- Biển số
- OF-547318
- Ngày cấp bằng
- 25/12/17
- Số km
- 11,184
- Động cơ
- 316,308 Mã lực
Chào các cụ buổi sáng..! Hôm nay em thử nghiệm 2 loại cà đặc biệt này và quả thật là nó đã làm khó em rất nhiều vì loại nào cũng cân bằng và ngon muốn tê lưỡi... Sao nó có thể ngon dữ dội vậy không biết.
Và cũng như em vẫn nói, đây là bài viết mang tính chất trải nghiệm bản thân trong quá trình tìm hiểu về các loại cafe trên thế giới. Cảm nhận là kết quả cá nhân, không đánh giá cà, không múa rìu qua mắt thợ... Việc đó của các chuyên gia rồi haha.
Nhưng em cũng tự xét thấy mình có khả năng phân biệt được độ ngon dở cũng như sắc thái của từng loại cà hơn.. Vợ em.. chỉ biết chua hay đắng là hết.. kakaaa
Ethiopia Guji Shakiso Danbi Uddo
Ethiopia sidamo guji deri kochoa chế biến KHÔ
Thành phẩm sau khi quậy đường
Và sau khi làm 2 hớp hihi.
Trước hết phải công nhận 2 loại này ngon, quá ngon theo từng cấp bậc em uống thử mấy hôm nay. Những loại ngon hơn thì em chưa thử
+ Về Ethiopia Guji Shakiso Danbi Uddo Thơm rạo rực ngay từ lúc cà xay trên máy, rất thơm, thơm nức mũi luôn ấy...
khi cà ép xong thành phẩm quậy đường như hình trên các cụ thấy, lớp Crema không phải là thế mạnh của em cà này nhưng cái đó không giải quyết độ ngon.. chỉ đẹp thôi, đẹp này thì cafe việt nam vô địch về Crema haha...
- Rồi em hớp thử... hớp phải cái Crema trước, cảm nhận ban đầu là ít đắng hơn (Kochoa Washed của ngày hôm qua). Hớp xuống tới khu vực nước cà ở dưới thì tuyệt vời hơn rất nhiều. Vị nằm ở mức cân bằng đá qua chua diu (chua kiểu của vị cốt chanh nhưng đó là kiểu chua chứ không phải chua vãi.. như nước cốt chanh haha). Vị đắng vừa phải nên cho ra phẩm chất cafe cân bằng thiên chua rất ít nên nó ngon khó tả quá.. Và nếu so với Kochoa Washed của ngày hôm qua thì nó cân bằng hơn rất nhiều, không bị nhiều chua. Cafe rất dày đậm và sâu, vị cuối ngọt hậu.. Cho nên với em tổng thể loại cafe này là cân bằng thiên hướng chua thanh đều và ngọt hậu kéo dài..
- Hương thơm thì quá tuyệt vời rồi, thơm từ lúc nóng trút lưỡi cho tới khi ngửi đít cốc. Hương thơm loạt đầu tiên tạo cảm giác béo béo, sau đó thiên về gỗ nhiều, nếu trong ngành nước hoa thì nó là hương thơm theo phong cách nam tính dựa trên nền hương gỗ cơ sở (Thường là đàn hương hoặc Hổ Phách (hổ phách thì đậm đặc hơn đàn hương về tông mùi) để tạo sự trầm ấm và sâu thường sử dụng vào mùa thu hoặc thu đông haha.. Cho nên đây là loại cafe lịch lãm. Xmen nam tính cả về Hương lẫn Vị (Rất đậm).
+ Về Ethiopia Sidamo Guji Deri Kochoa (Nhưng chế biến DRY). Quá bất ngờ các cụ ạ, quá quá bất ngờ luôn. Vì nó khác hoàn toàn với Ethiopia Sidamo Guji Deri Kochoa Washed em uống hôm qua về VỊ, không còn thiên chua nữa. Nó cân bằng một cách kỳ lạ, cân bằng một cách hoàn hảo, sự cân bằng mãnh liệt dựa trên nền cafe Body rất dày, xóa tan nỗi ám ảnh về cafe CHUA.. Hôm qua nền Chua, mà hôm nay nền cafe quá cân bằng và lại NGỌT. Ngọt ngào mê hoặc luôn, uống muốn uống hoài luôn.. tổng thể body và nốt cuối đều đi theo nền ngọt ngào mới sướng chứ (mặc dù vị chua vẫn nằm trong đó chứ không phải không có) mà uống nhiều say chết vì nền cà nó rất đậm, đậm hơn Ethiopia Guji Shakiso Danbi Uddo. Em không hiểu sao chế biến khô(Dry) ngon dữ vậy mà nhà sản xuất lại toàn làm Washed là nhiều - có thể vì Washed sản xuất dễ hơn ah các cụ? Như vậy cùng 1 loại cafe với 2 cách chế biến khác nhau cho ra vị cafe hoàn toàn khác nhau. Tất nhiên chế biến Khô thì hương thơm của cafe có phần bớt hoa lá cành hơn, gom hương về một dạng tổng hợp hơn em cảm giác đa số là ấm áp hơn, nam tính hơn . (đây là em cảm thấy-- có thể không phải vậy).
Kết luận chung lại thì đây là 2 loại cafe ngon xuất sắc với cái giá ở mức tiệm cận xe sang.. Và cũng không dễ mua ở việt nam (căng quá).
Em ước gì em có thể mua được những loại cafe ngon thế này hihi.. Vì em đang được thưởng thức cafe mẫu thôi và bắt đầu con đường nghiện ngập hức hức..
- Cuối cùng quan điểm cá nhân nếu nói loại nào thích hơn (vì cả 2 đều ngon) thì em thích Ethiopia Sidamo Guji Deri Kochoa chế biến Dry hơn. Đó là nói thích cái nào hơn trong 2 loại thôi chứ cả 2 quá đỉnh của đỉnh. Lý do em thích Ethiopia Sidamo Guji Deri Kochoa Dry hơn là vì em cảm nhận trong nó cafe body dày hun hút và nền cà Ngọt ngào vô đối.
Thân mến cảm ơn cả nhà!
Cám ơn bác nuochoaoto .
Về ngon dở thì bản thân Ethiopia Sidamo Guji Deri Kochoa cũng như Ethiopia Guji Shakiso Danbi Uddo đã khẳng định, và nếu qua mồm các chuyên gia thẩm định thì với con số 94 và 95 điểm đã nói lên rồi.
Ý kiến và nhận xét của của bác nuochoaoto tuy vô cùng tinh tế và chính xác nhưng cũng chỉ là "tô thêm son cho hoa hậu". Nhưng có khác chăng ở đây, "người tô son" là chuyên gia Make up pro!
In additon và FYI, cái Ethiopia Sidamo Guji Deri Kochoa chế biến khô (Cupping 95) này khi bác đem pha thì đã rang được 14 ngày trong khi cái Ethiopia Guji Shakiso Danbi Uddo (Cupping 94) thì ngày rang mới là 3!
Chỉnh sửa cuối: