- Biển số
- OF-64130
- Ngày cấp bằng
- 15/5/10
- Số km
- 636
- Động cơ
- 443,760 Mã lực
Ah vậy ra em là "Gout Tây" haha... Em thích chua nhưng chua vừa phải (chắc gọi là cân bằng), Như Kochoa G1 chế biến ướt với em thì cũng hơi CHUA. Đắng và chát quá em cũng hơi bị chọi, uống vào miệng nó không trôi êm nên em hơi khựng nhưng cũng không sao vì chưa biết nó ra làm sao, mình đang thử nghiệm mà bác nhỉ.. Biết nó sẽ ra sao sẽ có cách chỉnh cho phù hợp. Nếu trả lại được cho nó tí chua nữa thì ngon hơn, nó sẽ đè được vị đắng xuống 1 chút, kết hợp tăng 1/3 đường hơn bình thường là cũng ngon lành rồi bác!Nghe bác nuochoaoto nói, em vội pha ngay để coi cảm nhận ntn?
Và đây là tách cafe Ethiopia sidamo guji deri kochoa G4 cùng một mẻ rang mà bác ấy vừa uống:
Quả đúng như bác ấy nói "Mà gần như chua biến mất, vẫn có độ chua nhưng chỉ là khá yếu so với chát và đắng và uống để nguội chút thì vị chua mới nổi lên khá hơn chút (thêm đường thì sẽ ok hơn) nhưng em đang trong quá trình so sánh nên đường em cho giống nhau hết!
Nhưng bù lại cà vẫn rất đậm sâu, bản sắc đậm của Kochoa vẫn còn đủ. Chỉ tiếc là không còn chua đủ để làm cốc cà được thanh dịu hơn...
Nếu so với Ethi Sidamo Guji G1 thì Kochoa G4 này kém cân bằng hơn khá nhiều. Chắc chỉ được 7 phần của Sidamo Guji G1 về độ cân bằng (nhưng Sidamo Guji kém hơn về độ đậm)
Hương thơm cũng giảm đi 2/3 so với Kochoa G1." Và, nhưng khi uống xong miệng sẽ còn chua hoài!
Em cũng xin lưu ý các bác:
Em rang biếu cafe cho một ai em thường luôn mặc định là người đó quen uống cafe VN ===> Em rang và cố gắng hạn chế vị chua (làm giảm) để khi uống ít chua hầu cho họ không "sốc" do quen cái vị cafe VN cũng như uống tại các quán hay thương hiệu nổi tiếng, do hầu hết khi vào VN đều đã modify theo "khẩu vị bản địa".
Cái Ethi Sidamo Guji Kochoa Grade 4 này thì ngoài vị chua (vốn không nhiều) nhưng vị chát (nhất là) và đắng cũng như mùi hạt cafe sống rất mạnh! Nên ngoài việc giảm chua, em còn phải giảm vị chát (nhất là) và đắng cũng như mùi hạt cafe sống hầu giúp cho người uống "tròn miệng".
Lý do của "vị chua (vốn không nhiều) nhưng vị chát (nhất là) và đắng cũng như mùi hạt cafe sống rất mạnh":
+ Ethiopia Dry process loại 2 khi tổng sắp thì là Ethiopia loại 4! Và "được phép" có từ 12% - 45% hạt lỗi (hạt chưa chín, hạt nhăn, hạt gãy, hạt nhỏ, hạt khiếm khuyết,.....)!
+ Chính sự có mặt của "12% - 45% hạt lỗi" đã tạo ra cái khác thường trên!
Thôi thì ...............
Qua ý kiến của bác nuochoaoto em nhận ra là bác ấy uống cafe theo "Gout Tây" (thích, chịu được vị chua) nghĩa là khá giống một barista nổi tiếng của "thớt" cafe với hình những tách cafe đẹp mê hồn người: bác ragdoll !
Chỉnh sửa cuối: