- Biển số
- OF-64130
- Ngày cấp bằng
- 15/5/10
- Số km
- 636
- Động cơ
- 443,760 Mã lực
Em sẽ thử cái này trước khi có những động thái mạnh mẽ hơn!!!
Chờ đợi là hạnh phúc!
Chỉnh sửa cuối:
Em sẽ thử cái này trước khi có những động thái mạnh mẽ hơn!!!
Chờ đợi là hạnh phúc!
Cũng tại bác hết thôi...
Tiền kia đã trả đủ đầy,Hẳn là sẽ được vui vầy sớm thôi!Giờ tay cầm bác đủ đôi,Tha hồ pha phách mềm môi sáng chiều!
Cụ làm em hết cả hồn , cảm ơn cụ đã khen.Cụ rang ngon quá rồi , em thấy màu da cà nó khô khô so với cà rang bằng các phương pháp khác nên hỏi lại cho chính xác ,
Hoa cau, nở giữa vườn chanh,Cà rang góp mặt, chị anh cùng nhìn. Người sang, lắm của nhiều tiền,Chân quê, mộc mạc, em ghiền vì yêu!
Cảm ơn lời hay ý đẹp của cụ, đọc thơ xong mà cả buổi chiều đầu em cứ lâng lâng, tưng tưng vì "sướng, phê" cứ đà này chắc tối nay mất ngủ kkkk.Bốn mùa luôn thật khác nhau!Bốn mẻ rang quả trước, sau, tuyệt vời. Nếu chê: Hẳn chỉ cạn lời,Còn khen: Chẳng biết (có) được mời uống không? Mẻ này khoe giữa chợ đông, Chẳng khen, thì cũng lộn lồng vì ghen! Nhìn ngon, mà miệng lại thèm, Nhưng nào được uống, (nên) lèm bèm cho vui!
In addition, nhìn mẻ Arabica mà Blend nhưng rang được ntn thì chỉ có thể nói ngắn gọn hai từ: Xuất sắc!!!
View attachment 4654459
Cảm ơn cụ, em còn phải học hỏi nhiều, thậm chí rất rất nhiều các cụ trên này ạ. Chúc cụ sớm đạt được "võ công" thượng thừa .Mời các cụ ly cà chiều..
Yemen Mocca Sanani
Ly cafe rất đặc biệt, hạt cafe nhỏ khác thường.
Ngửi cafe xay cũng rất khác biệt, em không biết sao nhưng nó lại có mùi thơm như mùi nước mắm ngon lúc ngửi sát bột cafe mới xay haha..
Đậm đà một cách khác biệt, có một chút mặn mòi của biển rất khác so với Ethi hoặc Colombia hoặc phần còn lại của thế giới. Ít chua (có tính chua nhưng khá ít) nhưng không quá đắng, ngọt hậu kéo dài, body chắc cú và nặng như lý đức một thời. Nói chung là ngon tròn trịa, Xmen...
Tới hôm nay nói chung là em đã phân định được Gout tương ứng với những loại cafe được tặng mẫu một cách tương đối, rồi giờ chuyển sang giai đoạn nhờ vả năn nỉ để có được cà ngon cất kỹ trong tủ hihi và chuyển sang giai đoạn luyện tay rang mong các cụ rộng lòng chia sẻ.. cảm ơn cả nhà hihi!! thấy cụ Babayaga90 và các cụ khác rang đẹp em mê quá...
Mời các cụ thưởng thức.
Em chịu, không thể uống 1-2 hớp hết ly này được.Hi riêng Espresso vẫn cứ phải uống nhanh, uống chậm 1 cái là mất liền cái ngon.
Em chịu, không thể uống 1-2 hớp hết ly này được.
Bỏ đi, đừng trích còm của em vào.Em chịu, không thể uống 1-2 hớp hết ly này được.
Vậy em lại gửi cụ hình này, có giống cafe nhà cụ làm cách đây 2 hôm không hihi..Bỏ đi, đừng trích còm của em vào.
Em trích dẫn ví dụ trên mạng về chén mỏng chứ ko có nói nhà em làm, em trả lời lốt còm này các cụ đừng trích còm em vào nữa thank các cụ.Vậy em lại gửi cụ hình này, có giống cafe nhà cụ làm cách đây 2 hôm không hihi..
