Như đã nói trong "còm"#5245, em định, đi đêm" bàn với bác
ragdoll và mấy bác khác cái kinh nghiệm làm sao để "
rang đc không chỉ 1 mẻ kochoa mà bất cứ mẻ nào cũng "sạch" và ngon, đẹp" nhưng do hôm nay là weekend, em bù đầu vào chuyện "hiếu hỉ, tiệc tùng, thù tạc, ba béo (Bar)" nên chưa kịp làm thì bác
ragdoll chừng như không "hoãn được cái sự sung sướng" khi đang có trong tay cả một bầy mỹ nữ là siêu mẫu thế giới (Ultra Spectialty coffee bean) nên đã vội vã "làm cái chuyện ấy" rồi tương hết vào mặt cả em ba mẻ rang, với kết quả "ngon lành cành đào" ntn!
Làm thế khác nào "vỗ vào cái mặt mốc" của em, mà bảo : "Này, không mợ, chợ vẫn đông nhé!"
Rõ là thật buồn, khi bác ấy nỡ xuống làm như vậy !!!
Nhưng nghĩ lại thì lại vui lắm! Vì bác ấy đã chứng tỏ những gì em vừa viết trong "còm"#5245 là có cơ sở, và đúng!
Thôi thì bác ấy đã có nhời hỏi ý kiến, thì em cũng "chẳng đẩy đưa" nữa, và xin nói ntn:
JBM peaberry:
Nếu không kể một bác mà em biết, và bác
ragdoll và mấy bác cùng biết, thì bác
ragdoll là người Việt Nam đầu tiên ở VN, rang cái JBM Peaberry chính hiệu! (cái "nhà bác kia" thì lại không phải người VN!
) Đó là sự thật
Nhưng tuy là "con đầu cháu sớm" mà bác ấy rang ntn thì quả là quá khéo tay!
Ai đã từng rang hạt Peaberry bất kỳ nào bằng máy rang dạng thổi (dòng SRxxx) cũng biết là do cấu trúc tròn đều, hạt peaberry lúc đầu không thể thổi trộn như các loại hạt khác hay nói cách khác rang hạt peaberry là một thách thức cho các roaster muốn rang đều màu (trong khi dòng máy rang đảo hay quay thi ngược lại: Do cấu trúc cấu trúc tròn đều của hạt peaberry, rang kỳ cực thuận lợi!).
Rõ ràng là ở đây, thách thức này đã được vượt qua và hạt cafe thành phẩm cũng đạt 99% cái tiêu chí "
hạt cafe thành phẩm chín đều, cùng màu, lại nở múp míp, khe banh, thân nứt", thì với một người, là người Viêt Nam, lại là người đầu tiên ở VN, mới rang cái JBM Peaberry chính hiệu này quả là kỳ tích.
In addition, nếu không tính Geisha Esmeralda và Cafe chồn, thì JBM Peaberry là hạt cafe mắc nhất trong các loại cafe "Siêu đặc chủng" (Ultra Specialty)!
Yauco selecto :
Lại cũng không kể cái nhà bác kia, thì bác
ragdoll là người Việt Nam đầu tiên, ở VN, rang cái Yauco Selecto! Đó cũng lại là sự thật
Và cái "con đầu cháu sớm" này, rang ntn thì quá khéo tay!
Yauco selecto chỉ ngon khi rang sau Full City! và bác
ragdoll đã ngưng ngay đúng cái mức thấp nhất của Yauco Selecto (Full City) để đạt cái ngon của nó, vì như đã từng nói trong "còm"#4997 : "
Nói nôm na cho dễ hiểu: Cafe cho dầu rang đúng profile (công thức rang), mà rang sai cấp độ chín, giống như thân gái mà lấy nhầm chồng! "
Jamaica Blue Mountain :
Và một lần nữa, nếu không kể một bác mà em và bác
ragdoll biết, cùng một bác khác mà bác
ragdoll và mấy bác cùng biết, thì bác
ragdoll là người Việt Nam thứ nhì ở VN, rang cái JBM chính hiệu!
FYI, Trước đây, nghe nói và cũng thấy đã có một bác, lôi ở đâu về một cái JBM, mà lúc rang xong vẫn nửa tin nửa ngờ!
Vì hạt thì to nhỏ lổn nhổn, hương vị thì em nào có được uống đâu mà biết nó ntn?!
Cũng nói nào ngay, không phải là "
khảnh ăn khó uống" chứ cái "Jamaica" ấy nếu mà có mời em mua, chắc em cũng "bỏ của chạy lấy người" mà từ chối!
Hình như, nghe đâu bác
ragdoll cũng đã từng bỏ cái "Jamaica" này vào máy rang của mình rồi thì phải?
Hôm nay, cầm cái gói hạt sống JBM này (cái bác vừa rang xong và up lên) và lúc khui ra rang bác
ragdoll có thấy gì khác không? Em tin rằng không lúc nào mà bác cảm nhận và thấm thía câu "
bì phấn với vôi, bì ....." bằng lúc này!
Đã có JMB hàng thật trong tay rồi, rang cũng đạt rồi, còn ngon dở ntn, đơi degas xong bác sẽ rõ thêm "
câu đá vàng"!
In closing, em thoả mãn với ba mẻ rang bác chia sẻ, mai chiều có giờ và có hứng, em sẽ Inbox bàn thêm với bác
ragdoll và mấy bác khác chuyện làm sao để "
đã tốt nay lại càng tốt hơn" nhất là mẻ JMB Peaberry.