba năm em có được một chị giáo viên (cái chị giáo già, mà em vẫn từng đề cập trong các bài viết trước ) nhờ rang dùm chị ấy 1 kg hạt Catimor VN. Đây là món quà quý của anh bạn chí ấy biếu từ những mẻ cafe đầu tiên anh ta thu hoach trong một trang trại ở Đơn Dương Đà Lạt.
Tuy thời gian đã qua lâu, nhưng em vẫn nhớ cái hương vị vô cùng độc đáo và quyến rũ của nó, mặc dù không phải là cà phê mắc tiền (theo lời chị ấy nói là giá của nó khi mua từ một vườn (trang trại) sạch thì cả bao giấy chuyên dụng khoảng 100.000 VNĐ/ kg nhưng hương vị vô cùng đậm đà rất thích hợp cho những ai đã quen cà phê Việt Nam! Đúng là "
Quý vật tầm quý nhân"!
Vì một lý do riêng, chị ấy không còn được bỏ vào mồm cái của quý của anh bạn kia, em thì không còn có dịp góp phần giúp chị ấy,
nhưng chị ấy và em vẫn nhớ mãi miếng ngon này!