Ah, vậy em nhầm em tưởng cụ ví dụ ly cà quán nhà mình, bảo sao nó quen thế.. chúc cụ cafe sáng ngon miệng nhé.Em trích dẫn ví dụ trên mạng về chén mỏng chứ ko có nói nhà em làm, em trả lời lốt còm này các cụ đừng trích còm em vào nữa thank các cụ.
Cụ làm cụ ấy (provtc ) dỗi rồi kìa ...Để cụ ấy chỉ dạy cách pha, cách uống espresso... đúng điệu chứ cụ ơi ...Kệ ! Mình cứ chia sẻ những gì mình có, mình biết cho người chưa biếtđi cụ provtc ơi...Ngày mới vui vẻ nhé . Em mời cụ, ly mỏng như ý cụ nói đây ạAh, vậy em nhầm em tưởng cụ ví dụ ly cà quán nhà mình, bảo sao nó quen thế.. chúc cụ cafe sáng ngon miệng nhé.
Ha ha dỗi gì đâu cụ, khi người ta tìm tới cái thú chơi từ cái máy cái chén đến hạt cà đến kiểu pha mà không biết kiểu thưởng thức thì phí hoài lắm, e cao hứng vào chia sẻ thì lại thành đề tài châm chọc mỉa mai thì em rút chứ biết nói gì
Vui thôi mà cụ. Làm chén cho thoải mái đê. Cụ rất nhiệt tình.Ha ha dỗi gì đâu cụ, khi người ta tìm tới cái thú chơi từ cái máy cái chén đến hạt cà đến kiểu pha mà không biết kiểu thưởng thức thì phí hoài lắm, e cao hứng vào chia sẻ thì lại thành đề tài châm chọc mỉa mai thì em rút chứ biết nói gì
Em cũng có, thứ mấy lần mới được dư lày.
Em sẽ thử cái này trước khi có những động thái mạnh mẽ hơn!!!
Chờ đợi là hạnh phúc!
Nhìn ổn đấy cụ. Sử dụng thêm vài tip nữa chắc sẽ ra được ly cafe mịn màng rồi. Quan trọng là nó không bị cái lỗ nhỏ xíu của rổ áp lực làm lớp crema lẫn bọt xốp quá nhiều. Cái này là crema thứ thiệt. Còn rổ 2 đáy nó tạo bọt dữ quá mất độ mịn.Em cũng có, thứ mấy lần mới được dư lày.
Máy Ec685 ạh.
Với rổ áp lực bác phải để cafe chảy vài thành ly sẽ đỡ bọt hơn.Nhìn ổn đấy cụ. Sử dụng thêm vài tip nữa chắc sẽ ra được ly cafe mịn màng rồi. Quan trọng là nó không bị cái lỗ nhỏ xíu của rổ áp lực làm lớp crema lẫn bọt xốp quá nhiều. Cái này là crema thứ thiệt. Còn rổ 2 đáy nó tạo bọt dữ quá mất độ mịn.
Vâng cụ, đỡ bọt thì cũng dễ thôi nhưng mịn đẹp hoàn hảo thì rổ áp lực không được. Vì khi cafe được bơm ra nó sẽ xé tứ tung trong cái tay cầm nhựa rồi mới chảy ra. Lúc xé ra như vậy nó sẽ xàu bọt lên, tay cầm nhựa nó chia thành nhiều đường khúc khửu bên trong để cafe có thời gian chảy lòng vòng(đi đường vòng) cũng là để độ xốp của bọt giảm bớt đi giúp nhìn nó mịn hơn nhưng không mịn hoàn toàn nhìn béo ngậy được hihi. (theo em là vậy)Với rổ áp lực bác phải để cafe chảy vài thành ly sẽ đỡ bọt hơn.
Máy đó cụ đốt tiền cho cafe viên sẵn của hãng thì được, máy thì rẻ mà cafe không rẻ và không "ngon đúng điệu", sạch thì chưa biết..cho e hỏi giờ có máy Nepressor pha bằng viên caphe đóng sẵn, máy đấy có hay ko các cụ, cụ nào có kinh nghiệm về máy này tư vấn cho e với
Em đọc thì thấy quen, nhưng nghĩ là cụ ấy lấy hình ảnh minh hoạ làm ví dụ thôi.Ah, vậy em nhầm em tưởng cụ ví dụ ly cà quán nhà mình, bảo sao nó quen thế.. chúc cụ cafe sáng ngon miệng nhé.